Dạo cách đây không lâu (thời điểm mình viết bài xích này) thì trên social đang rộ lên mẩu truyện của một chàng trai “mặt chó” nào đó ở nước ngoài có thể nhận biết địa chỉ cửa hàng thực của fan khác dựa vào địa chi IP. Tiếp nối hắn sử dụng showroom tìm được để đe dọa nạn nhân, xay họ nên làm mấy thách thức tiêu cực.

Bạn đang xem: Từ địa chỉ ip xác định vị trí

Câu chuyện này không chỉ có nhận được sự ân cần của xã hội nói chung, ngoại giả nhận được sự đon đả của bằng hữu AI TI (IT) nói riêng. Khi mà tên này chỉ cần chỉ IP là rất có thể tìm ra được add thực của nạn nhân. Hết sức nhiều anh em developer tò mò, đặt câu hỏi tại sao hắn có tác dụng được như thế. Thì bây giờ mình viết bài này nhằm cho chúng ta thấy rằng thao tác này không khó chút nào.

Bài viết này được chia làm 2 văn bản chính:

Làm sao để đưa được địa chỉ IPLàm sao tự IP tra cứu ra add thực.

Mục lục


Một số thắc mắc thường gặp

I. Lấy add IP như thế nào

Không khó để lấy được địa chỉ cửa hàng IP, bởi IP là cái nào đấy công khai. Mình có thể dễ dàng lấy được địa chỉ IP của fan đang truy vấn cập nhờ vào một đoạn code PHP dễ dàng và đơn giản sau:


OK, vậy là đã kết thúc một nửa, họ đã mang được IP của fan đang tróc nã cập. Bước tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm add thực tế của IP này.

II. Tìm địa chỉ qua IP

Mặc dù bạn không thể kiếm tìm trực tiếp địa chỉ cửa hàng thực qua địa chỉ cửa hàng IP, nhưng lại lại có khá nhiều bên sản phẩm công nghệ ba cung ứng dịch vụ này. Mình bao gồm thử tìm kiếm google và tìm ra thằng ipinfo.io – là bên cung ứng dịch vụ xác định vị trí dựa vào địa chỉ IP. Mình đăng ký một tài khoản để áp dụng API cho ipinfo hỗ trợ và làm cho cái tool trên.

Bạn cũng có thể lên ipinfo.io nhằm tra cứu trực tiếp, hoặc đk tài khoản để sử dụng API như mình

Thông tin mà ipinfo.io trả về khá đầy đủ, bao hàm các thông tin quan trọng đặc biệt như thành phố, bang, quốc gia, mã bưu chính cùng tọa độ – mình đến rằng đây là thông tin đắt giá nhất, bởi từ tọa độ, chúng ta có thể tìm ra địa chỉ cửa hàng chi tiết.

Bạn có thể tham khảo cách thức này – giải pháp tìm địa chỉ cửa hàng dựa vào tọa độ.

Mình bao gồm thử cùng với tọa độ được trả về từ IP của mình, thì thấy kết quả không chính xác 100%, nhưng đúng đắn trong phạm vi 7km.

Lưu ýTheo nhiều bạn phản hồi thì tác dụng vị trí từ bỏ IP có thể sai lệch trả toàn, kiểu vị trí thực thì ở hà nội thủ đô nhưng theo IP lại ra Cà Mau. Việc lệch lạc là điều rất bình thường vì hoàn toàn có thể do thương mại dịch vụ của ipinfo không chính xác với toàn bộ IP. Nhưng nhớ là rằng:– vẫn đang còn bạn ra hiệu quả tương đối đúng chuẩn (như mình, vào phạm vi 7km). Vì vậy đừng khinh suất là bạn khác không khẳng định được địa điểm của bạn.– Ipinfo chỉ là 1 dịch vụ nhằm mình demo chức năng này, bao gồm thể có không ít dịch vụ khác đúng đắn hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Học Vẽ Paint Lớp 3 Tap Ve Voi Paint

III. Làm sao để ẩn add IP

Địa chỉ IP thì cấp thiết ẩn (hoặc mình không biết), nhưng địa chỉ IP rất có thể làm giả, y như việc nhiều bạn vẫn giả IP để truy vấn vào pornhub khi việt nam chặn truy cập các website đen vậy.

Hiện nay có không ít phần mềm cung cấp fake IP, cả trên máy tính lẫn điện thoại cảm ứng đều có. Cá nhân mình đang thực hiện hotspot shield cùng thấy tương đối ổn. Bạn cũng có thể tham khảo.

Nhưng ghi nhớ rằng fake IP không giúp đỡ bạn ẩn hoàn toàn IP của mình, vì tối thiểu bên cung cấp dịch vụ fake IP (như hotspot shield) vẫn tàng trữ IP thực của bạn.

III. Lời kết

Một nội dung bài viết ngắn gọn, nhưng mang tính thời sự. Qua nội dung bài viết này, mình không chỉ muốn share về phương pháp tìm địa chỉ qua địa chỉ cửa hàng IP, ngoài ra nhắc nhở chúng ta rằng quả đât Internet tuy thú vị nhưng cũng rất nguy hiểm. Vì chưng vậy hãy coi xét web an ninh nhé.

Một số thắc mắc thường gặp

Nhiều chúng ta nhắn tin hỏi mình một số thắc mắc giống nhau, buộc phải mình tổng hợp tại đây để trả lời luôn luôn cả thể.

1. Có thể tìm được địa chỉ chính xác phụ thuộc vào không?

Câu trả lời nằm từ sản phẩm 4 và thứ 5 :D.

Còn nói ngắn gọn do đó KHÔNG, với các công cụ thông thường trên mạng (như công cụ của bản thân ở trên) thì tất yêu tìm được địa chỉ cửa hàng chính xác phụ thuộc IP.

2. Bản thân còn dấu các bạn điều gì không?

Không, toàn bộ những gì mình biết về việc dùng IP để tìm ra showroom mình đã chia sẻ trong nội dung bài viết này, hình như mình ngần ngừ thêm bất kỳ thủ thuật nào giúp tìm địa chỉ cửa hàng chính xác rộng cả.

3. Rất có thể lấy IP từ tài khoản Facebook không?

Cũng không luôn, các bạn không thể lấy được showroom IP của người tiêu dùng khi chỉ biết tài khoản facebook của họ. Ngay cả anh “mặt chó” Jonathan Galindo cũng bắt buộc lừa nàn nhân click chuột một đường links mới có thể lấy được add IP của họ.