Tiểu phẩm dự thi bình an giao thông mang tới 5 mẫu mã kịch bạn dạng tuyên truyền an toàn giao thông, với những chủ đề: Lỗi tại cha em, Em có làm sao đâu?, công ty quê ra phố, an ninh giao thông là hạnh phúc của phần nhiều nhà, Tại vấp ngã tư đường phố...

Bạn đang xem: Kịch bản về an toàn giao thông

Như thường lệ, cứ hàng năm tại các trường học tập sẽ tổ chức triển khai Hội thi bình an giao thông, cũng chính vì thế việc đưa ra hồ hết tiểu phẩm dự thi an ninh giao thông xuất xắc và chân thành và ý nghĩa sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội dành chiến thắng. Vậy mời các em thuộc theo dõi 5 mẫu mã tiểu phẩm bên dưới đây:


Tiểu phẩm "Lỗi tại cha em"

Ba: Trời ơi, bắt đầu qua nhà ông Sáu uống bao gồm 8 chén bát trà mà lại đã tới giờ gửi mấy đứa nhỏ dại đi học rồi, cấp tốc quá. Vào đêm cứ chạy tới, chạy lui gửi rước tụi nhỏ dại là không còn ngày, hết giờ của tui rồi.

Con: bố ơi, kết thúc chưa, nhanh lên đi, con trễ giờ học tập rồi.

Ba: ừ ừ... để bố dẫn xe pháo ra liền.

Con: Ủa, sao bố không lấy nón bảo đảm cho con?

Ba: Nón cùng với nải gì, từ trên đây vào trường có xa xôi gì đâu, mà gồm công an nào vào mẫu đường này đâu cơ mà đội với không.

Con: nhưng mà mà cô nhỏ dặn cơ mà ba. (kéo dài). Hổm nay, tui con bị cô la quày mà hôm nay trường con tất cả mấy chú công an qua tuyên truyền pháp luật dao thông nữa đấy ba.

Ba: Cô như thế nào nói tao nghe thử coi! tao đưa tụi bây đến lớp sớm, công an nào cơ mà qua dờ này.

Con: Dạ cô Thoa. Nhưng…..ba ơi…….

Ba: Cô quẹt chứ gì, nhằm đó cho tao, giờ đồng hồ cứ lên xe pháo tao chở đi học!

Con: Ba...... (kéo dài)

Ba: (bực mình) có lên xe không thì nói, trễ rồi, tao còn gạnh rước 2 đứa tê nữa.


Con: Dạ......... (nhăn nhó)

Uyên: Sao thọ vậy bác Năm?

Ba: nhỏ Vy nó bào chữa nhau với bác nên lâu cố đấy. Được rồi, Nhi, lên đằng trước, Uyên, lên đằng sau, lẹ lên.

Con: bé ngồi chật lắm cha ơi!

Uyên: bé cũng ngồi chật lắm chưng Năm ơi.

Nhi: Còn nhỏ ngồi đằng trước, lần nào bác cũng lấn con hy vọng rớt xuống dưới luôn luôn đấy ạ.

Ba: Mấy đứa bây vướng víu quá, tao chở tụi bây tới trường từ hồi đầu năm mới tới bây chừ chứ có phải vừa mới đây sao nhưng chật cùng với chội.

Uyên: Dạ, thì tụi con đã nói với chưng từ đầu năm tới giờ là đi hai bận xe pháo mà bác không chịu nghe, tụi nhỏ ngồi chật lắm, rồi bác còn kêu vứt nón bảo hiểm trong nhà làm tụi con bị giáo viên và nhà trường cảnh báo hoài đấy ạ.

Ba: Chở bao gồm 3 đứa mà lại đi 2 bận chi cho mất công, chật chút xíu có sao đâu, đội bỏ ra cho mệt, tao chở tụi bây hoài tất cả té lần nào đâu mà lo.

Uyên: Uả, vậy sao chưng đội nón bảo hiểm?

Ba: ừ, ừ.......thì trên tao béo tao đội, tụi bây nhỏ đội chi.

Con: Vậy ba chỉ biết bảo vệ ba thôi, không bảo đảm an toàn tụi con à?

Ba: chiếc con nhỏ dại này các chuyện quá, tao đội nhằm tránh công an, với lại để tín đồ khác quan sát vào họ nói tao ko chấp hành luật giao thông vận tải chứ không phải bảo đảm an toàn cái đầu tao đâu.

Con: Sao hồi nãy cha nói tiếng này làm cái gi có công an.


Nhi: bác bỏ chở vắt này là vi vi phạm luật giao thông rồi đó ạ.

Ba: (bực mình).Thôi, tao mệt mỏi tụi bây thừa quá, lãi oắt hoài; lên xe pháo đi, tao chở cái vèo là tới trường liền.

(3 người mặc ũ rũ miễn chống lên xe), xe cộ chạy: tạch tạch tạch.................

Hân trường đoản cú cổng trường đi qua đường upes2.edu.vn bánh: rầm (cả 5 fan cùng té vấp ngã trước cổng trường, người mẹ Hân còn ở bên cạnh đó nên vội vàng chạy đến

Mẹ: Trời ơi chết con tôi rồi. (bực tức ) anh chạy xe cái kiểu gì vậy hả?

Ba: Ui cha, gãy cái chân tôi rồi, trên tui hả, tại nhỏ bà chứ trên tui sao.

Nhi: Em gồm sao không vậy?

Hân: Em bị trầy tuỳ thuộc thôi ạ.

Mẹ: Trầy sao được nhưng trầy, anh thường tiền cho tôi về upes2.edu.vn thuốc cho bé tôi nữa chứ.

Ba: Tại nhỏ bà chứ tại tôi sao nhưng đền hả?

4 HS: bọn chúng em kính chào cô ạ!

Cô giáo: Uả, sao những em không vào lớp, 3 đứa bị sao vậy?

Con: Dạ, ba em chạy xe tiếp đây thì có em nhỏ dại băng qua con đường nên tía em đụng trúng ạ.

Cô giáo: Tụi em bao gồm sao không?

4 HS: Dạ, tụi em chẳng sao ạ.

Mẹ: xin chào cô giáo, cô xử dùm tôi coi, anh này chạy xe cho cổng trường mà lại chạy vượt nhanh nên đụng đề nghị con tui đấy.

Ba: giáo viên đấy à, tôi đang hoạt động xe cơ mà con nhỏ bé chạy đi qua đường thì làm thế nào tôi kiêng kịp, vậy cơ mà chị ta còn bắt tôi đền rồng tiền nữa đấy.

Cô giáo: Anh là phụ huynh của em Vy phải không. Nuốm anh chở mấy em mang đến trường?

Cha: bao gồm 3 đứa chứ bao nhiêu, con tôi cùng 2 đứa cháu.

Nhi: bác Năm chở có một bận hà cô, bác không cho tụi em nhóm mũ bảo đảm ạ.

Cô giáo: Thôi tôi hiểu rồi, tôi mời cả nhà và các cháu vào văn phòng hội đàm một chút, ở đấy là cổng trường ko tiện đâu ạ.


(vào văn phòng)

Mẹ: vắt nào, giáo viên nói đi.

Cô giáo: Để tôi hỏi Hân đã. (quay qua Hân): Hân, cô thấy nhỏ vào ngôi trường rồi, bé chạy qua đường làm những gì vậy?

Hân: Dạ, .... Bé đi cài bánh ạ.

Cô giáo: (quay qua mẹ) Chị à, cháu nó mới học lớp 1, chị nên chọn mua sẵn sữa và bánh cho cháu mang theo, chứ để cháu chạy qua chạy lại trước cổng trường không hề ít xe cộ nên nguy khốn lắm, may mà con cháu không sao.

Mẹ: thế hả cô giáo, thôi tôi biết rồi, từ nay tôi sẽ đem sẵn bánh sữa bỏ vô cặp mang đến cháu, gồm gì chắn chắn tôi ko sống nổi quá thầy giáo ơi. Tôi cảm ơn cô giáo các nghe.

Ba: Thấy chưa, tui đang nói là lỗi không phải do tui nhưng chị cứ gắng cãi.

Cô giáo: Thưa anh, lỗi ngơi nghỉ anh là nhiều hơn đấy ạ. Đây là 3 em học viên của lớp tôi, tuần nào các em cũng trở thành nhắc nhở về vấn đề đi xe lắp thêm không nhóm mũ bảo hiểm, tôi đang nhắc các em về nói với người thân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tiến hành được, tôi cảm giác rất bi quan lòng.

Ba: Đi xe có chút xíu hà cô ơi.

Cô giáo: Nhưng theo đúng luật giao thông và quy định trong phòng trường thì anh phải cho các cháu đội mũ bảo hiểm ạ.

Ba: hình thức thì sinh hoạt quốc lộ, ở ngoài đường lớn chứ ở đấy là đường nông xóm mà nên gì cô ơi.

Mẹ: Trời ơi cái ông này hết nói nổi ông luôn.

Công an: Xin chào mọi người, tôi xin từ bỏ giới thiệu, tôi là Đạt là và đây Thanh, húng tôi là công an giao thông. Từ bây giờ tôi được đơn vị trường mời mang đến đây nhằm sinh hoạt tuyên truyền chấp hành pháp luật giao thông cho những em học tập sinh.

Cô giáo: chào anh, may quá, vậy sẵn tất cả anh sinh hoạt đây, tôi nhờ anh giúp tôi tư vấn luật giao thông vận tải cho phụ huynh luôn ạ.

Mẹ: dòng ông này ngang ngược không nghe ai nói không còn đấy anh công an à.

Công an: tất cả chuyện gì cụ cô giáo?

Cô giáo: À, Chuyện là cầm này, anh cha mẹ này chở 3 em tới trường mà không cho các em đội nón bảo hiểm, khi đến cổng trường anh lại chạy nhanh phải đụng phải học viên ạ.

Ba: Tui sai vậy nào, đâu chú nói tui nghe thử coi.

Công an: Đúng là anh sẽ sai rồi đấy! anh chở cho 3 cháu với cả anh trên 1 xe là vi vi phạm luật giao thông, trong những khi ở độ tuổi những cháu anh chỉ được phép chở 2 người. Rộng nữa, anh không cho những cháu team mũ bảo hiểm như thế là khôn cùng nguy hiểm, mũ bảo hiểm là nhằm bảo vệ bình yên phần đầu cho tất cả những người tham gia giao thông, fan cầm lái lẫn tín đồ ngồi phía sau trường hợp có xảy ra tai nạn. Còn nữa, theo quy định, khi tới gần trường học anh buộc phải giảm ga cùng chạy thật chậm rãi nhưng anh lại chạy vô cùng nhanh phải mới gây nên tai nạn.


Ba: Biết là tui chạy nhanh, tuy nhiên cũng tại con nhỏ nhắn này thoải mái và tự nhiên ở đâu chạy chạm dào xe cộ tui, sao tui né kịp.

Công an: anh gồm thấy biển lớn báo trường học tập đằng kia không? Cổng ngôi trường là nơi triệu tập nhiều học tập sinh, tốt nhất là vào những giờ cao điểm. Toàn bộ các phương tiện giao thông vận tải đều phải chạy chậm trễ và quan liền kề kỹ để đảm bảo bình yên cho những cháu.

Ba: dậy tui đụng đề xuất con nhỏ nhắn này là lỗi của ai?

Công an: đây là lỗi của cả hai bên. Lỗi của anh ấy là chạy quá cấp tốc trước cổng trường. Lỗi của bé bỏng này là qua đường không quan giáp xe cộ.

(quay qua mẹ): chị buộc phải nhắc nhở cháu cẩn thận khi qua đường một mình nghe chị.

Xem thêm: Anh Có Ngoảnh Mặt Lại Không Anh, Hôm Nay Tôi Buồn

Mẹ: thôi tui biết rồi, tui cảm ơn chú.

Ba: ủa dậy còn tui, tui sai nhiều dậy hả.

Công an: Anh biết không, hiện thời ở những trường học có tương đối nhiều phụ huynh chở con em đi học tuy vậy lại không đội mũ bảo hiểm cho các cháu, điều ấy vừa gây nguy nan cho các cháu, vừa tác động đến công ty trường và còn làm mất đi nét văn hóa giao thông học con đường đấy .

Con: tía nghe mọi tín đồ nói không ba, chúng bé được học văn hóa truyền thống giao thông nghỉ ngơi trường rồi đề xuất tụi con người nào cũng hiểu vẻ ngoài hết, tại tụi bé nói mà bố không chịu đựng nghe. Còn nữa, lúc va chạm giao thông vận tải thì mình bắt buộc xem lỗi nằm trong về ai, ko được chửi mắng đỗ lỗi cho nhau mà phải biết thanh lịch hỏi thăm xem người kia gồm sao không và xin lỗi, thậm chí còn bồi thường cho người khác lúc mình làm họ bị yêu mến hoặc lỗi hại tài sản ạ.

Ba: Thôi, cha biết rồi mà, con cứ nói quày.

(Quay sang mẹ): Tôi xin lỗi chị, chị làm lơ cho tôi nghe

Mẹ: không sao đâu anh, tôi cũng thấy ngại ngùng quá vì chưng đã bắt anh đền rồng tiền.

Ba: (Quay sang trọng công an cùng cô giáo). Chú công an với cô giáo bỏ qua cho tui nghe, đàn trẻ hiện nay được công ty trường dạy văn hóa truyền thống giao thông xuất xắc quá, đứa nào cũng tiếp thu tốt hết. Tôi đã có lần tuổi này mà kỹ năng và kiến thức về giao thông còn kém quá. Thôi, từ nay tôi hứa hẹn là tôi sẽ cho những cháu nhóm nón bảo đảm và chở những cháu các bận chứ không hề chở 4 người như vậy này nữa. Tới cổng trường tôi sẽ chạy chậm chạp lại, công ty trường đã gian khổ dạy dỗ những cháu mà shop chúng tôi lại còn hỗ trợ phiền các thầy cô nữa, tôi thật thà xin lỗi gia sư nghe.

Con: hoan hô ba.

Uyên, Nhi: Hoan hô chưng Năm, bác Năm muôn năm.

Cô giáo: Anh hiểu được bởi thế là giỏi rồi. Những em về lớp sẵn sàng cho ngày tiết sinh hoạt dưới cờ vào đầu tuần đi, sẵn đây tôi mời anh và chị làm việc lại trường nhằm nghe những anh công an tuyên truyền về luật giao thông nhé.

Cha, mẹ: Vậy cũng được.

Cô giáo: Vậy thì chúng ta cùng hô to khẩu hiệu AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ nhé!

Tất cả cùng đồng thanh: AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ.

Tiểu phẩm tham gia dự thi của bọn chúng em đến đó là hết, chúc mạnh khỏe thầy cô và các bạn, chúc hội thi thành công xuất sắc đẹp.


(Tất cả cùng chào)

Tiểu phẩm “Em có làm thế nào đâu?”

Màn 1:

(Tại một quán nhậu, ba người đàn ông đang vui vẻ, rượu vào, lời ra)

Minh

Nào chúng ta dzô nhé! Một, hai, ba…..dzô!

Quân

Ha… ha… ha…Trăm xác suất nào anh em, uống đi cho dễ chịu và thoải mái cuộc đời.

Minh

Đúng vậy, cần làm tăm phần tăm. Mang rượu thêm đi anh em.

Cường

Chủ cửa hàng đâu, bỏ thêm chai Vodka to nhé!

Minh

Đúng đấy, nếm nếm thêm chai Vodka to nhé!

Cường

Hôm nay chúng ta không say ko về. Lâu rồi chúng ta không chạm chán nhau luôn, đề nghị uống mang lại hết mình. Không say chưa được về.

Quân

Chưa say chưa v…ề. Khà khà….!

Cường

Thêm món nhắm không, uống khan nỗ lực này sót ruột quá.

Minh

Thôi, mình làm hết chai này rồi về thôi. Chiều tao còn phải thao tác nữa.

Quân

Kệ đi mày. Việc cơ quan liêu đã có thằng không giống lo, vấn đề của mi là phải uống không còn chai này với bọn tao.

Cường

Mình làm hết khu vực này rồi về nhé. Chiều tao cũng có thể có chút câu hỏi phải làm.

Quân

Vậy “bottom-up” đi anh em. Hôm khác gặp gỡ nhau bắt buộc hết bản thân đấy nhé.

Minh

Ok, từ bây giờ thế đã. Nhà quán đâu, giao dịch thanh toán tiền nào.

Cường

Ok. Tăm phần tăm nào.

Cả cha người cùng cả nhà chúc tụng. Lúc này cả ba đều chếnh choáng say, khía cạnh trời ban đầu mọc vào mức 1giờ chiều trên gương mặt của họ.

Màn 2:

Ba người bầy ông ngà ngà men rượu bước thoát khỏi quán nhậu.

Minh

Thằng nào tất cả xe lai tao với, thời gian nãy tao đi taxi tới.

Cường

Vậy hả, hai thằng tao đi một xe pháo máy. Tốt mày điện thoại tư vấn taxi mà lại về.

Quân

Thôi ko có gì đâu. Lên đây tao dzin ba.

Minh

Nhưng nhưng mà tao không có mũ bảo hiểm.

Quân

Không sao đâu, tao là cực kỳ sao lách công an mà. Ngươi cứ ngồi lên đây tao đèo.

Cả bố ngồi lên chiếc xe máy, lạng lách, vòng vèo đi cấp tốc về kịp giờ có tác dụng buổi chiều.

Cường

Mày đi nhàn rỗi thôi, ngươi say rồi đấy.

Quân

Bậy mày! Tao đâu gồm say. Cơ mà tao say thì ngươi cũng xỉn chớ mày hơn gì tao? mi xem tao chạy nè…(Quân nói kết thúc rú ga bốc xe pháo lên chạy, rồi móc điện thoại thông minh ra nghe và nói cười vô cùng thản nhiên…chạy vòng vòng, lạng lách, đánh võng.... )

Minh

Quân, chạy chậm chạp thôi, chớ lạng lách. Cất smartphone đi…!

Quân

Không sao đâu mày, tin cẩn vào tay đua lụa của tao đi.

Cường

Chết rồi Công an trước phương diện mày ơi!

Quân

Đâu đâu, chúng mày ngồi yên nhằm tao lách nào, chẳng sao đâu.

Minh

Không được đâu mày, nguy hại lắm. Đường một chiều ngươi quay xe là chết đó.

Cường

Không kịp rồi ngươi ơi.

CSGT

Huýt bé ra hiệu dừng xe

Quân loạng choãi dừng xe, cả ba xuống xe.

CSGT

Yêu mong anh xuất trình giấy phép lái xe!

Quân

(giọng xởi lởi)A! chào những đồng chí. Bạn bè quen biết cả mà. Mang đến qua đi nhé!

CSGT

Không được. Những anh đã vi phạm luật luật bình an khi thâm nhập giao thông

Quân

(tỏ vẻ khó khăn chịu, lý sự)Vi phạm hồi nào? Tui có tạo ra ra tai nạn, khiến thương tích đến ai đâu nhưng bảo phạm luật ?

CSGT

Không cứ phải gây nên tại nạn cho người khác mới là phạm luật. Anh đã điều khiển xe máy trong những lúc hơi thở gồm nồng độ cồn vượt mức qui định.

Quân

Làm sao đồng chí biết hơi thở của tôi gồm nồng độ động vượt mức qui định?

CSGT

(đưa thiết bị đo độ đậm đặc cồn đến Quân, Minh, Cường)Các anh vui mắt thổi vào đây!

Cả ba ngần ngừ một ít rồi thổi vào máy

CSGT

A Quân coi nhé - đồ vật chỉ 0,4 miligam, trong khi mức có thể chấp nhận được là không thực sự 0,25…Điểm b Khoản 5 Điều 8 Nghị định 34/2010 của cơ quan chính phủ ngày 02 mon 04 năm 2010 luật về xử phạt hành chủ yếu trong lĩnh vực giao thông đường đi bộ quy định: phân phát tiền từ bỏ 2.000.000 đồng cho 3.000.000 đồng so với người tinh chỉnh giao thông mà trong tiết hoặc tương đối thở bao gồm nồng độ rượu cồn vượt quá 50 miligam cho 80 miligam/100 mililit tiết hoặc vượt vượt 0,25 miligam mang lại 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Anh lại còn lạng lách, tiến công võng…Điểm b Khoản 7 Điều 9Nghị định 34/2010 của chính phủ nước nhà ngày 02 mon 04 năm 2010 vẻ ngoài về xử vạc hành chủ yếu trong nghành nghề giao thông đường đi bộ quy định: phạt tiền từ 5.000.000 đồng mang đến 7.000.000 đồng so với người tinh chỉnh xe lạng lách, tiến công võng trên đường đi bộ trong, bên cạnh đô thị.

Quân

Nhưng nhưng mà tôi vẫn nhà động, điểu khiển xe pháo an toàn, tôi có làm sao đâu?

CSGT

Anh không team mũ bảo hiểm khi điều khiển xe thiết bị tham gia giao thông. Điểm i Khoản 3 Điều 9 Nghị định 34/2010 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ ngày 02 tháng 04 năm 2010 phương tiện về xử phạt hành thiết yếu trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường đi bộ quy định: phạt tiền trường đoản cú 100.000 đồng đến 200.000 đồng so với người điều khiển, fan ngồi bên trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc team mũ bảo hiểm không thiết lập quai đúng cách dán khi gia nhập giao thông trê tuyến phố bộ.

Minh

Các đồng minh thông cảm, lâu rồi bạn bè tôi không gặp nhau.

CSGT

Anh lại sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh trong cơ hội đang điều khiển phương một thể giao thông… Điểm K Khoản 1 Điều 9 Nghị định 34/2010 của chính phủ nước nhà ngày 02 mon 04 năm 2010 chế độ về xử phạt hành thiết yếu trong nghành giao thông đường đi bộ quy định: phát tiền tự 40.000 đồng mang đến 60.000 đồng so với người đang điều khiển xe áp dụng ô, điện thoại thông minh di động, máy âm thanh, trừ vật dụng trợ thính; fan ngồi trên xe thực hiện ô.

CSGT

Chấp hành luật giao thông là nhiệm vụ và trọng trách của các công dân. Những anh là cán bộ, công chức lại càng cần chấp hành nghiêm túc để gia công gương cho quần bọn chúng nhân dân.

Quân

Đồng chí thông cảm. Tôi xin rút tay nghề lần sau sẽ không vi phạm. Các bằng hữu bỏ qua cho lần này…

CSGT

Xin lỗi những anh, công ty chúng tôi không thể tuân theo yêu ước của anh được. Shop chúng tôi buộc buộc phải giữ GPLX và phương tiện của các anh trong thời gian qui định của vẻ ngoài và đồng thời thông tin tình hình vi phạm của các anh về cơ quan của các anh.

Yêu ước anh ký biên bản!

Quân

Linh động chút đi đồng chí ơi! Vì cửa hàng chúng tôi cũng chưa tạo ra thiệt sợ hãi gì mà.

CSGT

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như như những anh uống rượu mà điều khiển phương tiện giao thông vận tải đường bộ. Tai nạn có thể xảy ra và rất có thể cướp đi sinh linh của fan đi đường hoặc chủ yếu sinh mạng của những anh bất kể lúc nào.

Minh

(nói cùng với Quân): Đồng chí ấy nói đúng đấy. Mình không nên quá đi rồi. Thôi cam kết tên vào biên bản vi phạm đi.(Quân miễn cưỡng ký tên vào biên bản).

Quân

Kính thưa quí vị! Tôi vô cùng thấm thía về lời của đồng minh CSGT.

Đúng! Hãy vày lương trung khu và trách nhiệm công dân, vì tính mạng của con người của chính chúng ta và của rất nhiều người đi đường. Hãy vâng lệnh một cách tráng lệ và trang nghiêm trong việc thực hiện bình an trong khi thâm nhập giao thông nhằm mục tiêu ngăn ngừa đến mức tối đa việc gây nên tai nạn cho những người khác và của cả chính mình.

Bài viết liên quan