Một bức hình ảnh nếu được thiết kế mờ font nền (hậu cảnh) vẫn làm khá nổi bật nhân thứ chính.

Bạn đang xem: Làm mờ hậu cảnh trong photoshop cs6

Trong nội dung bài viết này, upes2.edu.vn upes2.edu.vn sẽ share với bạn cách có tác dụng mờ phông nền bằng Photoshop . Hãy đọc nhé!

*
Cách làm mờ font nền bằng Photoshop CS6 đơn giản dễ dàng nhất

Khi nào phải làm mờ phông nền bởi Photoshop CS6?

Làm mờ phông nền xuất xắc hậu cảnh trong một bức ảnh là thủ thuật để có một bức hình ảnh hoàn hảo. Khi chúng ta chụp hình ảnh trong đơn vị tắm, phòng học, khu vực công cộng,… hậu cảnh đổ nát, lôm nhôm sẽ khiến bức hình ảnh mất tính thẩm mỹ.

Xem thêm: 3 Cách Tắt Chương Trình Đang Chạy Trên Win 7 Nhanh Nhất, Cách Tắt Ứng Dụng Đang Chạy Trên Win 7

Dù bạn có đẹp đến đâu cũng không được “che lấp” hậu cảnh quá xấu. Vị vậy, làm cho mờ phông nền bằng Photoshop CS6 là cách dễ dàng và đơn giản giúp bạn đã đạt được một bức hình ảnh ưng ý. 

3 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

*
Làm mờ fonts nền bằng Photoshop CS6 là cách đơn giản giúp bạn có được một bức hình ảnh ưng ý

Cách làm cho mờ nền phông nền bằng Photoshop CS6

Để có tác dụng mờ phông nền bởi Photoshop CS6, bạn triển khai lần lượt theo 2 cách sau đây:

Bước 1: lựa chọn vùng đối tượng

Sử dụng vẻ ngoài Magic Wand Tool – tự động chọn vùngTrên thanh công cụ, lựa chọn Magic ToolNhấp chuột trái vào đối tượng người dùng muốn loại bỏXuất hiện đường Path bao bọc khu vực vẫn chọnGiữ phím ShiftNhấp vào phần rìa của đối tượng nếu nó vẫn chưa nằm vào vùng chọnThực hiện thêm các phần khác của đối tượng cho đến khi toàn bộ đối tượng được chọnChọn Inverse từ thực đơn Selection
*
Chọn Selection InverseTừ thanh menu lựa chọn EditKhi cục bộ đối tượng được chọn bạn nhấn vào CopyVào File và nhấp vào NewClick vào Clipboard từ menu thả xuốngChọn OKChọn Edit trên thanh menuClick vào PasteTrên bảng “Lớp” hãy nhấp lưu ban vào “Lớp nền”Chọn OKNhấp chuột yêu cầu vào lớp nềnXóaLưu lại
*
Lưu lại sau khoản thời gian hoàn thànhSử dụng hiện tượng Quick Selection Tool – chế tạo vùng chọn nhanhMở hình ảnh muốn có tác dụng mờ font nền bằng Photoshop CS6Chọn Quick Selection Tool (W)Xuất hiện biểu tượng có hình trụ và vệt (+) trọng tâm (hình dưới)
*
cách làm mờ phông nền bởi Quick Selection ToolNhấp loài chuột trái vào đối tượng người tiêu dùng muốn các loại bỏNhấp vào các khu vực quanh đối tượng người dùng để thêm nó vào vùng chọnGiữ phím alt và nhấn con chuột trái nếu còn muốn bỏ sút vùng chọnTrên thanh menu chọn EditNhấp vào Copy (hoặc chuột đề xuất => Copy) Trên thanh hình thức => lựa chọn File để tạo tài liệu mớiChọn Clipboard từ menu thả xuốngOKPaste đối tượng người dùng vào trang tài liệu mớiTrên bảng Layer, bấm chuột liên tục vào Background LayerOKNhấp chuột buộc phải lên Background LayerDeleteSử dụng mức sử dụng Pen Tool – vẽ PathChọn pháp luật Pen ToolNhấp vào PathNhấp vào các phác thảo của đối tượng người dùng mà bạn muốn loại bỏDùng giải pháp Pen nhằm vẽ chèn lên Outline của đối tượngNhấp chuột phải tiếp nối chọn Make SelectionOKTrên thanh menu, lựa chọn EditChọn CopyTrên thanh công cụ, chọn File để chế tác tài liệu mớiTừ thanh menu thả xuống, chọn ClipboardOKPaste đối tượng vào trang tài liệu bắt đầu tạoNhấp chuột liên tiếp vào Background LayerChọn OKClick chuột đề nghị lên Background LayerChọn Delete

Bước 2: làm mờ font nền bằng Photoshop CS6

Vào FilterChọn BlurChọn Box BlurXuất hiện nay hộp thoại để gia công mờ hậu cảnhLựa chọn Radius mà các bạn muốnNhấn OK

Hy vọng, cùng với 2 cách làm mờ phông nền bởi Photoshop CS6 đơn giản dễ dàng mà upes2.edu.vn upes2.edu.vn gợi ý, bạn sẽ có ngay lập tức một bức hình ảnh hoàn chỉnh. Bạn đã triển khai đúng theo hướng dẫn nhưng không thành công? Hãy để lại bình luận phía dưới để upes2.edu.vn upes2.edu.vn kịp lúc giải đáp. Hãy truy vấn upes2.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài share về series học photoshop căn bạn dạng nhé.