Nếu một ngày bạn gặp phải trường hợp lỗi màn hình đen chỉ có chuột win 10, trong những khi đèn Led vẫn sáng và ổ cứng vẫn chạy. Dẫu vậy lại không thể sử dụng hoặc truy vấn cập vào windows thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình đen và chỉ có chuột


*

Vậy là các các bạn đã giải quyết được trong thời điểm tạm thời lỗi lỗi màn hình hiển thị đen chỉ có chuột win 10.Bước 3
: Tiếp theo các bạn lập tức thực hiện những trình diệt virus để quét và làm cho sạch máy vi tính của mình. Nếu đề nghị hãy tải về thêm 2 mức sử dụng AdwCleaner với Malwarebytes Anti-Malware để thực hiện chúng lúc muốn xoá quăng quật những vi khuẩn quảng cáo nặng nề chịu.Tới đây thì các bạn mới chỉ giải quyết và xử lý tạm thời về lỗi screen đen thôi, bởi sau thời điểm diệt virus, thì những tệp tin bị lỗi trước đó vẫn không được hệ thống khắc chế lại. Bạn tiếp tục làm theo các thao tác sau.Bước 4 : Nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng tiếp nữa nhập cái lệnh regedit vào vỏ hộp thoại Run, nhấn vào OK để truy vấn Registry Editor.
*

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon
Bước 6 : Trong folder Winlogon, các bạn tìm đến tệp tin Shell, thừa nhận đúp nhằm mở và đổi quý giá thành explorer.exe. Tiếp theo nhấn vào OK nhằm lưu lại.
*

Bước 7
: liên tiếp tìm đến file Userinit, nhận đúp với cuối cùng đặt cực hiếm là C:Windowssystem32userinit.exe rồi nhấn OK để lưu lại.Khởi cồn lại máy tính xách tay xem vẫn khắc phục hết lỗi lỗi màn hình đen chỉ có chuột win 10 chưa.

Tắt AppReadiness trong Services

Nếu đã làm qua bí quyết trên mà chưa khắc phục được tình trạng lỗi này, các các bạn hãy thử tắt vận dụng AppReadiness xem như thế nào.Bước 1 : Trước tiên nhấn vào tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC nhằm mở Task Manager, rồi kế tiếp các bạn chuyển qua tab Services, tiếp đến tìm tệp tin AppReadiness và nhấn chuột nên vào. Tiếp theo chọn vào Stop.
Bước 3
: Trong hành lang cửa số mới, các bạn lại search đến tệp tin App Readiness, nhấn đúp vào để mở với cuối cùng chuyển trạng thái ở mục Startup type trở thành Disabled. Nhấn vào OK để lưu lại.

Xem thêm: Máy Tính Không Tắt Được Máy Tính Win Xp Không Tắt Được Máy, Xử Lý Khi Windows Không Thể Shutdown Hoặc Restart


Khởi cồn lại máy tính và bình chọn xem đã không còn lỗi lỗi màn hình đen chỉ có chuột win 10 chưa.

Vô hiệu hoá card đồ họa rời

Nếu laptop của các các bạn có sử dụng card đồ họa rời, khi nó gặp mặt phải sự cố gắng thì cũng chính là một vì sao gây ra lỗi screen đen.Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác như sau để kiểm tra:Bước 1 : Đầu tiên các bạn truy vấn vào Windows 10 ở chế độ Safe Mode.Bước 2 : Sau đó nhấn vào tổng hợp phím Windows + R, rồi nhập vào lệnh devmgmt.msc cùng nhấn OK để truy cập Device Manager.
Bước 3
: search tới mục Display adapters, nếu tại đây chỉ hiển thị một mẫu Graphics thì các các bạn không sử dụng card màn hình rời, còn nếu có thêm dòng ví dụ như là NVIDIA… thì các chúng ta nhấn chuột nên và lựa chọn vào Disable để trong thời điểm tạm thời vô hiệu hoá card này.
Bước 4
: Khởi cồn lại đồ vật tính xem đã hết lỗi chưa, còn nếu không thì các bạn nhớ nhảy card màn hình tách lên lại. Còn nếu như không khắc phục được lỗi này thì mang máy tính đến trung trung khu sửa chữa uy tín để được giúp đỡ.

Tắt anh tài khởi động cấp tốc Fast Startup

Fast Startup hầu như mang đến hơi ít tác dụng nhưng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi screen đen chỉ có chuột win 10. Tốt nhất có thể là các bạn nên vô hiệu hóa hoá kỹ năng này trong hệ thống đi.Bước 1 : Trước tiến các bạn truy cập vào Control Panel bằng cách tìm kiếm trên thanh Menu Start. Sau đó chọn vào mục Power Options.
Bước 3
: Tiếp đến chọn vào Change settings that are currently unavailable và cuối cùng quăng quật dấu tích sinh hoạt mục Turn on fast startup (recommended) đi nhằm tắt anh tài khởi cồn nhanh.

Cài lại hệ điều hành Windows 10

Nếu như các bạn đã thử hết những cách trên cơ mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình hiển thị đen chỉ có chuột win 10, thì chắc rằng virus đã phá hoại máy tính của các bạn khá nhiều rồi.Cách rất tốt và bình yên nhất chắc có lẽ là backup dữ liệu và sau đó thực hiện cài một bản hệ điều hành Windows 10 mới thay thế. Thời hạn cài lại Windows mới bây chừ cũng không mất nhiều thời gian và tầm trăng tròn phút là xong.Trên đây là những cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen chỉ có chuột win 10 cơ bản mà người dùng phổ thông có thể dễ dàng thực hiện.Hy vọng với những phân tách sẻ vừa rồi các bạn đã có đủ kiến thức để bảo vệ máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Về chúng tôi