Lỗi Máy Tính Bị Sập Nguồn Nhiều Lần, Máy Tính Bị Sập Nguồn Nhiều Lần

Máy tính bị sập nguồn là lỗi cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải một lần trong quá trình sử dụng, tuy không nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên chủ quan với vấn đề này.

Đang xem: Máy tính bị sập nguồn nhiều lần

Các nguyên nhân khiến máy tính hay bị sập nguồn

Nguyên nhân thứ 1: Máy tính của bạn đã sử dụng trong thời gian dài nhưng không tra keo tản nhiệt mới cho CPU, khiến cho máy nóng lên nhanh chóng và dễ bị sập nguồn. Nếu tình trạng sập nguồn đột ngột diễn ra nhiều còndẫn đến tình trạng mạch cảm biến nhiệt độ trong máy (sensor – bộ phân có tính năng đo nhiệt độ của máy) quá tải vì nhiệt độ lên cao, và khi đó hệ thống cho phép máy tính tự động tắt nguồn.

Trong trường hợp máy của bạn mới sử dụng được tầm 30 đến 40 phút máy đã xuất hiện hiện tượng sập nguồn thì rất có thể quạt gió của bạn đã bị hỏng bạn nên đem máy ra quán hoặc tự mình kiểm tra lại tình trạng hoạt động của quạt tản nhiệt.Quạt tản nhiệtlà 1 bộ phận rất quan trọng trong laptop cũng như PC, nó có đảm nhiệm chức năng tản nhiệt từ trong chipset bên trong máy tính ra môi trường bên ngoài, để làm mát chip, main và các phần cứng trong máy tính.

Nguyên nhân thứ 2: Máy tínhbị hỏng mạch cảm biến nhiệt khiến cho máy liên tục tự động sập nguồn. Hiện tượng này có thể xảy ran gay cả với máy tính mới mua, khi nhiệt độ máy mới chỉ lên 30, 40 độ máy đã bị sập nguồn.

Nguyên nhân thứ 3: Nguyên nhân cuối cùng rất có thể là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Hoặc do sử dụng nhiều thiết bị kết nối với máy tính như chuột, bàn phím rời, coolingpad, USB, ổ cứng, loa… khiến cho nhiệt độ của máy cũng tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Tả Người Bạn Thân Của Em Lớp 7 : Hãy Kể Về Một Người Bạn Thân Yêu Của Em

Cách khắc phụcmáy tính bị sập nguồn

Kiểm tra xem lỗ thông hơi của máy có bị che, chắn bởi thứ gì không. Tắt nguồn điện và làm vệ sinh máy bên trong. Kiểm tra lại độ chắc chắn của dây cáp Nếu làm như trên vẫn không có tác dụng thì bạn hãy mang máy tính của mình đến Trung Tâm Bảo Hành Chính Hãng để được kiểm tra thật kỹ. Hãy thay phần keo tản nhiệt được bôi trực tiếp trên CPU nối với thanh dẫn nhiệt. Phần keo này đuợc bôi sẵn có tác dụng giúp giảm nhiệt độ của CPU, sau thời gian dài sử dụng máy tính phần keo này đã tan hết dẫn tới hiện tượng CPU bị nóng và xảy ra hiện tượng sập nguồn.

*

Cách cuối cùng là hãy cài lại Windows để phần mềm được mượt mà hơn, không còn file rác tronghệ thống nữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy tính sập nguồn cơ bản nhất. Nếu đã thử hết mà không cải thiện được tình hình thì bạn hãy mang máy tính lên Trung Tâm Bảo Hành Chính Hãng để được kiểm tra vấn đề chính xác nhất nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Nguyên nhân thứ 1

Laptop của bạn sử dụng trong thời gian dài khiến cho máy tính hoạt động quá tải gây nóng CPU, dẫn tới máy nóng và xảy ra hiện tượng sập nguồn.Hiện tượng sập nguồn máy tính

*

Nguyên nhân thứ 2

Rất có thểlaptophoặcPCcủa bạn bị hỏng mạch cảm biến nhiệt khiến cho máy cứ liên tục tự động sập nguồn. Hiện tượng này có thể xảy ran gay cả với máy tính mới mua, khi nhiệt độ máy mới chỉ lên 30, 40 độ máy đã bị sập nguồn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Wifi Chìa Khóa Vạn Năng Trên Điện Thoại, Cách Sử Dụng Chìa Khóa Vạn Năng

*

Nguyên nhân thứ 3

Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus do cắm USB hoặc kết nối với các thiết bị chứa nguồn virus. Hoặc cũng có thể bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với máy tính như chuột, bàn phím rời, coolingpad, USB, ổ cứng, loa… khiến cho nhiệt độ của máy cũng tăng lên đáng kể.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *