TT - hồ hết ô màu sắc khối lập phương là album tiên tiến nhất của Tùng Dương (kể từ album trước tiên Chạy trốn, 2004). Album được để trong không gian âm nhạc New Age - thể loại âm thanh "anh em" với world music và hiện tại đang rất phổ cập trên cố giới.

Bạn đang xem: Những ô màu khối lập phương


Phóng to
TT - Những ô màu khối lập phương là album tiên tiến nhất của Tùng Dương (kể từ bỏ album thứ nhất Chạy trốn, 2004). Album được đặt trong không gian âm nhạc New Age - thể loại âm thanh "anh em" cùng với world music và hiện đang rất phổ cập trên nạm giới.

Chất New Age thể hiện rõ nhất trong album này đầu tiên là tại phần hòa âm của nhạc sĩ Đỗ Bảo. đa số các ca khúc đều có nền hòa âm New Age đặc thù với hầu hết hòa âm chạy lờ lững; trên dòng nền ấy, nhạc sĩ hòa âm sẽ thêm vào các chất liệu, phong cách âm nhạc không giống nhau, phần đông đều đang thịnh hành và khá gần gũi với tín đồ nghe.

Tiếp mang đến là phương pháp Tùng Dương "biểu diễn" giọng hát của bản thân trên nền nhạc, và tùy không gian của mỗi bài hát mà lại ca sĩ giới thiệu một phương pháp xử lý ca khúc, xử lý âm nhạc trong giọng hát của mình. Như ca khúc Những ô color khối lập phương là một bạn dạng New Age gồm pha trộn những yếu tố electronica (âm nhạc năng lượng điện tử) với nhạc truyền thống để tạo ra một bài hát hình dạng ambient, sát với lối hòa tấu chill-out (kiểu nhạc êm ả thư giãn).

Cô đơn là 1 trong những bài New Age với âm nhạc nhiều hóa học thiền, lại có pha trộn chút hơi hướm của nhạc jazz với những music đời sống để tạo thành một dạng "tâm trạng" của ca khúc.

Xem thêm: "Bật Mí" 3 Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ, Cách Quay Trở Lại Phiên Bản Facebook Cũ

Nhức nhối, mới đầu là một bản rock của trần Tiến, khi được chuyển vào album này vẫn giữ lại được phần nào chất rock nhưng cũng rất được mềm hóa bởi chất New Age êm dịu pha chút dance. Với Nỗi khát là ca khúc quái gở nhất album. Ở phía người hát, Tùng Dương nhập vai vào vai một hài nhi hát bởi giọng hát cố tình bị bóp méo nhằm kể mẩu chuyện về người đàn bà mong ước một đứa con.

Ở mảng hòa âm, Đỗ Bảo gửi vào nhiều âm nhạc điện tử tạo ra một không khí kỳ túng bấn và bức bối mang đến toàn album. Như Vòng tròn - ca khúc có sự tham gia của tất cả rock, nhạc cổ điển, năng lượng điện tử bên trên nền New Age đặc thù - được tạo nên bởi phần đông hợp âm với giọng vocal nữ giới cao của Khánh Linh. Đây là bài bác hát có khá nhiều đoản khúc khác nhau với những đoạn gửi giọng hốt nhiên ngột nhằm thể hiện sự bế tắc, quẩn quanh của kiếp sống và khao khát được giải thoát.

Với Giấc mơ, không gian âm nhạc đậm chất cổ điển và rock được tạo thành nhằm mô tả cảm giác mông lung, hỏng hư thực thực của một giấc mơ. Đỉnh núi lãng quên khôn cùng giống một bản hòa tấu chill-out, dẫn dụ bằng tiếng piano thong thả, êm dịu cùng bắt vào giờ hát nhẹ cất cánh của ca sĩ...

Với những ý tưởng như thế, Những ô màu sắc khối lập phương rõ ràng là một album rất khó nghe nhưng rất đáng nghe.