Mức tiêu thụ năng lượng điện năng của sản phẩm tính là 1 trong thứ ít người để ý tới khi chế tạo PC. Mặc dù vậy Hoàng Hà PC cho rằng bạn nên thân yêu tới điều này vì bọn chúng không chỉ hình ảnh hướng cho tới hiệu năng của máy bạn, bên cạnh đó gây ảnh hưởng tới phần lớn thứ khác nhưu tiền điện, nguồn máy vi tính có đủ không,.... VÌ vậy Hoàng Hà PC xin ra mắt với chúng ta cách đo cường độ tiêu thụ năng lượng điện năng của máy tính để bạn cũng có thể tìm hiểu rõ về thông số của dòng sản phẩm bạn tương tự như máy bạn vận động ôn ko nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm đo hiệu năng máy tính

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn phí hàng đầu để kiểm tra thông tin của khối hệ thống máy tính mà ai đang sử dụng. Không chỉ cho phép bạn xem vớ tần tật các thông tin hệ thống như thương hiệu bộ xử lý và số, mainboard với chipset, cấp bộ nhớ cache,... Mà còn khiến cho bạn bình chọn được mức tiêu tốn điện của sản phẩm tính.

Để thực hiện đo năng suất tiêu thụ của máy, thứ nhất bạn thiết lập phần mềm CPU-Z phiên bản mới tốt nhất rồi khởi cồn nó.

Tại hành lang cửa số CPU-Z bạn sẽ thấy nhiều tab thông tin như CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench và About. Lựa chọn tab CPU, tại mục Max TDP vẫn hiển thị mức tiêu tốn điện tối đa của CPU.

Các chúng ta cũng có thể Download tại: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.93-en.zip

*

Overclockulator - phần mềm đo chính xác công suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm tính

Công cụ tiếp sau là Overclockulator, một phần mềm được cho phép bạn xác định mức độ tiêu thụ điện trên máy vi tính của mình.

Phần mượt đo hiệu suất tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm tính này rất có thể thực hiện tính toán đúng mực để gửi ra hồ hết hướng giải quyết và xử lý như: phân phối hay được dùng nguồn điện mang lại phù hợp.

Đầu tiên bạn thực hiện khai báo các thông số kỹ thuật về thông số kỹ thuật máy. Kế tiếp nhấn Calculator nhằm phần mềm bắt đầu tính toán. Sau thời hạn rất nhanh, tổng công suất tiêu thụ điện trên máy tính xách tay của bạn sẽ được hiển thị ngơi nghỉ thẻ power Supply.

Dựa vào thời gian độ tiêu tốn này, Overclockulator cũng trở nên đề xuất mang đến bạn con số Watts năng lượng điện đúng cơ mà máy tính của người tiêu dùng cần được cung cấp. Tại cửa sổ năng lượng của phần mềm cũng hiển thị cả quý hiếm điện năng cùng số chi phí điện nhưng mà máy bạn đã sử dụng.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trong Word 2013, 2007 Đơn Giản Nhất, Cách Chèn Chữ Lên Ảnh Trong Word 2013

Các bạn tham khảo tải tại: https://taimienphi.vn/download-overclockulator-4648

*

Sử dụng phần mềm LocalCooling

LocalCooling là luật pháp có chức năng giúp bạn kiểm tra cường độ tiêu thụ điện của các thiết bị trên máy vi tính một cách cụ thể và chính xác nhất. Bên cạnh đó, LocalCooling cũng rất có thể hỗ trợ chúng ta trong việc làm giảm điện năng tiêu hao trên các thiết bị của dòng sản phẩm tính.

Trước hết, bạn tải về và thiết đặt LocalCooling cho máy. Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng và cho thẻ Power, các bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các mức tiêu tốn điện cụ thể của các phần tử trong máy. Bao gồm tất cả thiết bị kèm theo với sản phẩm tính của khách hàng như ổ cứng, CPU, màn hình hiển thị và Card màn hình hiển thị VGA, những thiết ngoại vi như loa, quạt…

Các bạn tham khảo download tại: https://taimienphi.vn/download-local-cooling-3888

Ngoài ra, ứng dụng LocalCooling cũng chất nhận được bạn thiết lập môi trường tiết kiệm ngân sách và chi phí điện theo những mức của phần mềm qua thẻ General

*

Hoặc tự khiến cho mình một môi trường tiết kiệm điện theo sở trường qua thẻ Advanced.

*

Đo năng suất tiêu thụ của sản phẩm tính bằng Unigine Suite

Một ứng dụng đo công suất tiêu thụ của sản phẩm tính nữa có thể giúp bạn đó là Unigine Suite. Phần mềm này hoàn toàn có thể kiểm tra phần cứng máy tính ở các mức độ, cân xứng với nhiều hệ thống thông số kỹ thuật máy tính từ ít nhiều đến cao cấp.

Nhờ tích hợp các công cụ Heaven, Valley cùng Oil, ứng dụng Unigine Suite cho phép kiểm tra cường độ tiêu thụ của máy tính một bí quyết dễ dàng. Unigine Suite đặt máy tính của chúng ta trong điều kiện tải về tối đa nhằm đo công suất chính xác. Chúng ta cũng có thể dễ dàng xuất những dữ liệu đề xuất kiểm tra ra tệp tin để đối chiếu các thông số kỹ thuật với các khối hệ thống khác. Trường đoản cú đó có những reviews và điều chỉnh tương xứng cho năng suất của máy.

Ngoài ra, Unigine Suite còn là có chức năng chấm điểm phần cứng giúp bạn reviews được mức độ sử dụng cũng như giới hạn chịu đựng đựng của những phần như CPU, GPU, mối cung cấp điện, khối hệ thống làm mát.

Tham khảo download tại: https://unigine.com/

*

Phần mượt đo hiệu suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính - Joulemeter

Phần mượt Joulemeter là một phần mềm được vạc hành bởi vì Microsoft, có tác dụng tính toán mức tiêu tốn điện của dòng sản phẩm tính một cách tương đối chính xác. Không tính ra, Joulemeter cũng rất có thể ước lượng được mức tiêu thụ năng lượng riêng của từng ứng dụng trên máy tại 1 mức độ độc nhất định.

Để sử dụng Joulemeter, bạn chỉ việc nhập tên tiến trình bạn muốn kiểm tra năng suất vào mục Application Power của thẻ Power Usage. Tiếp theo bạn nhận Start để phần mềm tiến hành những thống kê và lưu trữ những thông số tiêu thụ năng lượng điện của quy trình đó. Bạn cũng có thể xuất công dụng mà Joulemeter soát sổ được ra tệp tin ở Power Usage.

Năng lượng tiêu thụ của các tiến trình sẽ được ước lượng với hiển thị dưới dạng watts bên trên giờ.

Tham khảo tải về tại: https://taimienphi.vn/download-joulemeter-9985

*

Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Hà PC đã giúp cho bạn tìm hiểu được phần mềm tốt nhất có thể cho vấn đề đo công suất tiêu thụ cũng giống như giúp chúng ta tìm hiểu được rất nhiều thông tin khác tương quan tới máy tính xách tay của bạn.