Các bạn đang tìm kiếm phương pháp làm đồng hồ thời trang đếm ngược vào Powerpoint để vận dụng cho bài thuyết trình giảng dạy của doanh nghiệp thêm nhộn nhịp hơn. Vậy mời chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới trên đây để mày mò cách làm đồng hồ đeo tay đếm ngược trong Powerpoint nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Dưới trên đây upes2.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách làm đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint, mời các bạn cùng tham khảo.

Sorry, your browser doesn"t support embedded videos.

Bước 1: sinh sản nút Start.

lựa chọn Insert -> Shapes lựa chọn hình mà bạn muốn thêm để gia công nút Start.

Tiếp theo vẽ hình vào slide sau đó thêm và chỉnh sửa chữ Start.

Bước 2: chế tạo hai hình tròn để làm vòng quay

chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình oval.

Nhấn duy trì phím Shift để vẽ vòng tròn, to bé dại tùy ý bạn.

Tiếp theo sao chép hình tròn bằng phương pháp nhấn giữ phím Ctrl và nhấn giữ loài chuột trái cùng kéo con trỏ chuột, bởi vậy các bạn sẽ được 2 hình tròn trụ bằng nhau.

Thu bé dại hình tròn thứ 2 và kéo vào phía bên trong hình tròn thứ nhất, tiếp đến chọn Format và thay đổi màu sắc cho hình tròn trụ thứ 2 trong Shape Fill.

Bước 3: tạo thành hiệu ứng xoay vòng cho 2 hình tròn.

chọn hai hình tròn trụ (nhấn giữ lại phím Shift nhằm chọn các hình), tiếp theo sau chọn thẻ Animations -> lựa chọn hiệu ứng Wheel trong Entrance.

Trong thẻ Animations các bạn chọn Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane làm việc phía bên đề nghị giao diện PowerPoint.

Vì đếm ngược trường đoản cú 5 và mỗi lần xoay là 1 trong những giây nên các bạn cần cấu hình thiết lập xoay 5 lần và thời gian là 1 giây bằng phương pháp chọn tên nhị hiệu ứng vào phần Animation Pane với chọn biểu tượng hình tam giác black và lựa chọn Timing.

Xuất hiện cửa sổ tên hiệu ứng, trong thẻ Timing các bạn chọn Duration là một seconds (Fast), Repeat là 5.

Ngoài ra khi dìm nút Start thì sẽ bước đầu xoay vòng nên các bạn cần cấu hình thiết lập Triggers bằng cách chọn Triggers và lựa chọn Start effect on click ofStart>. Sau khi thiết lập cấu hình xong các bạn nhấn OK.

" title="Chọn Triggers và chọn Start effect on click of là " width="368" height="322" />

Bước 4: Chèn textbox

1. Thêm textbox số 5

Chọn Insert -> Textbox.

Sau đó chúng ta chèn textbox nhập số 5 và sửa đổi cỡ chữ, color chữ tùy ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Cfosspeed Để Tăng Tốc Kết Nối Internet, Tăng Tốc Kết Nối Internet Bằng Cfosspeed

Hiệu ứng hiển thị:

chọn số 5, lựa chọn thẻ Animations và lựa chọn hiệu ứng hiển thị số 5 vào phần Entrance ví dụ lựa chọn hiệu ứng Appear.

Như vậy cảm giác hiển thị số 5 sẽ xuất hiện phía bên đề nghị trong phần Animation Pane, các bạn thiết lập mang đến hiệu ứng này bằng phương pháp chọn vào tên hiệu ứng trong phần Animation Pane và chỉnh sửa trong thẻ Animations cùng với Start: With Previous.

Tiếp theo gán Triggers bằng phương pháp chọn thẻ Animations -> Trigger -> On click of -> tên nút Start.

Sau khi dấn Start thì hiển thị vòng xoay và số 5 cần các các bạn sẽ thiết lập hiệu ứng mất tích cho nút Start bằng phương pháp chọn nút Start -> Animations -> chọn hiệu ứng vào Exit.

Chọn tên cảm giác trong phần Animation Pane, thiết lập cấu hình trong thẻ Animations Start With Previous, với gán trigger bằng phương pháp chọn Trigger -> On Click of -> thương hiệu nút Start.

Tiếp theo chúng ta tạo hiệu ứng mất tích số 5 bằng cách chọn textbox số 5 và lựa chọn Animations -> showroom Animation -> chọn hiệu ứng Disappear vào phần Exit.

Chọn tên hiệu ứng vừa thêm và tùy chỉnh cấu hình trong thẻ Animations, chọn Start là With Previous, do số 5 lộ diện sau 1 giây sẽ mất tích nên các bạn thiết lập Delay1 seconds.

Tiếp theo gán trigger bằng phương pháp chọn Trigger -> On click of -> thương hiệu nút Start.

Như vậy khi thừa nhận Start thì vòng xoay cùng số 5 đầy đủ được hiển thị, khi không còn một giây thì số 5 sẽ đổi thay mất.

2. Thêm textbox số 4

Thêm textbox số 4 tựa như như textbox số 5, và các bạn cũng cấu hình thiết lập cho cảm giác hiện cho textbox số 4 với Start with previous, gán Triggertên nút Start, delay của cảm giác hiện. Cùng với hiệu ứng mất tích của textbox số 4 chúng ta cũng chọn Start with previous, gán Triggertên nút Start với delay của hiệu ứng biến đổi mất. Dẫu vậy các chúng ta có thể thực hiện tại nhanh bằng phương pháp sao chép textbox số 5 như sau:

chọn số 5, nhấn giữ phím Ctrl cùng nhấn giữ con chuột trái kéo để sao chép.

Khi xào nấu thì hiệu ứng hiện và biến mất sẽ được xào luộc theo, các bạn sửa thương hiệu thành số 4 sau đó cấu hình thiết lập delay cho hiệu ứng hiện cùng hiệu ứng phát triển thành mất. Bởi vì ngay sau khi số 5 mất tích thì số 4 sẽ lộ diện nên delay của hiệu ứng hiện tại số 4 là 1 trong giây, các bạn chọn tên hiệu ứng hiện tại của textbox số 4 với nhập số một trong delay của thẻ Animations.

Số 4 xuất hiện sau 1 giây của số 5 cùng hiện 1 giây sẽ đổi mới mất, vậy số 4 sau 2 giây từ thời gian bấm Start sẽ đổi mới mất. Các bạn chọn tên hiệu ứng biến mất của số 4 và chọn thẻ Animations, nhập delay là 2.

Chọn tên hai hiệu ứng của textbox số 4 và chọn Animations -> Trigger -> On click of -> thương hiệu nút Start để gán trigger mang lại hai cảm giác của textbox số 4.

3. Thêm textbox số 3, số 2, số 1

Các bạn thực hiện thêm tựa như như thêm textbox số 4, và cấu hình thiết lập cho hiệu ứng hiện cho textbox với Start with previous, gán Triggertên nút Start, delay của hiệu ứng hiện nay lần lượt của textbox số 3, 2, một là 2 giây, 3 giây, 4 giây.

cùng với hiệu ứng biến mất các các bạn cũng chọn Start with previous cùng delay của hiệu ứng biến mất cho textbox số 3, 2, 1 thứu tự là 3 giây, 4 giây, 5 giây. Nếu coppy từ textbox khác thì chúng ta chỉ yêu cầu sửa delay cùng gán trigger mang lại tên nút Start của nhì hiệu ứng của textbox đó.

Các bạn có thể sao chép cùng thêm số 0, chọn biểu tượng tam giác black cạnh tên hiệu ứng biến mất -> Remove để xóa hiệu ứng.

Tiếp theo các bạn thiết lập đến hiệu ứng hiện tại của số 0 cùng với Start là With Previous, delay là 5 giây cùng gán triggers -> On click of -> thương hiệu nút Start.

Bước 5: sửa đổi vị trí những thành phần bên trên slide

sau khi đã sinh sản xong, chúng ta chọn tất cả các textbox, kế tiếp chọn Format -> Align -> Align Center.

Sau đó kéo vào thân vòng tròn xoay, cùng kéo nút Start vào giữa vòng tròn.

Như vậy chúng ta đã tạo kết thúc đồng hồ đếm ngược, chúng ta nhấn F5 cùng xem kết quả nhé. Các chúng ta cũng có thể tải file mẫu đồng hồ thời trang đếm ngược trên đây:

file-mau-cach-lam-dong-ho-dem-nguoc-trong-powerpoint-upes2.edu.vn.pptx

trên đây bài viết đã lý giải tới các bạn cách làm đồng hồ thời trang đếm ngược trong Powerpoint. Mong muốn các bạn sẽ tìm hiểu thật cẩn thận và có thể tự tạo cho mình đồng hồ đeo tay đếm ngược vào slide Powerpoint. Chúc chúng ta thành công!