Phần Mềm Lập Biên Bản Nghiệm Thu Tự Động Trên Excel, Phần Mềm Lập Biên Bản Nghiệm Thu (Bản Cập Nhật)

Biên bản nghiệm thu có vai trò quan trọng đối với một số doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực như xây dựng, chế tạo hay sản xuất và trong mỗi một lĩnh vực khác nhau thì sẽ có những mẫu biên bản nghiệm thu khác nhau. Vậy biên bản nghiệm thu là gì? Có những mẫu biên bản nghiệm thu cơ bản nào? Hãy cùng upes2.edu.vn tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Đang xem: Phần mềm lập biên bản nghiệm thu

*

Biên bản nghiệm thu là gì?

Biên bản nghiệm thu là văn bản dùng để thực hiện việc ghi chép lại quy trình thẩm định, hoạt động thu nhận và kiểm tra những dự án khi thực hiện xây và chuẩn bị đi vào hoạt động. Biên bản nghiệm thu có vai trò quan trọng trong việc làm căn cứ cho các bên liên quan có cơ sở để đối chiếu khi cần thiết.

Các mẫu biên bản nghiệm thu cơ bản

1. Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng

Biên bản nghiệm thu công việc trong lĩnh vực xây dựng sẽ được lập chi tiết dành cho mỗi công việc hoặc lập chung hay gọi là lập gộp cho nhiều công việc xây dựng của một hạng mục công trình dựa trên trình tự thi công.

Với mẫu biên bản này, các nội dung cần đảm bảo như sau:

Tên công việc được nghiệm thuĐịa điểm/thời gian thực hiện nghiệm thu;Những thành phần tham gia ký vào biên bản nghiệm thu;Kết luận nghiệm thu như thế nàoPhụ lục kèm theo (nếu có).

Đối với phần ký của biên bản nghiệm thu đối với mẫu này sẽ bao gồm:

Một là, người thực hiện giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư;Hai là, người đảm nhiệm vai trò phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng hoặc là của tổng thầu, nhà thầu chính;Ba là, người đảm nhiệm vai trò phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu phụ đối với trường hợp có tổng thầu, nhà thầu chính.

*

2/ Mẫu biên bản nghiệm thu máy móc thiết bị

Nội dung cần doanh nghiệp đảm bảo có trong mẫu biên bản nghiệm thu máy móc thiết bị sẽ bao gồm:

Tên công trình và các hạng mục thực hiện nghiệm thuCó đầy đủ các tên máy móc và thiết bị nghiệm thuNhững thành phần trực tiếp nghiệm thuThời gian cụ thể nghiệm thuNhững đánh giá công tác lắp đặt hoặc chế tạo máy móc thiết bịĐối với phần kết luận doanh nghiệp sẽ ghi là chấp nhận hoặc không hoặc thực hiện ghi chi tiết những sai sót cần phải sửa và hoàn thiện trước khi thực hiện chạt thử không tải.Cuối cùng, là cần có chữ ký của người giám sát thi công và kỹ thuật thi công trực tiếp.

Xem thêm: HướNg DẫN TổNg QuáT Về Unreal Engine 4 Cho DiễN HọA KiếN TrúC Free Pdf

*

Biên bản này sẽ là cơ sở để thực hiện đánh giá những máy móc và thiết bị xem có thể đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí đề gia của các bên liên quan không, do đó khách hàng cần chú ý những vấn đề sau khi thực hiện biên bản:

Thể hiện rõ ràng và cụ thể nội dung biên bảnThời gian chi tiết về việc bắt đầu và thời gian kết thúc của việc nghiệm thuPhần kết luận: là phần bắt buộc phải có trong văn bản này.Chữ ký các bên tham gia: ký và ghi rõ họ tên để xác nhận

3/ Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng

Mẫu này sẽ được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và thi công công trình, biên bản này người lập cần đảm bảo đầy đủ những thông tun quan trong, cụ thể:

Tên công trình, Số Biên bản nghiệm thu, Ngày nghiệm thu, Khối lượng thực hiện;Các bên tham gia nghiệm thu;Khối lượng nghiệm thu hoàn thành cần ghi đầy đủ về: nội dung công việc, quy cách, kích thước, khối lượng cụ thể…Chữ ký của các bên;

Lưu ý mẫu biên bản này cần ghi rõ những hạng mục công việc nào đã được thực hiện xong, bên cạnh đó mẫu biên bản này còn là cơ sở để thực hiện đánh giá chất lượng công việc và có tính chất quyết định về mức lương, thưởng.

*

4/ Mẫu biên bản nghiệm thu công trình

Đối với mẫu này, người lập cần ghi rõ và cụ thể tên công trình, các hạng mục hay điểm xâu dựng. Đồng thời, trong mẫu này khách hàng cần lưu ý về những thông tin như đối tượng/thành phần nghiệm thu và cả thời gian nghiệm thu, điều này sẽ làm căn cứ để kiểm tra và đối chiếu kết quả nghiệm thu với thực tế xem có chênh lệch không.

Ngoài ra, biên bản nghiệm thu công trình cần thể hiện rõ hợp đồng xây lắp đã hoàn thành chưa và nêu rõ những đơn vị bàn giao và bên nhận bàn giao. Biên bản này sẽ là cơ để ban quản lý, tư vấn giám sát đánh giá, nhận xét về công việc xây dựng mà nhà thầu thi công xây lắp. Để doanh nghiệp có thể đưa ra những kết luận chấp nhận đưa công trình này vào sử dụng hay không. Nếu có sai sót cần sửa chữa lại và đưa ra thời gian cần hoàn thành các sửa chữa.

*

Để tải các mẫu biên bản nghiệm thu nêu trên, Anh/chị vui lòng gọi ngay tới số hotline 1900 57 57 54, nhân viên của upes2.edu.vn trong giờ hành chính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Sang Trang Mới Trong Word Nhanh Chóng Trên Mọi Phiên Bản

==========

Phần mềm kế toán upes2.edu.vn – NÂNG TẦNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

upes2.edu.vn đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính kế toán cho mọi doanh nghiệp theo thông tư 200/2014/TT-BTC và 133/2016/TT-BTC Đưa ra cảnh báo cho kế toán khi hạch toán không hợp lệ, tồn quỹ âm – kho âm và không tuân thủ các nguyên tắc kế toán.Tất cả tính năng và hệ thống báo cáo của phần mềm được xây dựng dựa trên quy chuẩn chung của Bộ Tài chính.upes2.edu.vn nâng cấp ứng dụng MIỄN PHÍ khi có thay đổi về chính sách kế toán, thuế, nghị định, thông tư.Đánh giá hiệu quả kinh doanh chi tiết và tối giản thao tác, giảm thời gian nhập liệu chứng từ cho kế toán.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *