Phần Mềm Tách Ảnh Ra Khỏi Nền, Phần Mềm Xóa Phông Tách Nền Tốt Nhất Hiện Nay

Tách nền hình ảnh là một việc cực kỳ khó làm trước khi các công cụ xóa nền ảnh sử dụng AI ra đời. Dù bạn đang thiết kế ảnh cho một bản thuyết trình hay làm ảnh sản phẩm, việc tách nền ra khỏi hình ảnh để ghép vào các background khác đẹp hơn thực sự cần thiết. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển thì chỉ có các chuyên gia Photoshop mới làm được việc này. Họ sử dụng các công cụ trên phần mềm Photoshop để cắt và tách sản phẩm hoặc vật thể cần tách ra khỏi ảnh gốc. Ngày nay, nhờ tính năng xóa nền được hỗ trợ bởi công nghệ AI, bạn có thể sử dụng tính năng xóa nền tự động để tách nền khỏi ảnh hoàn toàn miễn phí.

Đang xem: Phần mềm tách ảnh ra khỏi nền

Table of Contents

2 Top 10+ website tách nền online miễn phí3 Top 5 ứng dụng xóa phông nền ảnh cho người dùng di động

20+ công tách nền online tốt nhất để xóa nền khỏi ảnh miễn phí

Trong bài đánh giá này, bạn sẽ thấy danh sách các website cho phép tách nền online và các phần mềm, các Apps, các công cụ xóa nền khỏi ảnh miễn phí. Hầu hết các công cụ này sử dụng thuật toán AI để loại bỏ nền khỏi vật thể cần tách.

Đội ngũ Huy Hoa Team đã sử dụng từng công cụ, tiến hành tải ảnh lên và để chúng tách nền cho các vật thể trên ảnh. Chúng tôi cũng sử dụng ảnh sản phẩm, ảnh có người, và nhiều thể loại ảnh khác nhau để xem việc tách nền của các công cụ này hiệu quả đến mức nào.

Bài viết sẽ đánh giá chi tiết từng công cụ. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xem qua danh sách các công cụ xóa nền ảnh này và chọn cho mình một công cụ phù hợp.

Top 10+ website tách nền online miễn phí

PhotoRoom – Remove your image background for free

Giá: Miễn phí Khả năng tương thích: xóa nền khỏi ảnh online Link: https://www.photoroom.com/background-remover/

Những gì bạn có thể tạo với PhotoRoom:

Chụp ảnh chân dung và ảnh hồ sơẢnh chính thức cho Hộ chiếu, Giấy tờ tùy thân hoặc Bằng lái xe của bạnTạo ảnh bìa (cover photo) cho Youtube, Instagram và FacebookIcons và các Stickers

PhotoRoom là công cụ chỉnh sửa ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, từ người không biết chút gì về công nghệ cho đến những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

PhotoRoom sử dụng công cụ xóa nền chính xác và dễ dàng nhất để cắt các đối tượng trong hình ảnh và xóa nền của chúng, thay nền trắng, làm mờ nền hoặc tự cắt nền. Những ưu điểm của phần mềm này là:

Dễ dàng cắt ảnh, Tạo ảnh ghépTạo stickers hoặc tem nhãn của riêng bạn trong vài bước bằng cách xuất ảnh của bạn sang công cụ tạo nhãn dán.Sử dụng các mẫu ảnh nền theo mùa hoặc theo loại sản phẩm để tạo ảnh sản phẩm theo mùa dễ dàng, sinh động.

Với các doanh nghiệp nhỏ, PhotoRoom cho phép tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho trang web hoặc ứng dụng của bạn chỉ trong vài giây. Sử dụng PhotoRoom để xóa phông nền, thêm văn bản hoặc cắt bỏ sản phẩm hoặc con người một cách hoàn hảo. Chỉnh sửa theo ý thích của bạn và dễ dàng xuất ra ảnh sản phẩm để upload lên website hay các mạng xã hội. PhotoRoom cũng cho phép tạo các mẫu ảnh bìa (cover photo) cho Youtube hoặc Podcast và Facebook, Instagram hoặc Pinterest.

*
*
*
*
*
*
*

Ưu điểm:

Có bản miễn phí để dùng thử chức năng.Ngoài công cụ xóa nền, FlexClip còn cung cấp hàng chục công cụ miễn phí khác rất hữu ích như: Thêm logo vào Video, thêm nhạc vào video, nén video, convert video to mp4, webp …Các cạnh và đường viền đối tượng được tách khỏi nền khá hoàn hảo và mịn.

Khuyết điểm:

Bắt buộc phải đăng ký tài khoản mới có thể sử dụng công cụ tách nền nàyKhông thể xóa nền cho hàng loạt ảnh cùng một lúc.

Cách xóa nền trong FlexClip

Bước 1: Chọn ảnh muốn xóa nền khỏi máy tính.Bước 2: Xóa nền khỏi hình ảnh bằng một cú nhấp chuột và điều chỉnh hình cắt.Bước 3: Tải xuống hình ảnh của bạn với nền trong suốt hoặc tiếp tục thay đổi nền.

Photoshop Background Remover

Giá: $ 13,14 / tháng Khả năng tương thích: Windows & Mac Link: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

Mọi thứ hơi phức tạp một chút khi bạn bắt đầu sử dụng phần mềm như Photoshop. Nó có nhiều tùy chọn hơn các công cụ trực tuyến khác. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn loại bỏ các cạnh một cách hoàn hảo khỏi ảnh. Tuy nhiên tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop yêu cầu bạn phải có kỹ năng sử dụng phần mềm này của Adobe mới có thể cho ra một kết quả như ý.

Xem thêm: Cách Đổi App Store Mỹ Sang Việt Nam Đơn Giản Chỉ 2 Phút, Chuyển Vùng Id Apple Sang Mỹ Và Ngược Lại

Đối với những người mới bắt đầu, sử dụng photoshop thực sự là một thử thách. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn cho ra kết quả hài lòng nếu bạn sẵn sàng bỏ thêm thời gian và công sức để tìm hiểu cách sử dụng nó.

Video hướng dẫn tách nền bằng Photoshop 2021 trong 1 phút

Ưu điểm:

Các tính năng chỉnh sửa hữu íchTrình chỉnh sửa hình ảnh đa năngTạo ra kết quả tốt nếu bạn hiểu rõ nó

Nhược điểm:

Không dễ sử dụngĐòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ

Cách xóa nền khỏi ảnh trong Photoshop

Bước 1: Tải hình ảnh lên phần mềm nàyBước 2: Chọn “Quick Selection Tool” và nhấp vào nền không mong muốnBước 3: Chọn “Refine Edge” để sửa các chi tiếtBước 4: Nhấp vào “OK” khi hoàn tất

Topaz Mask AI

Giá: $ 99 Khả năng tương thích: Windows & Mac Link: https://topazlabs.com/mask-ai/

Topaz Mask AI là một công cụ xóa nền được hỗ trợ bởi AI sử dụng máy học và kỹ thuật ba bản đồ. Nó có một giao diện trực quan. Mọi thứ dễ dàng hơn nhiều khi bạn sử dụng Mask AI so với photoshop. Bạn sẽ không thấy quá nhiều tùy chọn hoặc nút điều chỉnh.

Để biết cách sử dụng phần mềm này, hãy xem video sau đây:

Ưu điểm:

Dễ sử dụngKết quả thật đáng ngạc nhiênXử lý các cạnh hay các đường viền của vật thể cần tách rất mịn

Nhược điểm:

Khá đắt nếu bạn chỉ sử dụng nó để xóa nềnYêu cầu hệ thống cao

Cách xóa nền khỏi ảnh với Topaz Mask AI

Bước 1: Tải hình ảnh lên Topaz Mask AIBước 2: Sử dụng nút Màu xanh lá cây để giữ các mục trong hình ảnh của bạn và nút Màu đỏ để cắtBước 3: Nhấp vào “Apply” để xóa nềnBước 4: Tải xuống kết quả bằng một cú nhấp chuột

SoftOrbits- Photo Background Remover

Giá: $ 49,99 Khả năng tương thích: Windows Link: Background Remover Software | Free Download for PC (softorbits.net)

Photo Background Remover này được thiết kế để cho phép bạn xóa nền tự động. Với việc lựa chọn đối tượng thông minh, bạn có thể xử lý các đối tượng trong hình ảnh của mình bằng điểm đánh dấu màu đỏ hoặc xanh lá cây. Phần mềm này không cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hữu ích. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần một phần mềm xóa nền ảnh thì thật lãng phí khi phải bỏ ra tới 50$ cho phần mềm như thế.

Cách xóa nền khỏi ảnh bằng Photo Background Remover

Bước 1: Tải hình ảnh lên phần mềm xóa nền nàyBước 2: Chọn nền với điểm đánh dấu màu đỏ và nền trước với điểm đánh dấu màu xanh lá câyBước 3: Nhấp vào nút “Delete” để xóa nền tự động

GIMP Remove Background

Giá: Miễn phí Khả năng tương thích: Windows & Mac Link: https://www.gimp.org/

GIMP là phần mềm miễn phí để xóa nền khỏi ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ ngay cả một số chi tiết nhỏ, như tóc hoặc lông thú. Phần mềm loại bỏ nền hình ảnh miễn phí này hoạt động tốt khi có sự tương phản rõ rệt giữa vật thể cần tách nền và nền hình ảnh.

Để biết cách xóa nền bằng GIMP hãy xem video dưới đây:

Ưu điểm:

Bộ công cụ chỉnh sửa đầy đủHiệu quả trong việc xóa nềnDùng miễn phí

Nhược điểm:

Không dễ sử dụng

Cách xóa nền trong gimp

Bước 1: Mở phần mềm GIMP lên và chọn “File”> “Open” để tải hình ảnh.Bước 2: Chọn “Fuzzy Selection Tool” và nhấp vào nền của hình ảnh của bạnBước 3: Nhấn nút “Delete” để xóa nền

Movavi Photo Editor

Giá: $ 44,95 Khả năng tương thích: Windows & Mac Link: Movavi Picverse – A Powerful Photo Editor for PCs

Movavi Photo Editor là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đi kèm với công cụ xóa phông nền. Với phần mềm xóa phông nền này, bạn có thể xóa và chỉnh sửa phông nền ảnh theo ý muốn. có nhiều công cụ chỉnh sửa cho bạn sử dụng. Bạn có thể tạo nền mới cho hình ảnh của mình hoặc tinh chỉnh chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ưu điểm:

Các công cụ chỉnh sửa hữu íchXóa nền hiệu quả

Nhược điểm:

Quá nhiều lựa chọn có thể gây remove quá mứcKhông dễ sử dụng

Cách xóa nền khỏi ảnh bằng phần mềm xóa nền này

Bước 1: Sau khi cài đặt phần mềm, bạn có thể tải hình ảnh lên phần mềmBước 2: Nhấp vào “Change Background” và đánh dấu tiền cảnh và hậu cảnh trong hình ảnh bằng nút Auto Select.Bước 3: Tải xuống kết quả bằng cách nhấp vào biểu tượng “Save

Top 5 ứng dụng xóa phông nền ảnh cho người dùng di động

Background Eraser – ứng dụng xóa background ảnh free

Giá: Miễn phí Khả năng tương thích: Android và iOS Link Google Playstore: Background Eraser – Apps on Google Play Link Appstore: ‎Background Eraser 〜 Stickers ! on the App Store (apple.com)

Background Eraser là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn xóa background ảnh miễn phí trên điện thoại thông minh, iPad hoặc bất kỳ thiết bị di động nào.

Bạn có thể làm điều đó tự động hoặc thủ công. Khi bạn tải hình ảnh lên ứng dụng này, bạn có thể nhấp vào “Auto” để xem kết quả việc xóa phông ảnh tự động. Nếu bạn muốn loại bỏ thêm hoặc giữ lại bất kỳ phần nào trong hình ảnh của mình, bạn có thể sử dụng chế độ thủ công.

Cách xóa nền khỏi hình ảnh bằng ứng dụng

Bước 1: Chọn một hình ảnh từ thư viện của bạnBước 2: Chọn chế độ “Auto” hoặc “Manual” để xóa nềnBước 3: Lưu hình ảnh đã được tách nền vào thiết bị của bạn

PicMonkey – công cụ chỉnh sửa và xóa nền ảnh

Giá: Dùng thử và trả phí từ £9 Khả năng tương thích: iOS, Android Link Google Playstore: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.picmonkey.picmonkey Link Appstore: https://apps.apple.com/us/app/picmonkey/id1105556534

PicMonkey là một công cụ tiện dụng. Chức năng xóa nền ảnh của PicMonkey chỉ là 1 chức năng nhỏ trong hàng tá các chức năng chỉnh sửa ảnh. Ứng dụng di động PicMonkey là trình chỉnh sửa ảnh, trình tạo thiết kế, trình tạo nhãn dán, công cụ chỉnh sửa và công cụ xóa nền, tất cả đều được tập hợp thành một.

PicMonkey cho phép bạn điều khiển các đối tượng trong hình ảnh của mình một cách dễ dàng bằng công cụ Cutout đơn giản. Ngoài tính năng xóa nền, nó còn đi kèm với nhiều tính năng chỉnh sửa hữu ích, chẳng hạn như hàng nghìn mẫu thiết kế và đồ họa đẹp mắt. Lưu ý: ứng dụng này chỉ có sẵn cho người dùng iOS.

Xem thêm: Chương Trình Xem Camera Trên Máy Tính Từ Az, Top 12 Phần Mềm Xem Camera Trên Máy Tính Qua Mạng

Đây là ứng dụng xứng đáng để bạn bỏ tiền ra để sử dụng. Hãy lướt qua những tính năng nổi bật của nó nhé:

Xóa nền ảnh nhanh trong chớp mắt

https://upes2.edu.vn/files/do-hoa/cong-cu-tach-nen-online-tot-nhat/05-background-erase-tutorial-video.mp4

Cách xóa nền trong PicMonkey

Bước 1: Mở ứng dụng xóa nền ảnh PicMonkey lên và chọn ảnh muốn xóa nềnBước 2: Nhấp vào nút “Remove bkgnd”Bước 3: Lưu hình ảnh hoặc sử dụng ảnh đã xóa nền để ghép vào các background khác đẹp hơn.

PhotoRoom – Background Remover & Photo Editor

Giá: Dùng thử và Trả Phí. Bản xóa phông nèn miễn phí có trên web Khả năng tương thích: iOS và Android Link Google Playstore: PhotoRoom – Background Remover & Photo Editor – Apps on Google Play Link Appstore: https://apps.apple.com/app/apple-store/id1455009060?pt=120355336&ct=prws&mt=8

PhotoRoom là ứng dụng tất cả trong một giúp chỉnh sửa, thiết kế và tối ưu hóa nội dung trực quan tuyệt vời giúp bạn điều hành công việc kinh doanh từ điện thoại của mình. Công cụ này cho phép bạn xóa nền khỏi ảnh và cũng cho phép bạn thay nền khác cho ảnh đã được tách nền. Điều này cực kỳ hữu ích cho những bạn bán hàng online muốn cho ảnh sản phẩm của mình thêm lung linh và long lanh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *