Bạn đang mong muốn mua một chiếc máy vi tính mới để dễ dãi cho bài toán học tập của mình. Hoặc bạn đang muốn nâng cấp máy tính của chính mình lên đời cao hơn để sử dụng nhiều tính năng tiện nghi hơn. Tuy nhiên bạn vẫn không biết cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính (win XP, 7, win 10) như rứa nào để tìm hiểu mình bao gồm nên mua cái máy này hoặc rất có thể nâng cấp cho máy tốt không, Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết sau đây:

Một số thông tin về thông số kỹ thuật máy tính buộc phải Biết

Cấu hình thiết bị tính được tư tưởng là cục bộ những thông số kỹ thuật kỹ thuật của hartware được tích phù hợp lên đồ vật tính, bao gồm: thông số card màn hình, các loại chip xử lý, thẻ mạng, kích thước tổng thể của máy, form size màn hình. Dung tích pin, kích thước ổ cứng, những loại cổng kết nối được trang bị….Bạn đã xem: bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính máy tính win 7


*

Thủ thuật kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win XP, Win 7, Win 10 Đơn Giản

Cấu hình máy tính là một thông số rất đặc biệt quan trọng để reviews một chiếc máy tính. Lúc chọn thiết lập một chiếc máy tính xách tay mới, dựa vào cấu hình máy tính người tiêu dùng sẽ reviews xem trong phân khúc thị trường đó có laptop nào có cấu hình mạnh mẽ mà ngân sách phải chăng để chọn mua.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy win 7

Hoặc dựa theo mục đích sử dụng mà chọn đông đảo chiếc máy vi tính có cầu hình đến phù hợp. Như vậy là chúng ta đã tưởng tượng được thông số kỹ thuật máy tính là gì rồi nhé.

Bạn cần khẳng định mục đích của mình trước khi mua máy tính. Nếu download máy để soạn thảo văn bản, nghe nhạc tuyệt xem phim thì chọn máy tính xách tay có thông số kỹ thuật vừa đề nghị với ngân sách chi tiêu phải chăng. Còn ngược lại những game thủ sẽ chọn những cái máy có chức năng xử lý hình ảnh tốt, CPU cao, ổ cứng có vận tốc truy xuất tài liệu nhanh chóng.

Kiểm tra xem cấu hình máy tính (win XP, win 7, win 8 cùng win 10)

Như vẫn nói ở trên, việc kiểm tra cấu hình máy tính rất quan trọng khi các bạn chọn sở hữu một cái máy tính. Nó phần nào miêu tả được sự bài bản của bạn.

Kiểm tra cấu hình giúp chúng ta không mua buộc phải những máy tính con rùa. Còn trong quá trình sử dụng, biết cách kiểm tra cấu hình máy tính giúp cho bạn lựa chọn đầy đủ phần mềm cân xứng để cài. Đồng thời lúc nên thiết bạn có thể tiến hành tăng cấp nó. Sau đó là một số cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính (win XP, 7, win 10) đối kháng giản, lập cập và dễ làm cho với phần đông ai chưa chắc chắn cách kiểm soát nhé.

Cách 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi chọn Properties

sử dụng My computer để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính ( hình ảnh trên minh họa mang đến win xp, xin 7) tương tự như nhau

Nhìn trên cùng các bạn sẽ thấy phần Windows edition: phần này cho chính mình biết máy tính của người tiêu dùng đang cài bản windows làm sao win XP, win 7 tuyệt win 8.

Phần trang bị hai là phần System

Processor chủ yếu là cấu hình CPU của sản phẩm tính. Hình minh họa vẫn thể hiện thông số kỹ thuật core i5, tần số 1.8GHz. Chip core I càng cao thì máy tính xách tay càng tốt. Có những loại core trên thị phần như core i3, bộ vi xử lý core i5 hoặc core i7. Quanh đó Core ra còn tồn tại các một số loại CPU không giống nữa. Với thứ tự từ cao đến thấp vẫn là chip core – Dual – Pen. Các loại cấu hình CPU là Dual với Pen bây chừ không còn phân phối nữa.

Nhưng nếu khách hàng chọn cho doanh nghiệp một chiếc máy tính xách tay cũ thì vẫn có những cấu dường như vậy. Và tất yếu là chiếc máy tính xách tay đó đang chạy chậm rì rì hơn Core không hề ít rồi. Còn về phần tần số 1.8GHz thì bạn hiểu đơn giản và dễ dàng là tần số càng tốt máy tính đã chạy càng nhanh.

Installed Memory(RAM): các bạn vẫn hay call là RAM. Đơn vị của RAM hay là GB hoặc MB. GB>MB và 1GB = 1024 MB. Hình minh họa đã có cấu hình RAM là 4G. Laptop này là máy tính tương đối mạnh. Hiện nay nay, RAM có các thông số là 8GB, 4GB, 2GB, 1GB, 512MB, 128MB.

Những chiếc laptop có cấu hình 1GB, 512GB, 128GB là laptop có cấu hình rất thấp. Các bạn sẽ cảm giác mình vẫn ngồi trên lưng con rùa khi áp dụng những chiếc máy tính xách tay như vậy. Nhu cầu thị trường hiện nay rất cao nên những loại RAM MB không hề được sản xuất. Mặc dù nhiên, phần đa chiếc laptop cũ lâu lăm vẫn gồm thể bắt gặp những cấu dường như vậy.

System type: mẫu này cho bạn biết sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đang cài hệ thống win nào? 64 bit tốt 32 bit. Ở đây, máy tính đang diễn tả là 64 bit. Việc cài khối hệ thống win 32 bit hay 64 bit sẽ tác động tới vấn đề bạn cài ứng dụng sau này. Một vài phần mềm sẽ có được những bạn dạng cài khác nhau đối với win 64 bit hoặc win 32 bit.

Ngoài ra thì cấu tạo thư mục vào ổ download win của win 64 bit và win 32 bit cũng khá khác nhau. Thông số này nếu khách hàng cài những phần mềm khó, phức tạp thì nên xem xét không thì bỏ lỡ cũng chẳng sao cả.

Ngoài ra, bên dưới còn tất cả thêm các thông tin về computer Name, Domain…Những thông số kỹ thuật đó bạn có thể tham khảo. Nó gồm là để khẳng định máy tính của bạn mà thôi.

Xem thêm: Dàn Ý Nghị Luận Về Vấn Đề Nghiện Facebook Của Giới Trẻ Hiện Nay (Lớp 9) Hay Nhất

Cách 2: Mở vỏ hộp Run với gõ “dxdiag” vào cùng ấn Enter

Bạn hy vọng mở hộp thoại Run cần phải chọn tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag cùng hộp thoại. Khi ấn phím Enter, laptop hỏi gì thì bạn chỉ việc chọn No. Các thông số về cấu hình máy tính đang hiện lên. Với giải pháp làm này, bạn sẽ có nhiều thông số hơn.


*

để chúng ta kiểm tra cấu hình máy tính

Các thông số kỹ thuật về CPU, RAM, win 32 bit tốt 64 bit đều có đầy đủ.

System Model: đấy là thông tin mà bọn họ cũng rất thú vị để ý. Mỗi một chiếc máy tính sẽ gồm một mã riêng. Mã này được call nôm mãng cầu là System Model. Mã này cực kì quan trọng trong việc quyết định cài Driver nào mang lại máy tính. Phần này bạn có thể bỏ qua còn nếu như không chuyên sâu về lắp thêm tính.

Cách 3: bạn sử dụng ứng dụng CPU-Z nhằm kiểm tra

Đầu tiên bạn phải lên mạng tìm kiếm và cài đặt về phần thiết đặt của CPU –Z nhé. Sau thời điểm tiến hành cài và setup phần mượt này. Bạn mở phần mềm này lên, giao diện ứng dụng này tương đối là ok. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy được những thẻ của phần mềm này -> Tải CPU –Z.


*

Giao diện phần mềm CPU –Z sau thời điểm đã sở hữu đặt

Thẻ CPU: có không ít thông số bộc lộ trên thẻ này như chip core I mấy, CPU tất cả mấy luồng xử lý, máy từng nào GB?

Thẻ Cache: cung cấp cho mình thông tin về bộ nhớ đệm.

Thẻ Mainboard: cung cấp các thông tin về bo mạch chủ

Thẻ Memory: cung cấp các thông số về RAM, gồm có loại RAM, bộ nhớ bao nhiêu và vận tốc RAM như thế nào.

Thẻ SPD: toàn cục thông tin về dắt cắm RAm sẽ tiến hành thể hiện tại ở thẻ SPD. Một khe cắm RAM khớp ứng với một Slot. Từng nào Slot sẽ tương xứng với ngần ấy khe cắm RAM trên máy vi tính của bạn.

Thẻ Graphics: chúng ta cần xem xét là trong Display Device Selection. Sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp sử dụng các loại card màn hình hiển thị nào thì đã hiện lên lúc bạn nhấn vào vào chọn.

Cuối cùng là thẻ About cung cấp cho bạn một số thông tin về hệ điều hành và quản lý mà bạn đang sử dụng.

kiểm tra tên lắp thêm tính

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở Run với nhập vào chữ cmd để mở Command hoặc cũng có thể vào Start –> gõ vào Run so với win xp, win 7, win 8 với win 10.

Gõ loại lệnh này vào cmd, hoặc copy với dán “wmic csproduct get name“

Cách soát sổ card màn hình

Để soát sổ card màn hình có rất nhiều cách, bạn cũng có thể tháo rời máy tính, máy tính và kiểm soát trực tiếp trên hartware hoặc chất vấn qua bối cảnh máy, hoặc kiểm tra bằng phần mềm.

Như đã nói ở trên Nhấn Start gõ vào ô Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ vào chữ: dxdiagChọn thẻ display, tại trên đây các thông số của card screen sẽ được hiển thị khá chi tiết.


*

Giao diện sau khi kiểm tra card màn hình

Ngoài ra giá card vga đang tăng cao bạn có nhu cầu thanh lý vga cũ công ty chúng tôi sẵn sàng mua với giá cao, thu hồi vốn, giá bán bitcoin đội giá thu đã cao hơn khi chúng ta mua, cửa hàng chúng tôi mua số lượng lớn.

Đấy là 3 cách dễ dàng và đơn giản để chúng ta kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính (win XP, 7, win 10). Chúng ta đọc thật kỹ càng rồi áp dụng 1 trong các ba biện pháp này nhé. Hãy còn lại bình luận dưới nếu có vướng mắc chúng tôi