Top 10 Bài Văn Mẫu Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Mẹ Của Em Hay Nhất, Cảm Nghĩ Về Mẹ Của Em (25 Mẫu)

Cảm Nghĩ Về Mẹ Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Biểu Cảm Về Người Mẹ Lớp 7.

Đang xem: Top 10 bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em hay nhất

Dàn Ý Cảm Nghĩ Về Mẹ Lớp 7

Dàn ý cảm nghĩ về mẹ lớp 7 chi tiết sau đây sẽ giúp cho các em học sinh dễ dàng hơn trong việc triển khai bài văn của mình.

I. Mở bài:Em hãy giới thiệu mẹ của mình.

Gia đình em có 2 chị em, gia đình ít con vì vậy nên từ nhỏ đã được ba mẹ rất yêu thương. Nhất là mẹ người luôn quan tâm và lo lắng cho em, khó có thể diễn tả hết công lao và sự yêu thương của mẹ dành cho hai người con. Em rất yêu mẹ của mình.

II. Thân bài

a. Ngoại hình

Mẹ em năm nay khoảng 45 tuổiMẹ em không cao lắm và hơi tròn.Mẹ em có đôi mắt to tròn, má lúm đồng tiền.Miệng lúc nào cũng cười để lộ hàm răng trắng sáng.Mái tóc của mẹ em đã điểm vài cọng tóc bạc.

b. Nêu cảm nghĩ tính cách của mẹ

Mẹ em là người nhẹ nhàng và hiền lành.Mẹ yêu thương và luôn quan tâm em.Mẹ luôn nhẹ nhàng ngay cả khi em mắc lỗi.Điềm tĩnh xử lý mọi việc.

c. Một số kỉ niệm mà em nhớ mãi về mẹ

Em bị ốm sốt mẹ thức khuya chăm sóc em.Mẹ luôn là động lực để giúp em học tập tốt.

d. Vai trò người mẹ với em

Với em mẹ mãi là người vĩ đại với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái.Mẹ là nguồn sống là nguồn động lực giúp em học tốt nhất.Bên cạnh em mỗi khi em buồn, thất bại trong học tập.Em luôn noi gương và học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ mẹ.

Xem thêm: 1 Nhân Dân Tệ Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam ? Tỷ Giá Cny Năm 2022

III. Kết bài: Cảm nghĩ về người mẹ của em.

Trên đời này người mẹ đã chăm sóc nuôi nấng nên người, mẹ mãi là người vĩ đại, với tình yêu thương bao la dành cho con cái. Em mong mẹ luôn khỏe mạnh để sống với em trọn đời. Con yêu mẹ nhiều lắm.

Cảm Nghĩ Về Mẹ Lớp 7 Ngắn Gọn – Bài 1

Bài văn Cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn gọn sau là bài tham khảo giúp học sinh rèn luyện khả năng sử dụng vốn từ phong phú hơn khi miêu tả.

Mẹ là người phụ nữ mà em yêu thương, kính trọng và biết ơn nhất trên cuộc đời này.

Mẹ của em là một người phụ nữ thôn quê bình thường như biết bao người phụ nữ khác. Ngày ngày tất bật với ruộng vườn và những công việc không tên trong gia đình. Thân hình của mẹ đầy đặn, với chiều cao khá khiêm tốn. Bởi công việc hằng ngày, nên mẹ có nước da màu nâu khỏe mạnh. Mái tóc đen có chút cháy vàng ở đuôi, lúc nào cũng được buộc lên gọn gàng. Mỗi khi cười, mẹ khoe hàng răng trắng đều như hạt bắp, và đôi mắt sẽ sáng rực lên như dải ngân hà.

Mẹ luôn yêu thương, quan tâm cho em vô điều kiện. Có gì ngon cũng nhường cho em, có gì tốt cũng nghĩ đến em đầu tiên. Mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi, em luôn được mẹ ở bên kiên nhẫn động viên, giúp đỡ. Mẹ chính là thiên thần hộ mệnh của riêng em.

Xem thêm:

Với em, mẹ là tất cả, là bến bờ của hạnh phúc. Được ở bên mẹ, được nghe giọng nói dịu dàng của mẹ, được đôi bàn tay của mẹ vuốt ve lên mái tóc, chính là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.

Tiết lộ thêm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *