Đối với các siêu thị có đồ sộ vừa cùng nhỏ, quá trình quản lý bán sản phẩm sẽ đòi hỏi sự dễ dàng và cấp tốc chóng. Vì thế quản lý bán hàng bằng Excel là một cách thức được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn cai quản lý bán hàng đơn giản bởi Excel một cách công dụng nhất.

Bạn đang xem: Quản lý bán hàng bằng excel đơn giản

1. Mục tiêu cần phải có của câu hỏi quản lý bán hàng đơn giản bằng Excel

Cũng như các công cầm cố quản lý bán hàng khác, tệp tin Excel được thực hiện với phương châm giúp theo dõi với trấn áp các hoạt động giải trí bán hàng nhanh gọn gàng và tiện lợi nhất, thay thế thay nỗ lực cho sổ theo dõi bán hàng. Để đạt được công dụng tốt độc nhất vô nhị với tệp tin Excel cai quản lý bán sản phẩm đơn thuần, chủ siêu thị cần gọi được đa số tiềm năng của cách cai quản này .

1.1. Tổng hợp hạng mục hàng hóa hiện gồm trong cửa ngõ hàng

 

*


Bạn sẽ đọc: tệp tin Excel quản ngại lý bán sản phẩm đơn giản sửa chữa sổ theo dõi bán sản phẩm


Tổng hợp danh mục thành phầm & sản phẩm & hàng hóa bằng ExcelKhi quản lí lý bán hàng bằng tệp tin Excel, chủ cửa hàng sẽ cần tổng hợp được hạng mục sản phẩm & hàng hóa trong shop. Từng loại sản phẩm sẽ được thống kê rõ ràng với những thông tin về mã sản phẩm & hàng hóa, số lượng xuất nhập tồn và 1-1 giá, góp chủ cửa hàng nắm rõ số liệu đơn cử về thành phầm & sản phẩm hóa. Điều này để giúp hạn chế được tối đa thực trạng thất bay không đáng có cũng tương tự tương hỗ chủ siêu thị trong bài toán ra ra quyết định hành động bán hàng đúng mực .

Bên cạnh làm chủ danh mục sản phẩm & hàng hóa bằng excel thì sử dụng phần mềm làm chủ bán hàng miễn phí cũng tương đối được quan tiền tâm. Rất nhiều cửa hàng đã chuyển sang thực hiện phần mềm thống trị vì thao tác dễ dàng hơn, tiết kiệm thời hạn hơn cho cung cấp hàng.

Bạn cũng trả toàn có thể nhanh gọn ĐK dùng thử Miễn tầm giá tại đây để tự quan sát nhận chiến thuật này nhé .

*

1.2. Những thống kê được doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận

Một tiềm năng không giống khi thực hiện file Excel quản lý bán hàng đơn thuần chính là thống kê được lệch giá, ngân sách chi tiêu và doanh thu của shop. đầy đủ số liệu này cần được biểu thị không thiếu thốn và cụ thể theo từng ngày, từng tháng hay từng quý. Vì chỉ khi có được tài liệu lệch giá, ngân sách, doanh thu, chủ shop mới biết được chính xác tình hình bán sản phẩm shop. Từ kia chủ shop hoàn toàn có thể kiểm soát với điều chỉnh tương tự như lên kế hoạch sale thương mại tương thích nhất .

2. Hướng dẫn áp dụng file Excel quản lí lý bán hàng đơn giản

*

Mẫu tệp tin Excel thống trị bán hàngNhững phía dẫn về kiểu cách quản lý bán sản phẩm đơn thuần bởi Excel sau đây sẽ giúp đỡ chủ siêu thị thuận tiện rộng khi vận dụng giải pháp làm chủ này cho cửa hàng mình .

2.1. Tải về file Excel quản lí lý bán hàng đơn giản

Thay vì tìm bí quyết tạo file quản lý bán hàng bằng excel, chúng ta có thể tham khảo mẫu file Excel quản ngại lý bán hàng tại đây

File excel mẫu mã bảng lệch giá chi tiêu doanh thu, hay còn theo thông tin được biết đến là 1 trong những công vắt thay thế thay thế sửa chữa sổ theo dõi bán hàng. Lập bảng excel hoàn toàn có thể phức tạp đề nghị KiotViet đã chia sẻ không đem phí cho mình mẫu excel cung cấp hàng, các bạn hoàn toàn có thể tải về và thay thế sửa chữa thay thế những số liệu của shop mình vào .

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Tạo Note Trên Desktop Windows 10 Cực Đơn Giản

Tổng hợp những mẫu tệp tin Excel MIỄN PHÍ khác:

Các chủng loại file Excel khác: Tổng hợp các mẫu file thống trị dành cho shop bán lẻ

2.2. Hướng dẫn sử dụng file Excel thống trị bán hàng

Để khởi đầu sử dụng tệp tin Excel cai quản bán hàng, chủ siêu thị sẽ cần xây đắp xây dựng các phần chủ yếu của file, gồm có :

Danh mục chủng loại sản phẩmNhập hàngXuất hàngBáo cáo nhập xuất tồnDoanh thu, ngân sách, doanh thu2.2.1. Hạng mục loại sản phẩm

Như vẫn san sẻ, việc có hạng mục thành phầm & hàng hóa khá không thiếu thông tin để giúp đỡ việc quản ngại lý bán sản phẩm hiệu suất cao hơn. Bởi vì đó, chủ shop cần xây dựng xây dựng hạng mục bán hàng thật công nghệ với những thông tin chi tiết cụ thể như sau :

Tên sản phẩm & hàng hóaLoại thành phầm & hàng hóaMã sản phẩm & hàng hóaĐơn vị tínhSố lượng hàng gồm trong kho

​Một số mẫu mã file excel chúng ta cũng có thể quan tâm:


2.2.2. Nhập hàng với xuất hàng

Nếu chủ shop đi kiếm tìm một ứng dụng quản lý kho không tính tiền vĩnh viễn thì nên dùng ngay lập tức Excel. Đối cùng với mỗi thanh toán giao dịch phát sinh, chủ shop sẽ đề nghị nhập những thông tin dưới dạng bảng kê hay nhật ký. Điều này để giúp đỡ việc theo dõi và quan sát và cai quản đơn thuần và dễ dãi hơn. Mục này nên gồm tất cả những thông tin :

Ngày tháng vạc sinh giao dịch giao dịchChứng từ giao dịch giao dịchMã thành phầm & hàng hóa, tên thành phầm & sản phẩm hóaĐơn vị tínhSố lượngĐơn giáThành tiềnGhi chú2.2.3. Report nhập xuất tồn sản phẩm & hàng hóa

Để xem report giải trình về nhập xuất tồn thành phầm & hàng hóa trong shop, bạn sẽ cần sử dụng một số ít ít hàm Excel đối kháng thuần như VLOOKUP, SUM, SUBTOTAL, SUMIF xuất xắc SUMIFS. Bên cạnh đó, tệp tin Excel còn tích hợp chức năng xem theo thời hạn góp chủ siêu thị thuận luôn tiện theo dõi báo cáo giải trình mà không phải tạo file theo từng tháng .

2.2.4. Doanh thu, ngân sách, doanh thu

Với phần này, chủ cửa hàng sẽ cần thống kê lợi nhuận từ vận động giải trí bán hàng của siêu thị cũng như những loại giá thành phát sinh. Sau đó sử dụng hàm vào Excel để tìm ra lệch giá từ lợi nhuận và ngân sách. Nhờ đó, chủ shop sẽ thuận tiện trấn áp tình hình bán hàng của siêu thị mà không yêu cầu mất vô số thời hạn cho vấn đề kiểm kê sổ sách kế toán .

3. Phần đa lựa chọn khác khi không quản lý bán hàng bằng Excel

Bên cạnh chiêu bài quản lý bán hàng bằng Excel, chủ cửa hàng vẫn còn những sự gạn lọc khác cho vấn đề làm cai quản bán hàng. Trong số ấy 2 giải pháp được kể đến khá nhiều đó là quản lý bằng sổ sách và cai quản bằng ứng dụng .

3.1. Quản ngại lý bán hàng bằng sổ sách

Đây là bí quyết quản lý bán sản phẩm thường được vận dụng bởi đầy đủ shop nhỏ tuổi có hoạt động giải trí marketing thương mại 1-1 thuần. Mặc dù nhiên đây là chiêu thức có nhiều chưa ổn và hạn chế so với quản lý bằng ứng dụng bán sản phẩm không lấy phí, cơ hội bấy giờ thống trị bằng sổ sách không thể được yêu chuộng trong kinh doanh thương mại văn minh. Đầu tiên thống trị bằng sổ sách rất to kềnh và khiến chủ siêu thị tốn những thời hạn, công sức của con người lao đụng khi thao tác. Cạnh bên đó, nó trọn vẹn không có tính bảo mật thông tin thông tin, sổ sách trả toàn có thể bị trộm hoặc bị hỏng hại, khiến shop mất toàn diện tài liệu. Rộng nữa, vào trường hợp có sai sót xảy ra, việc thanh tra rà soát số liệu cũng như thay đổi sẽ rất trở ngại vất vả và bất tiện ..

3.2. Quản ngại lý bán sản phẩm bằng ứng dụng KiotViet

Phần mềm thống trị bán hàng là quy định rất rất được ưa chuộng hiện nay, giúp công việc của các shop diễn ra thuận tiện và kết quả hơn. Tài liệu trong phần mềm được cập nhật liên tục cấp tốc chóng, từ bỏ đó bài toán theo dõi với quản lý bán sản phẩm trở nên đơn giản dễ dàng hơn lúc nào hết.

QUẢN LÝ CHẶT CHẼ

Phần mềm quản lý bán sản phẩm KiotViet – Phần mềm bán hàng không đem phí trải nghiệm được họa tiết thiết kế tích hợp các tính năng lanh lợi như thống trị sản phẩm & hàng hóa, quản lý người mua, theo dõi nợ công, auto hóa update report giải trình … giúp chủ cửa hàng tiết kiệm ngân sách chi tiêu rất nhiều thời hạn và sức lực lao động lao rượu cồn .

Link tải App làm chủ Bán hàng trên IOS: ​
*
Link sở hữu App làm chủ Bán hàng trên ANDROID:​
*

*

Sử dụng vận dụng quản lý bán sản phẩm KiotViet

Hiện ở phần mềm quản ngại lý bán hàng KiotViet đang có chương trình trải nghiệm MIỄN PHÍ mang đến mọi người tiêu dùng với TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG. Phần mềm bán sản phẩm KiotViet khiến cho bạn hoàn toàn THẢNH THƠI bán hàng:

Video 2 phút tung ra qua về tính chất năng của KiotViet

BÁN HÀNG cấp tốc CHÓNG

Không chỉ quản lý hàng hóa, thông tin khách hàng, công ty cung cấp, xem report tiện lợi, phần mềm bán sản phẩm miễn phí trải nghiệm KiotViet còn tích hợp với đa phần cứng hỗ trợ bán sản phẩm như: vật dụng in hóa đơn, sản phẩm công nghệ quét mã vạch, cân điện tử, màn hình cảm ứng, năng lượng điện thoại, tablet,…từ đó câu hỏi bán hàng, thanh toán, in hóa đơn ra mắt nhanh chóng, thiết yếu xác, tăng hiệu quả bán sản phẩm lên gấp nhiều lần.


*

File Excel quản lí lý bán sản phẩm đơn giản được rất nhiều chủ siêu thị lựa chọn vị sự dễ dàng và đơn giản và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Mặc dù xu phía quản lý bán sản phẩm hiện ni là sử dụng công nghệ để tối ưu đưa ra phí, tiêu giảm thất thoát. Chúng ta có thể chọn phương pháp quản lý bán sản phẩm bằng ứng dụng để giúp công việc quản lý gấp rút và thuận tiện hơn. Hi vọng những chia sẻ trên để giúp đỡ bạn gạn lọc và áp dụng cách thức quản lý phù hợp cho cửa hàng.

ink thiết lập App quản lý Bán hàng trên IOS: ​Link cài App cai quản Bán hàng trên ANDROID:​