Cách quản lý tệp tối ưu trên máy tính

Việc thống trị tệp tin sáng ý trên máy vi tính được người dùng để cai quản file, dữ liệu. Kề bên đó, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng trực tuyến để quản lý thay mang đến mình.

Bạn đang xem: Quản lý dữ liệu bằng máy tính

Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng để làm file dữ liệu tràn ngập trên màn hình desktop. Điều này sẽ không những làm cho rối mắt, mất thời hạn tìm kiếm nhưng còn gây nên những bong ra không hy vọng muốn. Chính vì vậy, chúng ta nên khám phá về các cách thức quản lý tệp tin thông minh hơn trên lắp thêm tính.

*
Không nên bỏ không ít file tài liệu trên sản phẩm công nghệ tínhDưới đây là một số giải pháp thông minh để tàng trữ tài liệu công nghệ trên máy tính:

1. Lưu tài liệu khác ổ cùng với hệ điều hành

Các chuyên viên nghiên cứu vãn về technology khuyên bạn tránh việc lưu dữ liệu đặc biệt trong phân vùng của hệ điều hành. Do thói quen này đang vô tình có tác dụng máy tính của người tiêu dùng bị truyền nhiễm virus và tác động tới tính năng của hệ điều hành. Phần lớn file dữ liệu sẽ ảnh hưởng xâm nhập cùng mất tổng thể dữ liệu trong máy.Do đó, Windows hay được phân chia rõ ràng với ổ C (ổ download đặt), ổ D (lưu trữ tập tin) và một vài tệp khác. Bạn nên lưu file ở ổ D để bảo vệ an toàn, vị việc setup máy đã xóa sạch sẽ ổ C. Dữ liệu được giữ phân vùng đảm bảo an toàn không bị mất non khi thiết đặt lại Windows.

Xem thêm:

2. Có thể sử dụng các thư viện của Windows

*
Có thể sử dụng thư viện của windows để lưu trữ thông tin

Windows được cài đặt sẽ xuất hiện thêm thư mục My Documents. Folder này kèm theo nhiều thư mục con như Music, Pictures, Video. Chúng thường được gọi là thư viên của Windows, người dùng rất có thể nhìn thấy cơ mà ít áp dụng đến những thư mục bé này. Bởi vậy, việc tận dụng những thư mục nhỏ để lưu file sẽ giúp bạn đạt được cách làm chủ tệp tin hợp lý trên thứ tính.

3. Sử dụng lưu trữ đám mây để làm chủ tệp tin

*
Ngay nay tín đồ ta có xu thế sử dụng đến lưu trữ đám mây nhiều hơn

Đây là một trong những giải pháp làm chủ tệp tin sáng ý được không ít người sử dụng trong thời gian gần đây. Điện toán đám may như Dropbox, G+ Driver,….giúp bạn quản lý file dữ liệu thuận tiện hơn. Chiến thuật này có cơ chế nhất quán hóa tự động nên các bạn không phải băn khoăn lo lắng dữ liệu bị mất. Ngoại trừ ra, sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng không may bị hỏng hóc thì những tệp tin vẫn luôn lưu trữ trên các ứng dụng này và chúng ta chỉ câu hỏi tải xuống.

Bài viết trên cung cấp đến người dùng 3 cách thống trị tệp tin sáng dạ trên máy tính. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, người dùng cần lựa chọn cách thức quản lý tương xứng với hệ quản lý và dữ liệu của mình.