Khi phải trình bày một văn bản lớn với lượng thông tin khổng lồ, việc phân loại đề mục là cấp thiết thiếu. Tuy nhiên nếu chỉ phân chia đề mục thì vẫn tốn không hề ít thời gian nhằm tìm tìm đề mục đề xuất tìm trong sản phẩm tá vài chục cho vài trăm đề mục nếu văn bạn dạng quá dài với kết cấu phức tạp.

Bạn đang xem: Tạo mục lục tự động word 2013

Đây đó là lúc bạn phải sử dụng cho mục lục vào Word. Bài toán tạo mục lục vào Word để giúp đỡ bạn dễ ợt theo dõi kết cấu văn bản đồng tiết trời kiệm thời gian tối nhiều khi đề nghị tìm kiếm một mục bất kì. Dường như còn giúp văn bạn dạng của bạn dễ quan sát hơn, thuận tiện và chuyên nghiệp hóa hơn.


Tuy vậy, không phải người nào cũng biết bí quyết tạo mục lục vào văn bản như vắt nào, vày vậy trong bài viết này upes2.edu.vncomputer đã hướng dẫn chúng ta cách chế tác mục lục vào Word từ bỏ động.
*
Cách tạo Mục lục vào Word 2003, 2007, 2013, 2016 tự động

TÓM TẮT NỘI DUNG


Cách sinh sản mục lục vào Word solo giản

Trước tiên, bạn cần soạn thảo khá đầy đủ và đúng chuẩn văn bản cần trình bày. Ghi nhớ rằng thể loại một cách ví dụ và chi tiết để quy trình lên mục lục nhanh chóng và đẹp mắt hơn.

Sau đó, hãy làm theo các bước mà upes2.edu.vncomputer liệt kê kĩ bên dưới đây.

Bước 1: Chọn chế độ hiển thị dưới dạng outline để thuận lợi cho vấn đề lựa chọn các tiêu đề, đề mục.Vào thẻ View -> Outline.

*
Chọn cơ chế hiển thị dưới dạng outline

Sau bước 1 bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các đề mục lớn bé dại rất dễ dàng để phân loại theo trình tự.

Bước 2: Lựa chọn đoạn văn bạn dạng cần chế tạo ra -> Bôi black dòng tiêu đề -> References -> địa chỉ text -> chọn mức level.

*
Lựa chọn tiêu đề và bôi đen
*
Chọn level cho tiêu đề

Cứ theo trình trường đoản cú lần lượt, tiêu đề phệ thì chọn cấp độ 1, tiêu đề con thì chọn cấp độ 2, 3, 4…. Tiếp theo.

Bước 3: sau khoản thời gian phân nhiều loại cấp bậc những tiêu đề xong, bạn bấm vào chọn nơi tạo nên mục lục. Thường đang là trang 2-3 đầu tiên của văn phiên bản bên bên dưới bìa, phụ lục, ghi chú…

Sau đó chọn References -> Table of content -> Lựa lựa chọn 1 mẫu mục lục có sẵn

*
Bạn nhấn vào chọn nơi tạo mục lục

Bước 4: công dụng nhận được là 1 phiên bản mục lục gồm toàn bộ các tiêu đề lớn nhỏ mà các bạn lựa lựa chọn trước đó, kèm theo số trang title và băng thông trang trường đoản cú động.

Cách sản xuất mục lục vào word 2016 là trợ thủ đắc lực giúp bạn trình bày văn bạn dạng một bí quyết khoa học tập và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Wifi Trên Laptop Win 7, 10 Đơn Giản Nhất, Cách Bắt Wifi Cho Laptop Win 7

Bước 5: muốn đi cho tới trang hoặc mục mà các bạn cần, chỉ cần nhấn giữ lại phím Ctrl + bấm vào trái vào tiêu đề đề xuất tìm.

Vì đây là mục lục tự động hóa nên ngay lập tức trong quá trình tạo, bạn đã đính thêm kèm links trang vào mỗi tiêu đề một. Tiết kiệm được không hề ít thời gian search kiếm và tăng độ đúng chuẩn lên tốt đối.

Đây là thao tác chỉ có khi chúng ta tạo mục lục trường đoản cú động, mục lục tạo thủ công sẽ không có.

Bước 6: vào trường hợp bạn muốn gỡ mục lục.Nhấn chọn References -> Table of contents -> Remove Table of contents. Cục bộ mục lục sẽ tự động hóa bị xóa nhưng mà không mất chút công sức nào.

Bước 7: thay đổi hoặc sửa đổi mục lục.

*
Để chỉnh sửa mục lục bạn chỉ cần chọn Update table

Giả sử như sau khi tạo mục lục rồi văn bạn dạng của bạn có sự chuyển đổi cần phải sửa đổi lại mục lục thì các bạn không quan trọng phải xóa hết đi làm việc lại từ bỏ đầu, mà chỉ cần chọn References -> Update table (có hình trang giấy với dấu chấm than red color bên cạnh).

Sau lúc nhấn lựa chọn Update Table rồi các bạn chọn Update page number only để chỉnh sửa số trang, không thay đổi tiêu đề.

Nếu muốn update cả tiêu đề cùng số trang thì bạn chọn Update entire table và chỉnh sửa.

Như vậy, chỉ với cách sinh sản mục lục trong Word tự động hóa bao gồm 7 bước mà upes2.edu.vn Computer lưu ý ở bên trên đây, bạn đã sở hữu thể tự tạo ra và sửa đổi mục lục đến văn bản của bản thân rồi đúng không ạ nào.

Khắc phục lỗi thường gặp mặt khi chế tạo ra mục lục vào Word

Tạo mục lục tự động hóa nhưng không tồn tại chấm nghỉ ngơi mục lục Mục lục chỉ hiện gồm 3 cấp

Trong phần Show levels bạn chọn cung cấp hiển thị về tối đa là 9, rồi dìm OK là xong. Tất cả một điều chúng ta cần chú ý là chúng ta phải ghi lại các heading đúng và không thiếu thốn thì new hiển thị nhé.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tạo mục lục trong Word 2003, 2007, 2013, 2016 tự động và rất đơn giản phải không. Quan sát chung, chế tác mục lục trên những phiên bạn dạng Word trường đoản cú trước tới lúc này không có tương đối nhiều thay đổi, có khác một ít về giao diện nhưng không xứng đáng ngại lắm.