Bảo Dưỡng Đình Kỳ Xe Ford Ranger 2, Các Dòng Xe Ford Thay Hết Bao Nhiêu Lít Dầu Máy

Bình dầu xe bán tải Ford Ranger bao nhiêu lít chạy được bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

“Vua bán tải” thế hệ mới đã cho ra mắt 3 khối động cơ mới đó chính là những động cơ như 2.2L, 2.0L i4 Single Turbo và 2.0L i4 BiTurbo mới.

Đang xem: Bảo dưỡng đình kỳ xe ford ranger

*

Ngoài ra, dòng xe này còn có sự kết hợp với hộp số tự động thủy lực 6 cấp hoặc 10 cấp giúp cho bạn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi điều khiển mẫu bán tải này.

Với mức doanh số bán ấn tượng, Ford Ranger không chỉ được đánh giá cao về sức mạnh vận hành mà còn ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tối ưu, đây cũng chính là yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng mua xe quan tâm hiện nay.

Nội dung chính

Dung tích bình dầu của “vua bán tải” Ford Ranger?

Hầu hết các sản phẩm của dòng xe này đều có dung tích bình dầu tương đương với nhau, mức chênh lệch giữa các dòng xe là không đáng kể. Bình dầu của Ford Ranger có thiết kế dung tích là 80 lít.

Khi sử dụng xe, khách hàng nên có kế hoạch thay dầu máy định kỳ nhằm đảm bảo tối đa chất lượng vận hành của xe.

Bán tải là những dòng xe thường vận hành trong các điều kiện khắc nghiệt, có tải trọng nặng thường xuyên chính vì vậy thời gian và số km quy định thay dầu nhớt sẽ giảm hơn so với mức khuyến cáo.

Xem ngay chương trình khuyến mãi mới nhất của Ford Ranger 2021 https://upes2.edu.vn/ford-ranger-2021/

*

Việc tìm hiểu, kiểm tra thường xuyên giúp cho chiếc xe vận hành êm ái, chắc chắn và linh hoạt hơn.

Đối với “vua bán tải” nhiều khách hàng được khuyến nghị nên thay dầu nhớt khi đạt khoảng 8000 – 9000 km vận hành.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Ranger Bi Turbo 2.0L Turbo kép 

Các sản phẩm sử dụng động cơ Bi Turbo 2.0L Turbo kéo thường có khả năng vận hành khá tối ưu. Động cơ này có thể sản sinh được mức công suất cực đại ở mức 213 mã lực và mô men xoắn cực đại ở mức 500 Nm. Sức mạnh của động cơ này còn được đánh giá cao hơn so với động cơ Diesel 3.2L i5.

Đối với các cung đường trường, khối động cơ này có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 6.3L/100km. Đây cũng được xem là mức tiêu hao nhiên liệu khá thấp so với các thông số được hãng xe Mỹ đưa ra từ trước đến nay.

Đối với các cung đường hỗn hợp, mức tiêu hao của động cơ này là 8L/100Km.

Đối với các cung đường thành phố, mức tiêu hao là 9.3L/100km.

Với mức tiêu hao này thì Ford Ranger thế hệ mới cũng được đánh giá cao hơn so với các dòng xe ở thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Xem thêm: Công Thức Tính Thể Tích Hình Nón & Hình Nón Cụt, ✅ Công Thức Tính Thể Tích ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Mức tiêu hao nhiên liệu của Ranger Single Turbo 2.0L 

Khối động cơ Single Turbo 2.0L được phát triển trên hai dòng xe đó chính là Ranger Wildtrak 1 cầu và bản XLT 4×4 AT. Khối động cơ này có thể sản sinh được mức công suất cực đại ở mức 180 mã lực cũng hết sức ấn tượng.

*

Ở các cung đường trường, dòng xe sử dụng động cơ này chỉ tiêu hao khoảng 7L/100km. Con số này được đánh giá cao hơn so với động cơ 2.0L Bi Turbo mới, đây cũng là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn so với động cơ máy dầu Diesel TDCi.

Ở các cung đường hỗn hợp và trong thành phố, mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này ở mức lần lượt là 8L/100Km và 8.5L/100km.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Ranger máy dầu Diesel 2.2L TDCi

Động cơ máy dầu 2.2L Turbo 2 lá cánh được hãng xe Mỹ phát triển trên các phiên bản như XLS và XL. Sức mạnh của động cơ này có thể sản sinh mức công suất cực đại ở mức 160 mã lực.

Với những khách hàng quen thuộc thì có thể nhận thấy khối động cơ này đã từng được sử dụng trên các dòng xe như Everest 2.2L hay Ford Ranger XLT,… sức mạnh vận hành hay mức tiêu hao nhiên liệu của xe còn phải phụ thuộc vào hộp số được trang bị.

*

Những sản phẩm sử dụng số sàn thì mức tiêu hao nhiên liệu giao động từ khoảng 6L – 8L/100Km tùy vào từng điều kiện địa hình khác nhau.

Đối với các dòng xe sử dụng số tự động từ mức tiêu hao nhiên liệu sẽ cao hơn, cụ thể từ khoảng 7.5 – 9L/100Km.

Bao lâu thì nên thay dầu nhớt cho Ford Ranger một lần? 

Không chỉ với mức nhiên liệu tiêu hao, những người điều khiển ô tô cũng rất quan tâm đến việc thay dầu nhớt định kỳ, tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nắm rõ việc bao lâu thì nên thay dầu nhớt 1 lần.

Thay nhớt động cơ giúp bôi trơn và làm mát động cơ một cách tốt nhất, điều này giúp cho xe có mức tiêu hao nhiên liệu thấp, hạn chế hư hỏng trong quá trình sử dụng.

*

Bên cạnh đó, khi thay dầu nhớt, bạn cũng cần tìm hiểu về loại nhớt nào là tốt nhất. Cũng tùy vào từng địa hình sử dụng, vận hành của xe mà sản phẩm sẽ phù hợp với 1 loại nhớt nhất định.

Những dòng xe có loại dầu 5000Km thì cứ 02 lần thay dầu nên thay lọc nhớt 1 lần, còn đối với các xe dùng dầu 10.000Km thì nên thay dầu và lọc cùng một lúc.

Xem thêm:

Mức giá dầu hiện nay cũng khá hợp lý, khách hàng có thể liên hệ với đại lý Ford Cao Thắng để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin cần thiết.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *