Tốt là quân địch của Vĩ Đại.

Bạn đang xem: Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Và kia là trong những lý vì chưng chính phân tích và lý giải vì sao bao gồm rất không nhiều điều vĩ đại.

Chúng ta không có những trường học tập vĩ đại, chính vì chúng ta đã gồm trường học tốt. Bọn họ không có những chính quyền vĩ đại, cũng chính vì chúng ta đã bao gồm những chính quyền tốt. Khôn xiết ít fan sống một cuộc sống vĩ đại, chủ yếu vì bạn ta gật đầu một cuộc sống đời thường tốt. Đa số các công ty không khi nào trở thành vĩ đại đó là vì phần lớn đã trở bắt buộc khá tốt. Với đây đó là một vấn đề lớn của những công ty.

Tôi sẽ rút ra nhấn xét này vào khoảng thời gian 1996, vào một bữa tiệc tối với những nhà tứ tưởng tiên phong được mời đến đàm luận về năng suất của tổ chức. Bill Meehan, giám đốc quản lý điều hành văn chống San Francisco của người tiêu dùng McKinsey, nhoài tín đồ về phía tôi với nói vơi nhàng, “Anh biết không, Jim, chúng tôi ở đây ai ai cũng thích quyển "Xây dựng để trường tồn” (Build khổng lồ Last) của anh. Anh và tín đồ đồng người sáng tác đã phân tích và viết vô cùng tốt. Đáng nhớ tiếc là cuốn sách ấy … vô dụng”.

*

Vì tò mò, tôi yêu mong ông giải thích.

“Những doanh nghiệp anh dẫn chứng phần lớn đều vĩ đại,” ông nói. “Họ chưa khi nào phải làm cái việc đưa doanh nghiệp mình từ tốt đi lên vĩ đại. Họ bao hàm nhà sáng lập khuôn khổ David Packard và George Merck, những người đã tạo được tầm mức kếch xù ngay từ lúc đầu thành lập. Dẫu vậy còn xuất xắc đại phần nhiều những doanh nghiệp khác, sau một thời gian phấn đấu, nhận ra rằng họ chỉ với những doanh nghiệp tốt, mà quan yếu là vĩ đại, thì sao?” Tôi biết ông Meehan sử dụng từ “vô dụng” một cách thậm xưng, tuy nhiên quả thiệt sự quan sát của ông rất chính xác, rằng những công ty vĩ đại, phần lớn vĩ đại từ bỏ thuở bắt đầu hình thành, với rằng tương đối nhiều công ty khác chỉ đạt ngưỡng được đến cả tốt, mà không thể đạt tới mức vĩ đại. Dấn xét của Meehan chợt trở thành một món quà vô giá đối với tôi, bởi nó đang đặt ra thắc mắc tạo nền cho sự hình thành cuốn sách này. Thắc mắc đó là: Liệu một công ty có thể phát triển thành béo tròn không? nếu như được, thì bằng cách nào? Hay phiên bản thân việc là 1 trong những công ty giỏi là một căn bệnh vô phương cứu giúp chữa?

Năm năm tiếp theo bữa bữa tối đó, chúng tôi lúc này đã rất có thể khẳng định rằng vượt trình đổi khác từ xuất sắc đến mũm mĩm có xảy ra, và cửa hàng chúng tôi đã khám phá được những phát triển thành số góp phần vào quá trình này. Từ nhận xét của Bill Meehan, nhóm công ty chúng tôi đã tiến hành một cuộc phân tích suốt năm năm để tìm hiểu cơ cấu biến hóa từ tốt đến vĩ đại.

Để cụ được sơ lược khái niệm về dự án công trình này, hãy chú ý vào sơ đồ xác suất lợi nhuận cp tích lũy so với thị phần chung. Nói ngắn gọn, cửa hàng chúng tôi xác định những doanh nghiệp đã tạo bước nhảy vọt từ công dụng tốt đến béo phệ và duy trì vững thành quả này trong khoảng ít độc nhất là 15 năm. Công ty chúng tôi so sánh những doanh nghiệp này với cùng một nhóm bao gồm những doanh nghiệp không thể vươn lên địa chỉ vĩ đại, hoặc nếu đã đạt được vị trí này, lại không giữ được lâu. Sau đó cửa hàng chúng tôi so sánh hai nhóm doanh nghiệp này nhằm phát hiện ra đa số yếu tố căn bản tạo đề nghị sự khác biệt.

*

Ghi chú:

2. Mỗi doanh nghiệp được giữ ở tại mức bằng cùng với thị trường, cho đến thời điểm chuyển đổi.

4. Cổ tức được tái đầu tư, có điều chỉnh sự chia tách cổ phiếu cổ phiếu.

Những doanh nghiệp được chuyển vào quyển sách này đều có được những kết quả phi thường; trong tầm 15 năm sau thời điểm họ bao gồm bước nhảy vọt, lợi nhuận cổ phiếu tích lũy trung bình luôn cao hơn thị trường 6.9 lần<2>. Test so sánh, General Electric (một doanh nghiệp được review là được điều hành tốt nhất tại Mỹ vào hầu như năm cuối thế kỷ 20) tất cả tỷ lệ lợi nhuận khổng lồ hơn thị phần 2.8 lần trong khoảng thời hạn 15 năm từ bỏ 1985-2000<3>. Nói cách khác, ví như năm 1965 bạn đầu tư 1 đôla vào quỹ hỗ tương của không ít công ty dancing vọt, đồng thời đầu tư 1 đôla vào chứng khoán trên thị phần chung, trả sử những công ty nhảy vọt có cùng xác suất lợi nhuận như thị trường chung trước thời khắc nhảy vọt, thì cho đến năm 2000, bạn đã có 471 đôla từ bỏ nhóm khiêu vũ vọt, so với 56 đôla từ thị phần chung.

Bằng giải pháp nào mà lại một doanh nghiệp với một lịch sử dân tộc vô danh vẫn lột xác cùng vượt qua khía cạnh cả những doanh nghiệp được coi là được điều hành tốt nhất có thể trên vậy giới? Và vì sao Walgreens rất có thể tạo bước cải tiến vượt bậc trong lúc những doanh nghiệp khác vận động trong cùng lĩnh vực với cùng phần nhiều cơ hội, sở hữu các nguồn tài nguyên tương tự, lại không thể làm được (ví dụ như Eckerd)? duy nhất ví dụ này thôi đang nói lên được chủ yếu của cuộc tìm kiếm.

Quyển sách này chưa hẳn viết về bạn dạng thân Walgreens, hay bất cứ một công ty rõ ràng nào mà shop chúng tôi đã nghiên cứu. Cuốn sách này tập trung vào thắc mắc “Một công ty tốt hoàn toàn có thể trở thành một doanh nghiệp vĩ đại không? bằng cách nào?”, và quy trình tìm tìm một câu trả lời vượt không gian và thời hạn để rất có thể áp dụng cho bất cứ loại tổ chức triển khai nào.

Quá trình tra cứu kiếm trong cả 5 năm của cửa hàng chúng tôi đã xuất hiện những hiểu biết mới. Trong số này còn có những điều khá lý thú cùng đi trái lại những cân nhắc thông thường. Nhưng lại trên hết công ty chúng tôi đúc kết được một điều: bất kể tổ chức nào cũng có thể nâng cao vị cầm cố và hiệu suất, hoặc thậm chí vượt lên thành vĩ đãi, trường hợp họ chủ đích áp dụng khung ý tưởng mà chúng tôi đã phát hiện.

Quyển sách này nhằm mục tiêu mục đích chia sẻ những gì công ty chúng tôi đã tìm hiểu được. Chương 1 sẽ trình làng với chúng ta về cuộc hành trình dài của chúng tôi, qua loa về phương pháp nghiên cứu, và trình bày tóm tắt kết quả. Tự chương 2, shop chúng tôi sẽ đi thẳng vào tác dụng nghiên cứu, bắt đầu bằng một thách thức: tài năng lãnh đạo cấp độ 5.

SỰ TÒ MÒ KIÊN TRÌ

Mọi tín đồ thường hỏi tôi: “Điều gì đã liên can anh tiến hành những dự án phân tích lớn như vậy?” Đó là một thắc mắc hay. Câu trả lời của tôi là “Sự tò mò.” ko gì khiến tôi hào hứng hơn bài toán chọn được một thắc mắc mà tôi không biết câu vấn đáp và bước đầu một hành trình đi tìm câu trả lời cho nó. Điều này đem lại sự thỏa mãn, hệt như Lewis và Clark khi để chân lên nhỏ tàu trở về vùng đất phía Tây, đang phát biểu: “Chúng tôi đo đắn mình vẫn tìm thấy gì khi đến đó, nhưng bọn chúng tôi chắc hẳn rằng sẽ nhắc lại cho mình nghe lúc quay về.”

Sau đó là câu chuyện rút gọn của cuộc thám hiểm vì tò mò và hiếu kỳ của tôi. Sau khoản thời gian đã đề ra câu hỏi, tôi bước đầu tập hợp một tổ nghiên cứu. (Từ “chúng tôi” được dùng trong cuốn sách là hy vọng ám chỉ đội nghiên cứu này. Tổng cộng có 21 fan tham gia vào dự án tại những thời gian quan trọng, từng nhóm thông thường có 406 tín đồ cùng có tác dụng việc).

Nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là tìm thấy những doanh nghiệp có quy mô phát triển tựa như như sơ đồ vật trang 16. Cửa hàng chúng tôi đề ra cuộc tò mò phân tích tài chính trong 6 tháng, mục tiêu là nhằm tìm ra những công ty có mô hình căn bản như sau: trong 15 năm, lợi nhuận cổ phiếu tích lũy bởi hoặc phải chăng hơn thị trường chung, dứt bằng một bước nhảy vọt, với trong 15 năm tiếp theo, lợi nhuận tích lũy cao hơn thị phần chung ít nhất 3 lần. Shop chúng tôi ấn định thời gian là 15 năm vì vì thế sẽ loại trừ được hầu như sự kiện hy hữu cùng những khoảng chừng thời gian như ý (bạn không thể cứ như mong muốn suốt 15 năm), và khoảng thời hạn này dài ra hơn nữa thâm niên trung bình của nhiều tổng giám đốc. (Điều này giúp bọn chúng tôi tách biệt những doanh nghiệp vĩ đại cùng với những công ty có một giám đốc vĩ đại). Công ty chúng tôi ấn định tỷ lệ 3 lần cao hơn thị phần chung vì xác suất này cao hơn hiệu suất của phần nhiều các doanh nghiệp vĩ đại đang được công nhận khác. Thật vậy, quỹ hỗ tương của những công ty “quý tộc” sau đây cũng chỉ đạt phần trăm 2.5 lần cao hơn thị trường trong vòng 15 năm từ bỏ 1985 mang lại 2000: 3M, Boeing, Coca-cola, GE, Hewlett-Packard, Intel, Johnson và Johnson, Merck, Motorola, Pepsi, Procter và Gamble, Wal-Mart, và Walt Disney. Quá qua được những doanh nghiệp này cũng chưa tới nỗi nào!!!

Trong tổng số các công ty có tên trong danh sách Fortune 500 từ thời điểm năm 1965 cho 1995, shop chúng tôi đã lọc ra được 11 công ty đáp ứng các yêu cầu đề ra. (Phụ lục 1.A miêu tả chi tiết quy trình tìm tìm của bọn chúng tôi). Tuy nhiên, có vài nét cần chú ý ở đây. Trang bị nhất, doanh nghiệp được chọn đề xuất thể hiện mô hình phát triển tự do với ngành nhưng nó đã hoạt động; ví như cả một ngành công nghiệp bao gồm cùng mô hình phát triển như nhau, thì cửa hàng chúng tôi loại công ty này. Lắp thêm hai, shop chúng tôi đã tranh biện liệu có rất cần phải thêm vào các tiêu chuẩn chọn lựa nào khác ngoại trừ lợi nhuận cp tích lũy, ví dụ như tầm tác động xã hội tốt chương trình chăm lo nhân viên. Cuối cùng công ty chúng tôi quyết định chỉ số lượng giới hạn vào công dụng cổ phiếu, vì công ty chúng tôi không thể chỉ dẫn một cách thức lựa chọn hợp lí và độc nhất vô nhị quán đối với những yếu ớt tố khác mà không bị thiên vị bởi chủ ý cá nhân. Ở chương cuối, tôi đang đi sâu vào mối quan hệ giữa cực hiếm cổ tức và câu hỏi giữ vững cực hiếm vĩ đại, nhưng giữa trung tâm của cuộc phân tích này vẫn luôn là làm nạm nào chuyển một công ty xuất sắc thành một doanh nghiệp vĩ đại với bền vững.

Thoạt tiên, chúng tôi rất quá bất ngờ bởi danh sách doanh nghiệp được chọn. Ai dám nghĩ về một doanh nghiệp như Fannie Mae có thể vượt qua GE tốt Coca-cola? Ai dám nghĩ Walgreens vượt qua Intel? thật khó hoàn toàn có thể tìm được một list nào đáng ngán hơn. Ngay list này đang cho công ty chúng tôi một bài học đầu tiên. Đưa một doanh nghiệp từ giỏi đến kếch xù là hoàn toàn có thể, ngay cả trong số những trường đúng theo ít ngờ nhất. đông đảo điều quá bất ngờ như vậy này đang khiến cửa hàng chúng tôi phải reviews lại cách suy nghĩ của bản thân về một công ty vĩ đại.

Tên công tyKết quả trong tầm 15 năm tiếp theo bước dancing vọt (*)Năm T đến năm T+15 (**)
AbbottGấp 3.98 lần thị trường1974-1989
Circuit City18.50 lần1982-1997
Fannie Mae7.56 lần1984-1999
Gillette7.39 lần1980-1995
Kimberly - Clark3.42 lần1972-1987
Kroger4.17 lần1973-1988
Nucor5.16 lần1975-1990
Philip Morris7.06 lần1964-1979
Pitney Bowes7.16 lần1973-1988
Walgreens7.34 lần1975-1990
Wells Fargo3.99 lần1983-1998

(*) phần trăm lợi nhuận cổ phiếu tích lũy đối chiếu với thị phần cổ phiếu chung.

(**) Năm T tính từ thời khắc nhảy vọt.

Giai đoạn này chúng tôi đưa ra quyết định có thể nói là đặc biệt nhất trong toàn thể tiến trình nghiên cứu: đối chiếu những doanh nghiệp nhảy vọt với một danh sách được chọn lọc những doanh nghiệp đối chứng. Câu hỏi đặt ra chưa hẳn là “Những doanh nghiệp nhảy vọt có điểm gì chung?” mà lại là “Những công ty nhảy vọt gồm điểm gì bình thường giúp họ vượt lên được những doanh nghiệp đối chứng?” Hãy lấy một ví dụ, giả sử bạn có nhu cầu nghiên cứu giúp nhờ đâu một di chuyển viên giành huy chương kim cương tại chũm vận hội Olympics. Nếu bạn chỉ quan sát đa số vận đụng viên giành huy chương vàng, bạn sẽ nhận họ đều sở hữu huấn luyện viên. Nhưng nếu như bạn nhìn vào những người cũng tham dự Thế vận hội nhưng lại chưa bao giờ đoạt huy chương, thì họ cũng đều có huấn luyện viên! câu hỏi đặt ra là, “Điều gì làm cho sự khác hoàn toàn giữa bạn đoạt huy chương và fan chưa khi nào đoạt huy chương?”

Công ty nhảy vọtCông ty tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếpLĩnh vực chuyển động kinh doanh
AbbottUpjohnSản phẩm y tế
Circuit CitySiloBản lẻ chăm dụng
Fannie MaeGreat WesternDịch vụ tài chính
GilletteWarner-LambertMỹ phẩm
Kimberly - ClarkScott PaperHàng tiêu dùng
KrogerA&PChuỗi siêu thị thực phẩm
NucorBethlehem SteelThép
Philip MorrisR.J.ReynoldsThuốc lá
Pitney BowesAddressographHệ thống lắp thêm tính
WalgreensEckerdTiệm dung dịch tây
Wells FargoBank of AmericaNgân mặt hàng vùng
Công ty ngắn ngày Burroughs Chrysler Harris Hasbro Rubbermaid Teledyne

Giai đoạn này shop chúng tôi tập trung nghiên cứu cụ thể từng ngôi trường hợp. Công ty chúng tôi thu thập toàn bộ những bài viết đã đăng tương quan đến 28 công ty này; gồm những bài xích được đăng từ thời điểm cách đây hơn 50 năm. Công ty chúng tôi mã hóa toàn bộ những dữ liệu này vào những đề mục khác nhau, ví dụ như chiến lược, công nghệ, chỉ đạo v.v… Sau đó chúng tôi phỏng vấn cấp cho điều hành của những công ty nhảy đầm vọt, những người đã thay giữ những vị trí xung yếu trong quy trình chuyển đổi. Shop chúng tôi cũng triển khai những so với định tính cùng định lượng về những vấn đề từ sát nhập, đến cả lương thưởng của lãnh đạo, tự chiến lược hoạt động đến văn hóa doanh nghiệp. Từ sự việc cắt giảm nhân viên cấp dưới đến phong cách lãnh đạo, từ các chỉ số tài chủ yếu đến tỉ trọng thôi việc của cấp điều hành. Tất cả những các bước này tính ra bằng 10,5 năm lao rượu cồn miệt mài. Công ty chúng tôi đã đọc cùng mã hóa 6.000 bài báo, thu thập hơn 2 ngàn trang rộp vấn, và tạo ra 384 triệu byte dữ liệu vi tính. (Xem phụ lục 1.D về cụ thể những so với và hoạt động của chúng tôi).

Chúng tôi đối chiếu nỗ lực nghiên cứu của chính bản thân mình cũng giống như tìm hiểu mẫu hộp đen. Từng bước đi lại được mở thêm ánh sáng về cơ cấu hoạt động vui chơi của tiến trình dancing vọt từ tốt đến vĩ đại.

*

Sau khi tất cả dữ liệu, cửa hàng chúng tôi thực hiện một loạt các buổi bàn bạc định kỳ hàng tuần giữa các nhóm. Đối với mỗi một công ty trong những 28 doanh nghiệp đã chọn, shop chúng tôi lần lượt đọc các bài báo, bài phân tích, bài phỏng vấn, và các đề mục mã hóa. Tôi sẽ trình diễn với các đồng nghiệp trong nhóm về một công ty nào đó, chỉ dẫn những kết luận sơ khởi, và đặt ra những câu hỏi. Sau đó chúng tôi sẽ tranh luận, tranh cãi, đập bàn, lên giọng với nhau, rồi lại hạ nhiệt ngồi ngẫm nghĩ, rồi lại tranh luận, rồi lại ngẫm nghĩ, thảo luận, đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề, vài ba lại tranh biện để xem “thế này là cầm cố nào”.

Các bạn phải biết rằng hồ hết khái niệm công ty chúng tôi đưa ra trong quyển sách này đều dựa trên những đúc kết thực tiễn từ khối thông tin công ty chúng tôi thu thập. Cửa hàng chúng tôi không đưa ra một đưa thuyết trước rồi sau đó đi tìm kiếm thông tin để dẫn chứng cho nó. Cửa hàng chúng tôi chọn gửi ra định hướng theo giải pháp suy diễn từ một chiếc nền vững vàng chắc, dựa vào cơ sở số đông bằng chứng thực tế.

Xét đến cùng phương pháp của shop chúng tôi là một quy trình so sánh có khối hệ thống những doanh nghiệp nhảy vọt với những doanh nghiệp khác, và luôn mày mò xem đâu là điểm khác biệt.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh đến “những bé chó không sủa”. Nếu như khách hàng đã gọi qua truyện về Sherlock Holmes Cuộc phiêu bạt của Ngọn lửa bạc, trong những số ấy Holmes đang xác định hành vi kỳ lạ của con chó trong đêm đó là đầu mối. Con chó không sủa, theo Homes, là một hành động kỳ lạ, cùng như vậy có nghĩa là nghi phạm chính phải là 1 trong những người quen.

Tương tự, vào cuộc phân tích của chúng tôi, phần đa gì shop chúng tôi không search ra, có nghĩa là những nhỏ chó shop chúng tôi tưởng vẫn sủa tuy nhiên lại không, mang lại những đầu mối cực kỳ quan trọng. Khi bọn chúng tôi ban đầu bước chân vào dòng hộp đen và lần lượt bật từng công tắc đèn, đầy đủ gì công ty chúng tôi không search thấy cũng hết sức thú vị như các gì đang tìm thấy.

Ví dụ như:

• hầu như nhà lãnh đạo tầm cỡ được mướn từ bên ngoài vào có mối quan hệ ngược chiều với việc đưa công ty từ tốt lên vĩ đại. Mười trong các mười một vị tổng giám đốc các công ty dancing vọt được đề bạt lên từ phía bên trong công ty, trong những lúc đó những công ty đối chứng thuê tổng giám đốc từ bên ngoài sáu lần những hơn.

• công ty chúng tôi không tra cứu thấy mối tương tác giữa chính sách lương thưởng của cấp cho lãnh đạo với quy trình nhảy vọt từ giỏi lên vĩ đại. Trả thiết rằng chính sách lương thưởng của cung cấp lãnh đạo là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối cùng với hiệu suất doanh nghiệp không được thể hiện qua các dữ liệu thu thập.

Xem thêm: Tiền Vệ Đỗ Hùng Dũng Lỡ Hẹn Với Aff Cup 2020, Tin Đỗ Hùng Dũng Mới Nhất Trên Vnexpress

• chiến lược không thôi chưa đủ khiến cho sự biệt lập giữa công ty nhảy vọt với doanh nghiệp đối chứng. Cả hai team công ty đều phải có những kế hoạch hợp lý, và công ty chúng tôi không tra cứu thấy minh chứng nào cho thấy công ty khiêu vũ vọt dành nhiều thời gian để thực hiện việc hoạch định chiến lược lâu dài thêm hơn những công ty đối chứng.

• Những công ty nhảy vọt không chỉ là đặt phương châm phải làm những gì để trở thành doanh nghiệp vĩ đại, họ còn chú trọng vào cả rất nhiều gì không được làm lẫn hầu hết gì phải xong xuôi làm.

• technology và những thay đổi do công nghệ mang lại không hỗ trợ gì cho việc kích hoạt thừa trình thay đổi từ giỏi lên vĩ đại. Công nghệ có thể giúp vượt trình biến đổi diễn ra nhanh hơn, nhưng công nghệ không buộc phải là tại sao dẫn đến sự việc chuyển đổi.

• việc sát nhập hay tải lại công ty cũng không có vai trò gì trong vấn đề kích hoạt quá trình chuyển đổi. Hai doanh nghiệp tầm hay kết phù hợp với nhau không thể tự nhiên trở thành một doanh nghiệp vĩ đại.

• công ty nhảy vọt không thật chú trọng bài toán quản trị thế đổi, động viên nhân viên, hay tạo sự đồng bộ. Những vấn đề này sẽ tự động được xử lý khi được để trong tình cụ thích hợp.

• doanh nghiệp nhảy vọt không tạo thành những sự kiện, chương trình, đánh tên tuổi, khẩu hiệu... để ghi lại sự chuyển đổi. Thực tế là nhiều doanh nghiệp còn không nhận thức không còn được bài bản tại thời khắc chuyển đổi, bọn họ chỉ nhận ra sau này khi đánh giá lại. Như vậy, họ tạo thành một bước nhảy vọt to to đối với công dụng kinh doanh, cơ mà họ lại không tuân theo một quy trình cách tân nào.

• doanh nghiệp nhảy vọt đa phần không vận động trong phần đa ngành công nghiệp lớn, thực tế một số trong những còn hoạt động trong các ngành công nghiệp khôn cùng tệ. Cửa hàng chúng tôi cũng không tìm kiếm thấy một ví dụ nào về một công ty được may mắn đặt lên trên đỉnh của hỏa tiễn khi nó được phóng lên. Vĩ đại không hẳn là tác dụng của may mắn. Bụ bẫm là công dụng của sự chọn lựa có nhấn thức.

Tôi đã nỗ lực tìm cách dễ dàng nhất nhằm mô tả quy trình đi tự dữ liệu, phân tích, tranh luận, đông đảo suy đoán về “chó không sủa” tới các đúc kết sau cuối trong cuốn sách này. Câu trả lời hay nhất mà lại tôi rất có thể nghĩ ra được là, đó là một quy trình tương tác luân chuyển vòng, tự việc phát triển ý tưởng và thử lại với dữ liệu, kế tiếp lại đổi khác ý tưởng, chế tạo một bộ khung, chứng kiến nó bị đổ sụp trước các dữ liệu, với rồi lại liên tiếp xây dựng bộ khung khác. Quá trình này được lặp đi lặp lại, cho tới khi mọi thứ có vẻ đã liền lại với nhau thành một bộ khung mọi khái niệm. Chúng ta người nào cũng có phần đông điểm mạnh, và tôi nhận định rằng thế mạnh của bản thân mình là những thông tin rời rạc, tôi tìm ra khuôn mẫu, rồi đưa hầu hết thứ vào trơ thổ địa tự của nó.

Tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh rằng rất nhiều khái niệm trình bày trong bộ khung sau cuối không nên là chủ kiến của cá thể tôi. Khoác dù cụ thể là tôi ko thể hoàn toàn vô bốn trong suốt quy trình nghiên cứu, tuy thế mọi kết luận trước lúc được toàn cục nhóm nghiên cứu đồng ý phải thỏa những tiêu chuẩn khắt khe. Mỗi định nghĩa cơ bản trong cỗ khung cuối cùng phải là yếu ớt tố tạo nên sự biến hóa trong 100% những công ty nhảy đầm vọt với không được mở ra trong hơn 30% các công ty đối chứng trong xuyên suốt khoảng thời hạn mấu chốt. Bất kể khái niệm nào không thỏa đk này thì cần thiết được trình bày như một định nghĩa chính.

Sau đấy là tổng quan liêu về bộ khung những khái niệm cũng tương tự sơ lược về nội dung sót lại của quyển sách.

*

Sự biến hóa được xem là bao hàm quá trình xây dựng nền tảng gốc rễ và theo sau là quá trình đột phá. Toàn bộ quá trình này được chia thành ba tiến độ chính: con bạn kỷ luật, bốn tưởng kỷ luật, hành động kỷ luật. Trong mỗi giai đoạn có hai có mang chính. Bao che lên toàn bộ bộ khung là khái niệm công ty chúng tôi đặt tên là “Bánh đà”, miêu tả hình dạng toàn thể quá trình đi lên từ tốt đến vĩ đại.

Chúng tôi thật sự ngạc nhiên, nói đúng ra là “choáng”, lúc phát hiện tại ra năng lượng lãnh đạo cần thiết để đổi khác một doanh nghiệp từ giỏi đến vĩ đại. Nếu đối chiếu với đầy đủ vị lãnh đạo với nhân cách bự thường được đề cao trên báo đài cùng trở nên nổi tiếng, thì những vị lãnh đạo các công ty nhảy đầm vọt như tới từ một quả đât khác. Khiêm tốn, ôn hòa, điểm đạm, thậm chí còn còn tương đối e dè, hồ hết vị chỉ đạo này là việc tổng đúng theo đầy nghịch lý thân sự quyết đoán trong công việc và thực chất nhún nhường. Hình mẫu của mình là Lincoln, Socrates, chứ chưa phải là Patton hay Caesar.

Chúng tôi cứ tưởng các vị lãnh đạo doanh nghiệp nhảy vọt phải bắt đầu bằng việc đề ra định hướng và chiến lược mới. Dẫu vậy trên thực tế, việc đầu tiên họ làm là search ra hầu như con người phù hợp, sa thải những con tín đồ không phù hợp, đặt đúng fan vào đúng việc, tiếp nối mới cùng nghĩ ra họ có nhu cầu đi về đâu. Câu bí quyết ngôn thường được sử dụng “Con tín đồ là gia sản quý giá tốt nhất của bạn” tất cả vẻ không hề đúng nữa. Chưa phải con tín đồ (people), mà buộc phải là người phù hợp (right people) new là gia tài quý giá chỉ nhất!

Chúng tôi học được rằng một cựu tù hãm binh chiến tranh hoàn toàn có thể dạy ra nhiều bài học tìm đường đi đến vinh quang các hơn phần lớn những cuốn sách về chiến lược doanh nghiệp (corporate strategy). Mọi doanh nghiệp nhảy vọt hồ hết trải qua điều mà shop chúng tôi gọi là Nghịch lý Stockdale<4>: chúng ta phải luôn luôn giữ vững ý thức rằng mình sẽ chiến thắng cho dù trở ngại đến mấy, cơ mà đồng thời cũng yêu cầu dám đương đầu với thực sự phũ phàng về tình hình thực tế của bạn, cho dù cho là tình hình tất cả tồi tệ tới mức nào.

Để vượt lên từ xuất sắc đến vĩ đại yên cầu phải quá qua được sự chịu ràng buộc vào năng lực. Chỉ vì bạn đã chọn 1 lĩnh vực có tác dụng trọng tâm, chỉ vì các bạn đã theo xua nó liên tục trong những năm, không có nghĩa là bạn sẽ trở thành xuất sắc nhất thế giới trong nghành này. Và nếu bạn không bắt buộc là người giỏi nhất ngay lập tức trong lĩnh vực chuyển động chính của công ty, thì nghành này bắt buộc là căn cơ của một doanh nghiệp vĩ đại. Nền tảng của chúng ta phải được xác minh bằng một khái niệm solo giản, dựa vào cơ sở hiểu rõ sâu xa điểm giao nhau của bố vòng tròn.

Mọi công ty đều phải sở hữu văn hóa riêng, một số công ty có kỷ luật, nhưng lại ít doanh nghiệp có được văn hóa kỷ luật, bạn không cần thiết phải có trong tay đầy đủ con tín đồ kỷ luật, bạn không nhất thiết phải có khối hệ thống cấp bậc. Khi bạn có tư tưởng kỷ luật, bạn không cần phải có hệ thống thủ tục. Khi bạn có được hành vi kỷ luật, các bạn không cần phải đo lường chặt chẽ. Lúc bạn kết hợp được văn hóa truyền thống kỷ phương pháp với ý thức dám suy nghĩ dám làm, bạn đã sở hữu trong công thức đạt hiệu suất vĩ đại.

Các công ty nhảy vọt có cách nhìn hoàn toàn khác về công nghệ. Chúng ta không dùng công nghệ như điều khoản cơ bạn dạng để kích hoạt sự núm đổi. Tuy thế đồng thời có một nghịch lý: họ chính là người đi tiên phong trong việc sử dụng những technology đã được họ chọn lọc. Công ty chúng tôi phát hiện ra rằng bạn dạng thân technology không buộc phải là tại sao cơ bạn dạng đưa tới việc nhảy vọt hay suy thoái.

Những doanh nghiệp muốn triển khai cải cách, đề ra những chương trình chuyển đổi tận gốc, giỏi siết chặt bài toán tái cơ cấu đều sát như chắc chắn là không thể tạo thành bước dancing vọt. Thừa trình biến đổi từ tốt đến mũm mĩm không ra mắt trong một hễ tác. Không tồn tại chuyện chỉ việc một hành động đơn giản, chỉ cần một lịch trình hoành tráng, chỉ việc một cuộc cải tiến chết người, chỉ việc một thời cơ may mắn, cũng không tồn tại chuyện chỉ việc một chốc lát diệu kỳ. Quy trình chuyển đổi bao gồm việc cật lực đẩy một cái bánh đà vừa to vừa nặng trĩu theo một hướng nhất định, từng bước, từng bước một, tạo ra đà dẫn đến cách nhảy vọt, và tiếp tục phát triển.

Tôi phân biệt đáng lẽ ra cuốn sách này đề xuất được xuất bạn dạng trước quyển thi công để vĩnh cửu (Built to Last). Cuốn sách này chỉ ra cách để làm nạm nào gửi một công ty giỏi phát triển thành một công ty vĩ đại và bền vững. Quyển kiến thiết để trường tồn chỉ cho chính mình cách đưa một công ty có hiệu quả vĩ đại thành một công ty vĩ đại ngôi trường tồn, thành một hình hình ảnh biểu tượng của doanh nghiệp. Để làm cho được vấn đề này, bạn cần phải có những giá chỉ trị chủ đạo và một mục đích vượt lên trên vấn đề chỉ đối chọi thuần kiếm tiền, cùng với kĩ năng bảo tồn mẫu cốt lõi đồng thời liên quan sự vạc triển.

Khái niệm tốt đến lớn tưởng làKết quả marketing bền vững+Khái niệm chế tạo để ngôi trường tồn=Công ty béo tròn trường tồn

Nếu chúng ta đã phát âm qua quyển xây dừng để trường tồn, tôi khuyên bạn nên bỏ qua thắc mắc đâu là mối contact giữa hai cuộc nghiên cứu và phân tích này để triệu tập vào những công dụng trình bày trong quyển Từ xuất sắc đến béo múp (Good to lớn Great) nhưng thôi. Vào chương cuối cùng, tôi sẽ quay lại và trình bày mối tương tác giữa nhị cuộc nghiên cứu.

Sau khi tôi trình bày cuộc phân tích này cho một số trong những các nhà điều hành thao tác trong nghành nghề dịch vụ Internet tại một cuộc hội thảo, 1 tay đưa lên để câu hỏi: “Liệu công dụng nghiên cứu giúp này có thể áp dụng mang lại nền kinh tế tài chính mới không? Liệu shop chúng tôi có buộc phải từ vứt hết những phát minh cũ và bước đầu lại từ trên đầu không?” Đây là một thắc mắc hoàn toàn hợp lý vì họ đang sinh sống trong một giai đoạn với khá nhiều biến đưa lớn. Thắc mắc này cực kỳ thường được đưa ra cho tôi, bởi vì vậy tôi muốn vấn đáp ngay trường đoản cú đầu, trước lúc đi vào phần nội dung chủ yếu của quyển sách.

Thế giới đang rứa đổi, với sẽ còn tiếp tục thay đổi. Nhưng điều này không có nghĩa là họ dừng mọi nỗ lực cố gắng tìm kiếm rất nhiều quy phương tiện vượt thời gian. Hãy thử nghĩ xem, vào khi những ứng dụng cơ khí vẫn liên tục đổi khác và phân phát triển, thì các định nguyên lý vật lý vẫn không nắm đổi. Tôi muốn các bạn nhìn nhận các bước của cửa hàng chúng tôi như một quy trình tìm kiếm những nguyên tắc vượt thời gian, mọi định điều khoản về một công ty vĩ đại vẫn luôn đúng đắn và quan trọng cho dù thế giới quanh ta có biến hóa thế làm sao đi nữa. Dĩ nhiên, cách vận dụng cho từng trường hợp ví dụ sẽ ráng đổi, nhưng rất nhiều định luật không bao giờ thay đổi về hiệu suất tổ chức sẽ vẫn không núm đổi.

Sự thiệt thì sinh sống trong nền tài chính mới không phải là điều gì mới mẻ cả. Vắt hệ trước, khi bọn họ phải đối mặt với việc phát minh ra điện, năng lượng điện thoại, ô-tô, radio, láng đèn chào bán dẫn, hợp lý họ cũng cảm hứng như chúng ta hiện giờ trước nền kinh tế tài chính mới? Và trong những thành quả của nền kinh tế tài chính mới, những nhà quản lý xuất nhan sắc cũng bắt buộc tuân theo một số nguyên tắc cơ bản, một cách cứng nhắc và bao gồm kỷ luật.

Nhiều người nhận định rằng sự thay đổi bây chừ đang ra mắt với một tầm dáng với tốc độ to hơn trong thừa khứ. Ngay cả nếu quả như vậy, thì trong các những doanh nghiệp nhảy vọt mà công ty chúng tôi giới thiệu sinh sống đây, cũng có thể có những công ty đã nên trải qua vượt trình thay đổi chóng mặt, không thua kém gì phần nhiều gì ra mắt trong nền tài chính mới. Lấy ví dụ như như, trong những năm 1980, ngành ngân hàng hoàn toàn biến đổi chỉ trong vòng 3 năm, khi chúng ta phải đương đầu với việc biến hóa giảm giảm những quy định, hiện tượng lệ từ bao gồm phủ. Đó thiệt sự là 1 trong những “nền kinh tế mới” đối với ngành ngân hàng. Và thiết yếu Wells Fargo đã áp dụng mọi hiệu quả trình bày trong quyển sách này để có lại tác dụng vĩ đại, như một giải thuật đáp trả ham mê đáng vào ngay lập tức những thay đổi do việc giảm bớt các nguyên tắc lệ, dụng cụ gây ra.

Khi bạn tìm hiểu kỹ phần đa chương sau, hãy ghi ghi nhớ một điều. Cuốn sách này không kể đến nền kinh tế kiểu cũ. Nó cũng không nhắc tới nền tài chính mới. Quyển sách này cũng không nói đến các công ty, hay chuyển động kinh doanh của họ. Cuốn sách này tập trung vào một điều duy nhất: số đông quy điều khoản vượt thời hạn đưa công ty từ xuất sắc đến vĩ đại. Cuốn sách này chỉ cho bạn làm ráng nào đưa một tổ chức tốt thành một đội chức đạt tác dụng vĩ đại và lâu bền, còn định nghĩa cố kỉnh nào là “kết quả” thì tùy chúng ta đưa như thế nào cho tương xứng với tổ chức triển khai của mình.

Điều này hoàn toàn có thể làm các bạn ngạc nhiên, tuy thế tôi không nghĩ là rằng công việc của tôi là phân tích về tởm doanh, cũng giống như tôi cấm đoán rằng về cơ bạn dạng đây là 1 trong những quyển sách ghê doanh. Tôi chú ý nhận công việc của bản thân là khám phá điều gì tạo nên những tổ chức triển khai xuất dung nhan trong bất cứ lĩnh vực nào. Tôi hiếu kỳ muốn khám phá sự không giống nhau cơ phiên bản giữa tốt và vĩ đại, giữa xuất sắc với tầm thường. Tôi chỉ vô tình dùng các công ty như một phương tiện để mày mò hộp đen. Tôi chọn doanh nghiệp vì hai điểm mạnh lớn mà các công ty cổ phần công khai minh bạch mang lại cho việc nghiên cứu: công dụng kinh doanh được mọi người công dìm (từ đó shop chúng tôi mạnh dạn lựa chọn ra một danh sách); cùng sự nhiều chủng loại của các loại dữ liệu công khai về chúng.

Khái niệm xuất sắc là quân địch của Vĩ đại không chỉ có giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là một vấn đề mang tính nhân văn, phổ quát. Nếu cửa hàng chúng tôi giải mã được thắc mắc từ giỏi đến vĩ đại, chúng tôi chắc hẳn rằng sẽ đem về điều gì đó hữu ích cho bất cứ loại hình tổ chức nào. đa số trường học tập tốt rất có thể trở thành trường học tập vĩ đại. Hồ hết tòa báo tốt có thể trờ thành tòa báo vĩ đại. đa số nhà thờ tốt cũng hoàn toàn có thể trở thành vĩ đại. Những đơn vị chính phủ tốt cũng có thể trở thành vị đại. Với lẽ đương nhiên những doanh nghiệp tốt có thể trở thành vĩ đại.

Vì vậy, mời các bạn cùng tôi bước vào cuộc hành trình tìm hiểu những gì đưa tốt đến vĩ đại. Tôi khuyến khích bạn hãy đặt thắc mắc và đánh giá lại rất nhiều gì bạn làm việc được. Trong số những vị giáo sư tôi yêu thương quý đã từng nói: “Người học trò xuất sắc đẹp là tín đồ không khi nào tin tuyệt đối hoàn hảo giáo sư của họ.” trọn vẹn đúng. Nhưng chính ông cũng từng đề cập nhở: “Ta tránh việc gạt bỏ dữ liệu chỉ bởi vì ta ko thích đều gì tài liệu nói”. Tôi trình bày toàn bộ ở đây cho mình nhận xét tấn công giá, chứ không phải để bạn đồng ý một bí quyết mù quáng. Bạn chính là quan tòa và cũng là bồi thẩm đoàn. Hãy để những chứng cứ lên tiếng.