*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Thao tác kiểm tra laptop là điều đặc trưng mà người nào cũng thực hiện khi có nhu cầu mua 1 chiếc máy tính xách tay dù new hay cũ. Vậy bạn đã hiểu cách thức đọc thông số máy tính chưa, biết chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của máy tính hay chưa?


Trong nội dung bài viết dưới đây, máy vi tính Trạm đang hướng dẫn bạn cách đọc thông số máy vi tính như gắng nào, ý nghĩa các thông số của laptop ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi ngay những thông tin được share dưới đây để có được loại nhìn tổng quát nhất về thông số của máy tính nhé.

Bạn đang xem: Ý nghĩa các thông số của laptop

Cách hiểu thông số laptop Laptop

Thông số trên CPU và ý nghĩa

Dưới trên đây là ý nghĩa sâu sắc các thông số của laptop trên CPU mà các bạn cần vắt được. Hãy theo dõi thật cẩn thận những thông số kỹ thuật được nhắc đến này sẽ giúp việc sử dụng máy vi tính hay chọn thiết bị laptop được đúng chuẩn nhất nhé. Các thông số kỹ thuật gồm:

Name là tên gọi của chip xử lý (Ví dụ: cỗ vi xử lý Intel bộ vi xử lý core i5 3470)

Code name chính là tên của CPU hay nói một cách khác là thế hệ của CPU.

Packpage là Socket của CPU

Core speed là xung nhịp của chíp CPU hay còn gọi là tốc độ của CPU

Technology là phần công nghệ của Transistor. Ví dụ: trên transistor gồm ghi 22 nm tức là mỗi Transistor nằm trong con CHIP có kích thước là 22 nm, chúng ta cần chăm chú rằng kích thước của Transistor càng bé dại thì CPU vận động rất giỏi và form size lớn thì CPU thường xử lý chậm hơn.

Core Voltage là năng lượng điện áp mang lại nhân của con CHIP. Hiện giờ các loại chíp thường xuyên tự điều chỉnh xung nhịp với năng lượng điện áp tiêu thụ nhằm mục đích tiết kiệm điện năng

*

Ý nghĩa các thông số của laptop trên Mainboard

Specification là tên vừa đủ của CPU mà chúng ta đang dùng.

Stepping có chân thành và ý nghĩa rất là quan trọng, nó góp cho chúng ta biết được những đợt chip được tung ra bên ngoài thị trường. VD trên Stepping bao gồm ghi là 9, Stepping càng cao thì càng tốt và nó đã được fix những lỗi từ các phiên phiên bản trước.

Revision là thông tin của phiên bản

Instructions là những tập lệnh để con Chip xử lý

Core speed là xung nhịp của CPU.

Level 2 là các thông số máy vi tính về bộ nhớ đệm, nếu thông số kỹ thuật này càng cao thì CPU máy tính sẽ càng không nhiều bị chứng trạng nghẽn tài liệu khi xử lý.

Cores với Threads là số nhân cùng số luồng của CPU, số lượng này hay là số chẵn cùng nó thường xuyên được hotline là CPU 2 nhân, CPU 4 nhân hoặc CPU 6 nhân, v..v..

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của laptop trên Mainboard

Một số chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của laptop trên Mainboard mà các bạn cần lưu ý là:

Manufacturer là tên của phòng sản xuất ra Mainboard

Model là mã sản phẩm của Mainboard, nó được xem là thông tin rất đặc trưng trong quá trình tìm kiếm driver nếu chúng ta không mong mở nắp thùng máy tính để xem trực tiếp.

*

Ý nghĩa các thông số của laptop trên RAM

Chipset là thông tin về chipset của main.

Xem thêm: Cười Ra Nước Mắt Với Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt Ý Nghĩa Nhất

BIOS hiển thị các thông tin về hãng sản xuất sản xuất, ngày tháng thêm vào và version của BIOS

Graphic Interface là những thông số của dòng sản phẩm tính về dắt cắm card đồ họa trên Mainboard, AGP với PCI-Express x16 là 2 chuẩn phổ vươn lên là nhất hiện tại nay

Width là độ rộng của băng thông.

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của laptop trên RAM

Một số ý nghĩa các thông số của máy tính trên RAM mà chúng ta chú ý lúc đặt xem xét lúc mua laptop là

Type là các loại RAM nhưng máy đã sử dụng. Kích thước là dung lượng RAM mà máy tính xách tay sử dụng. Còn Channel trường hợp nó hiển thị là Single có nghĩa là đang gắn thêm 1 thanh RAM hoặc main không hỗ trợ chế độ chạy kênh đôi, hiển thị là Dual tức là RAM đang làm việc ở cơ chế kênh đôi nét này đồng nghĩa tương quan với việc các bạn đang gắn thêm 2 hoặc nhiều thanh RAM.

*

Ý nghĩa thông số SPD trên laptop

Ý nghĩa thông số SPD trên laptop

Slot#2 hiển thị số lượng dắc cắm RAM, hay thì máy tính xách tay sẽ tất cả 2 hoặc 4 dắc cắm RAM.

DDR3 là hình trạng Ram, các loại Ram, bây giờ có các kiểu RAM như thể DDR2, DDR33333,…

Module kích cỡ là dung tích RAM ở khe cắm. Đơn vị của thông số này là MB (1GB = 1024MB).

Max Bandwidth là thông số kỹ thuật về bus RAM. Nếu các bạn có nhu cầu biết bus RAM bây giờ thì các bạn chỉ đề xuất đem nhân phần xung nhịp phía bên trong dấu ngoặc solo cho 2.

Manufacturer là tên gọi của nhà sản xuất máy.

Tìm gọi các thông số của Graphics - card bối cảnh với CPU-Z

Display Device Selection, giả dụ trong trường hòa hợp chỉ có một card, phần này đang mờ đi như bên trên hình còn nếu có nhiều card màn hình máy vi tính này vẫn sáng lên và chúng ta chọn thẻ tương ứng.

Name là tên của nhà phân phối chip đồ dùng họa, phổ biến nhất là Geforce và Ati

Code name là tên gọi của chip giao diện trên lắp thêm tính.

Size là dung lượng của card đồ họa

Technology là thông số kỹ thuật về công nghệ, thông số kỹ thuật này càng nhỏ tuổi càng tốt cho máy tính hơn, tương tự như giống ở phần CPU.

Type là hình dáng xử lý, lấy một ví dụ như: 64-bit, 128-bit, 256-bit. Thẻ của chiếc máy tính mà ai đang dùng càng cao cấp và vấn đề xử lý giao diện càng xuất sắc nếu thông số này càng cao.

Trên đấy là những giải pháp đọc thông số kỹ thuật trên máy tính xách tay và ý nghĩa các thông số của máy vi tính mà shop laptop laptop Trạm muốn share với các bạn. Hy vọng, với hầu hết thông tin đơn giản và dễ dàng này các các bạn sẽ có thêm phần lớn kiến thức, phát âm biết nhằm từ đó bao gồm sự sàng lọc máy tính tốt hơn. Ví như còn bất kể thắc mắc buộc phải giải đáp gì hãy contact ngay với shop Máy Tính Trạm nhằm được share cụ thể nhất.