Bạn đã biết phương pháp định dạng tháng ngày trong Excel chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay nội dung bài viết này của upes2.edu.vn? bạn sẽ biết được những phương pháp định dạng cực kỳ nhanh giường đó.

Bạn đang xem: Cách chỉnh định dạng ngày tháng trong excel

*


Nội Dung bài xích Viết

1 bí quyết định dạng ngày tháng trong Excel3 giải pháp nhập ngày tháng cấp tốc trong Excel5 Lỗi format ngày tháng trong Excel và biện pháp khắc phục

Cách định hình ngày mon trong Excel

Đổi format dd/mm/yyyy trong Excel

Cách 1:

Bước 1: nhấp vào ô hy vọng đổi format tháng ngày trong Excel. Nhấn con chuột phải, chọn Format Cells.

Bước 2: Bảng chọn Format Cells hiện tại ra. Chúng ta chọn Date trong mục Category. Tiếp tục chúng ta chọn format ngày tháng năm như sẽ hiện lên trong bảng Type. Chọn kết thúc bạn dìm OK.

*

Nếu trong bảng Type của doanh nghiệp chỉ có định dạng tháng trước ngày, có nghĩa là mm/dd/yyyy. Thì bạn phải đổi nó trong hệ thống máy tính của bạn. Phương pháp đổi như sau:

Bước 1:Nhấn nút Windows hoặc Windows + R. Gõ tìm kiếm Control Panel, ENTER. Tiếp đến chọn Đồng hồ với Vùng (Clock & Region).

*

Bước 2: dấn chọn biến đổi định dạng ngày, giờ đồng hồ hoặc số trong mục Vùng (Region).

*

Bước 3: Bảng chọn hiện ra. Bạn phải thay đổi:Dạng thức: chuyển sang tiếng Việt (Việt Nam).Dạng thức ngày tháng và thời gian: bạn chuyển đổi cả tháng ngày ngắn và Ngày tháng đầy đủ sang dạng dd/MM/yyyy cùng dd MMMM yyyyMục Ví dụ sẽ cho bạn thấy định dạng thời gian của bạn khi đổi.Sau khi trả thành, nhấn Apply cùng nhấn OK để tắt bảng chọn.

*

Sau khi tùy chỉnh cấu hình lại trên thiết bị tính, bạn quay trở về Excel cùng mở Format Cells để lựa chọn lại định hình như ao ước muốn.

Cách 2:

Bạn rất có thể sử dụng hàm DATETIME để lật sang định dạng tháng ngày trong Excel.

Công thức hàm DATE:

= DATE(năm;tháng;ngày)

ví dụ: =DATE (2021;09;09)

Công thức hàm TIME:

= TIME(giờ;phút;giây) 

ví dụ: =TIME (21;30;50)

Sau khi chúng ta nhấn Enter, Excel sẽ tự động chuyển thành format ngày giờ mang đến bạn. Nếu khách hàng chưa ưng ý với định hình này, hoàn toàn có thể nhấn con chuột phải, chọn Format Cells để đổi lại định dạng khác ví như mong muốn.

Tùy chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel theo ý bạn

Bước 1: bấm vào ô ước ao đổi định dạng. Nhấn loài chuột phải, lựa chọn Format Cells.

Bước 2: Bảng chọn Format Cells hiện nay ra. Chúng ta chọn Date trong mục Category. Tiếp tục các bạn chọn format ngày tháng năm mong muốn trong bảng Type. Sau khi chọn dứt bạn dấn OK để hoàn thành.

*

Định dạng ngày tháng năm vào Excel theo những nước

Để format ngày tháng năm vào Excel theo các nước, các bạn làm theo công việc sau:

Bước 1: dìm chuột buộc phải vào ô bắt buộc định dạng, chọn Format Cells.Bước 2: Bảng lựa chọn Format Cells hiện tại ra, bạn nhấp vào thẻ Date. Lúc này, trong mục Locale (Location), bạn nên chọn tên nước bạn có nhu cầu để định hình ngày. Sau đó ở mục Type, chúng ta chọn định dạng cho một ngày tháng như mong muốn và nhấn OK nhằm hoàn thành.

*

Cách định dạng ngày mon trong Excel bao gồm điều kiện

Bước 1: Bạn bôi đen tổng thể các ô cần áp dụng định dạng. Ở thẻ Home, các bạn nhấn lựa chọn Conditional Formatting, sau đó chọn Highlight Cell Rules và chọn Date Occurring...

*

Bước 2: Bảng lựa chọn hiện ra. Các bạn lựa chọn những ô có điều kiện thế nào (tuần này, hôm qua, mon này, mon trước,…) sinh hoạt ô lựa chọn đầu tiên. Ở ô chọn thứ 2, các bạn nhấn Custom Format… để tự lựa chọn Font, màu ô,… đến ô đáp ứng nhu cầu các điều kiện đó.

Xem thêm:

*

Bước 3: sau khi lựa lựa chọn xong, bạn chỉ vấn đề nhấn OK là trả thành.

*

Cách nhập ngày tháng cấp tốc trong Excel

Chuyển số thành ngày tháng trong Excel

Bước 1: Bôi black đoạn chữ số mong chuyển đổi. Vào thẻ Data, chọn Text lớn Columns.

*

Bước 2: từ bây giờ hộp thoại Convert Text to Columns Wizard vẫn xuất hiện. Bạn nhấn chọn Delimited và nhấn Next.

*

Bước 3: Bạn nhấn chọn ô Tab cùng lại liên tục bấm Next.

*

Bước 4: Ở mục Column data format, bạn tick vào ô Date, sau đó lựa chọn định dạng cho ngày tháng năm.

Trong đó:

D là viết tắt của Date, có nghĩa là ngày.M là viết tắt của Month, tức là tháng.Y là viết tắt của Year, có nghĩa là năm.

Tùy theo những con số của người tiêu dùng đang là những năm trước hay tháng trước hay năm trước để các bạn chọn format phù hợp. Sau thời điểm chọn xong, các bạn nhấn Finish để hoàn thành.

*

Kết quả:

*

Cách kéo ngày tháng trong Excel để điền nhanh

Nếu bạn cần điền thời gian cho một cột mà mẫu sau tất cả số thời hạn tăng so với ngày trước theo như đúng thứ tự, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp định dạng tháng ngày trong Excel sau đây:

Bước 1: Điền ngày thứ nhất vào ô trước tiên trong cột.Bước 2: sử dụng nút Fill Handle (đặt chuột ở góc cạnh dưới bên phải của ô tính đến khi nhỏ trỏ loài chuột chuyển thành lốt cộng) nhằm kéo cho những dòng sót lại trong cột. Cơ hội này, các dòng sau vẫn tăng 1 ngày so với những dòng trước đó.

Để điền các ngày chỉ với ngày thường xuyên (không rước ngày cuối tuần), các bạn chỉ bài toán kéo không còn cột. Sau đó, nghỉ ngơi cuối cột sẽ hiện một ô vuông nhỏ, đây là công cố kỉnh Auto Fill Options, bạn nhấp vào và chọn Fill Weekdays.

*

Lúc này, Excel tự động hóa bỏ qua những ngày vào cuối tuần và cố kỉnh vào kia chỉ hiện thị các ngày tháng là lắp thêm trong tuần.

Cách tự động hóa điền ngày giờ lúc này trên thiết bị tính

Bước 1: Nhấn con chuột vào ô đề nghị điền.Bước 2: tiến hành một vào các làm việc sau:Để chèn ngày hiện tại, thừa nhận Ctrl + ; (dấu chấm phẩy).Để chèn giờ hiện nay tại, nhấn Ctrl + Shift + ; (dấu chấm phẩy).Để chèn ngày cùng giờ hiện tại tại, thừa nhận Ctrl + ; (dấu chấm phẩy), tiếp nối nhấn phím Space (dấu cách) rồi dìm Ctrl + Shift + ; (dấu chấm phẩy).

Xóa bỏ định dạng ngày tháng trong Excel

Bước 1: thoa đen các ô cần xóa khỏi định dạng.Bước 2: trên thẻ Home, ở chỗ Editing, các bạn tìm Clear và lựa chọn Clear Formats.

*

Kết quả:

*

Lỗi định dạng ngày mon trong Excel và cách khắc phục

Lỗi #### khi định dạng ngày tháng năm trong Excel

Khi chúng ta đổi định hình ô sang định hình ngày tháng nhưng mà trong ô lại hiện “####” như thế này thì có thể nguyên nhân là do:

Ô không được rộng nhằm chứa tổng thể thông tin

Cách khắc chế lỗi này rất là đơn giản, bạn chỉ việc nhấn đúp loài chuột vào sát bên phải của ô. Dịp này, ô sẽ tự động được giãn ra để cất đủ những thông tin trong ô cùng ngày tháng của khách hàng trong ô sẽ không còn bị hiện tại “####”.

Số âm đổi thay ngày tháng

Nếu ô của bạn đã đủ rộng mà lại vẫn hiện nay lỗi trên thì rất có thể là bởi vì trong ô bao gồm chứa cực hiếm âm. Vấn đề này xảy ra khi chúng ta gõ quá cấp tốc và tay các bạn vô tình gõ thêm dấu “-” khiến cho Excel hiểu sẽ là giá trị âm. Các bạn hãy xóa cực hiếm trong ô đi nhằm sửa lại bạn nhé.

Lỗi định dạng dd/Jan/yyyy trong Excel

Khi format ngày tháng trong Excel, nếu như bạn chạm mặt phải lỗi format dd/Jan/yyyy, bạn cũng có thể đổi lại và sửa lỗi này trong bảng lựa chọn Format Cells. Nếu đang đổi nhưng vẫn bị, chúng ta cũng có thể sửa lại định hình trong mục Clock & RegionControl Panel.

Ngoài ra, chúng ta có thể khám phá thêm rất nhiều những thủ pháp Excel trải qua các nội dung bài viết của upes2.edu.vn:

Sau bài đăng này, chắc hẳn bạn vẫn hiểu hơn về cách định dạng tháng ngày trong Excel cũng giống như cách sửa một trong những lỗi rồi đúng không? Đừng quên Like, Share cũng giống như ghé thăm upes2.edu.vn liên tiếp để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật xuất xắc ho nhé.