Gõ giờ Việt có dấu trong Proshow tuy chưa phải vấn đề khó, nhưng đa số những ai sẽ sử dụng phần mềm Proshow; hoặc không viết giờ đồng hồ Việt có dấu trên phần mềm này thì đều gặp phải tình trạng lỗi ko gõ được tiếng Việt trong Proshow Producer. Bởi vậy vào thời gian share các đoạn clip về Proshow vừa qua, Đỗ Bảo phái nam Blog cũng đã nhận được không ít các câu hỏi của chúng ta xung quanh sự việc này. Vì đó, để đáp án những vướng mắc của vớ cả chúng ta về cách viết tiếng Việt vào Proshow Producer, mình xin phía dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện từ A mang đến Z để ai cũng có thể tự gõ giờ Việt bao gồm dấu trên video clip mà mình sẽ làm.Bạn đang xem: Gõ giờ việt vào proshow gold

Khi làm video clip bằng phần mềm Proshow, các bạn cũng có thể sử dụng 1 trong hai phiên bản của phần mềm, sẽ là Proshow Producer cùng Proshow Gold. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn các bạn đều chọn lọc phiên phiên bản Proshow Producer bởi gồm nó bao gồm thêm gần như tính năng thời thượng hơn, được cộng đồng người dùng cung ứng tốt rộng và có tương đối nhiều style được phân tách sẻ… và cách thực hiện của hai phiên bản này hoàn toàn tương tự nhau, vì vậy cách viết giờ đồng hồ Việt vào Proshow Gold cũng giống như trong Proshow Producer. Bởi vì vậy làm việc nội dung bài viết này, bản thân xin phía dẫn chúng ta trên phiên bạn dạng Proshow Producer, còn so với Proshow Gold, chúng ta thực hiện hoàn toàn tương tự

Video hướng dẫn phương pháp gõ giờ đồng hồ Việt có dấu vào Proshow Producer

Như thường xuyên lệ, nhằm các bạn cũng có thể dễ dàng hình dung được các thao tác gõ giờ đồng hồ Việt vào Proshow, Đỗ Bảo nam Blog đã chuẩn bị sẵn một clip hướng dẫn đưa ra tiết công việc thực hiện. Bởi vì đó, các bạn có thể xem video clip hướng dẫn tiếp sau đây để viết giờ đồng hồ Việt có dấu vào Proshow Producer mà không bị lỗi.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng việt trong proshow gold

Cách viết giờ việt vào Proshow Producer không biến thành lỗi

Ở các video chia sẻ về Proshow Producer của Đỗ Bảo phái mạnh Blog, mình thừa nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn về vấn đề không viết được giờ Việt vào Proshow Producer. Đây là 1 trong lỗi thường chạm mặt khi áp dụng Proshow mà rất nhiều người đã từng có lần trải qua, phương pháp khắc phục lỗi này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện theo công việc sau:

Bước 01: cài đặt font chữ VNI mang lại máy tính

Để hoàn toàn có thể gõ giờ đồng hồ Việt vào Proshow Producer cũng tương tự Proshow Gold, thứ 1 các bạn cần phải cài để font chữ VNI vào lắp thêm tính. Tuy vậy trước khi sở hữu thêm font text VNI mang lại máy tính, các bạn cần mua font VNI về máy, kế tiếp copy toàn bộ các font text này vào ổ C, folder Windows/Fonts.Video hướng dẫn

Bước 02: bật bảng mã VNI Windows bên trên Unikey

Theo cá thể mình, các bạn nên thực hiện bộ gõ giờ đồng hồ Việt Unikey vì nó có nhiều ưu điểm, như miễn phí, gọn gàng nhẹ, bí quyết sử dụng solo giản… ngoài ra, các bạn có thể sử dụng cỗ gõ Vietkey nhằm gõ tiếng Việt. Với tất cả hai bộ gõ này, các bạn cần bật bảng mã VNI Windows để có thể viết giờ đồng hồ Việt có dấu trong Proshow mà không biến thành lỗi.


*

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bật bảng mã Vni Windows bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey sống thanh taskbar, tiếp nối chọn VNI Windows.

Xem thêm: Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Windows 10 Hiệu Quả, Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính

Bước 03: chọn font chữ VNI trên ứng dụng Proshow

Bước sau cùng để gõ tiếng Việt vào Proshow, các bạn phải chọn font text trên ứng dụng là phông VNI. Lúc đã lựa chọn font chữ VNI, chúng ta gõ giờ Việt trong ô Caption Text có thể sẽ bị lỗi, mặc dù ở phần hiển thị thì trọn vẹn không sự việc gì.


*

Để gõ giờ đồng hồ Việt trong Proshow mà không xẩy ra lỗi, các bạn cần phải cài phông chữ VNI, lựa chọn font VNI trong Proshow, lựa chọn kiểu gõ VNI Windows trong bộ gõ giờ Việt.

Như vậy sau khoản thời gian thực hiện đầy đủ cả tía bước làm việc trên, chúng ta hoàn toàn có thể gõ tiếng Việt trong Proshow mà không hề bị lỗi font. Giả dụ thiếu 1 trong các ba cách ở trên, các bạn chắc chắn sẽ gặp mặt lỗi ko viết được tiếng việt vào Proshow Producer. Cho nên vì vậy các bạn phải đảm bảo rằng đã cài đặt font chữ VNI, đã bật bảng mã VNI Windows cùng đã lựa chọn font chữ VNI trên ứng dụng Proshow thì bạn sẽ gõ được giờ Việt gồm dấu trên ứng dụng này.