In tài liệu từ Excel ra giấy là 1 trong những yêu mong khá phổ cập mà họ hay phải làm. Không chỉ là trình bày nội dung làm thế nào cho khoa học, đẹp mắt, vấn đề in ra giấy làm thế nào cho vừa trang giấy cũng cần hết sức chú ý. Trong bài viết này, họ hãy thuộc tìm hiểu biện pháp in full khung giấy A4 vào excel nhé.

Bạn đang xem: Cách in full khổ giấy a4 trong excel


Thiết lập loại giấy in là giấy A4 trong Excel

Để in hết khổ giấy A4 vào excel 2010, 2013, 2016, 2019 việc thứ nhất là họ phải cấu hình thiết lập cỡ giấy trước lúc in đúng loại giấy A4. Việc này được tiến hành như sau:

Bước 1: xuất hiện sổ Page Setup bằng cách bấm vào vị trí ô vuông ở góc nhóm Page Setup trong thẻ Page Layout.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Page Setup, nhóm Page lựa chọn mục Paper size là A4

*

Thiết lập chiều của trang giấy A4

Cách in không còn khổ giấy a4 trong excel 2010, 2013 … bạn cần đon đả nội dung được trình diễn theo chiều ngang xuất xắc chiều dọc? đề nghị phải chú ý điều này vì chưng nếu không nên chiều trang giấy, dữ liệu khi được in ấn ra sẽ không phải như ý muốn.

Xem thêm:

*

Trong thẻ Page Layout, mục Orientation chúng ta có thể thiết lập chiều của trang giấy theo:


*

Portrait: chiều dọcLandscape: chiều ngang

Thiết lập căn lề trong trang giấy

Sau lúc chọn loại giấy là A4, chúng ta cần phải kiểm tra lại bài toán căn lề. Vì chưng khổ giấy A4 có kích thước khác đối với khổ Letter (là mẫu giấy mặc định trong phần giấy in). Vấn đề căn lề sẽ giúp nội dung được trình bày bằng vận hơn trong trang giấy, tránh việc nội dung bị khiêu vũ sang trang khác khi in full trang a4 vào excel.

*

Tại đây chúng ta có thể sử dụng đơn vị Inch. Nếu còn muốn quy đổi sang cm thì quy đổi theo phần trăm 1 inch = 2,54 cm

Thiết lập luôn luôn in vừa trang giấy A4

Cách in không còn khổ giấy a4 vào excel 2010, 2013 thì việc định dạng tài liệu trong Excel rất có thể khiến nội dung đề nghị in tốt bị vượt thừa trang in mà họ không biết, bởi đặc thù của Excel là 1 bảng tính liên tục, rất khác như Word là từng trang giấy riêng. Do đó để kị nội dung đề nghị in vượt vượt phạm vi trang giấy, bọn họ sẽ thiết lập để luôn luôn luôn in vừa trang giấy, bất kể định dạng ráng nào. Biện pháp làm như sau:

*

Trong cửa sổ Page Setup, lựa chọn mục Scaling. Trong mục này có 2 lựa chọn:

Adjust to: co dãn đàn hồi theo tỷ lệ

Fit to: auto ép cho vừa đủ vào số trang quy định

Thông thường nếu chỉ có một trang hoặc hiểu ra số trang buộc phải in, họ chọn Fit to lớn 1 – 1 hoặc Fit to lớn 1-Số trang nên in. Vì vậy nội dung sẽ luôn vừa đúng số trang phải in nhưng không tạo nên thêm.

* Lưu ý:

Việc dùng Fit to có thể khiến ngôn từ bị co dãn đột ngột. Do đó trước lúc sử dụng Fit to yêu cầu quy định trước phạm vi bắt buộc in trong mục Print Area

Như vậy chúng ta đã tất cả thể đảm bảo được luôn luôn luôn in đúng , in vừa khung giấy A4 trong Excel rồi.