Sẽ có khá nhiều lúc bạn phải kiểm tra, kiểm tra lại thông tin về cấu hình chiếc máy vi tính mình đang dùng (mua thiết bị mới, tải máy đã qua sử dụng, kiểm tra để nâng cấp, gắn thêm thiết bị nước ngoài vi,…). Dẫu vậy bạn do dự xem như thế nào?

Phong Vũ share 4 phương pháp xem cấu hình máy tính cực kỳ đơn giản mà người nào cũng làm được!


Vì sao đề xuất xem thông tin cấu hình laptop?

*

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần kiểm tra thông tin cấu hình bên phía trong của máy tính xách tay nói riêng biệt và máy tính xách tay nói chung. Vào các tình huống sau thì các bạn rất nên phải check thử:

Khi mới mua laptop, nhất là khi thiết lập máy cũ để biết tin tức từ người chào bán có đúng đắn hay không với kiểm tra quality của máy. Nếu thứ có vấn đề thì bọn họ sẽ cụ được để dàn xếp lại với người bán, né thiệt thòi cho bản thân.Khi muốn nâng cấp máy lên để dùng các ứng dụng tốt game new hay đơn giản dễ dàng là muốn tăng công suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại như thế nào thì việc upgrade mới dễ dãi và bao gồm xác.Khi mong muốn kiểm tra máy gồm đang hoạt động tốt không, nhất là lúc thấy gồm dấu hiệu phi lý như giật, lag, lờ đờ khi dùng. Câu hỏi này có thể giúp bạn quyết định có nên nâng cấp máy vi tính lên hay không.

Ngoài ra, trong cả khi không mong muốn đặc biệt, vấn đề kiểm tra thông tin máy tính xách tay định kỳ cũng không lúc nào thừa. Xem tin tức giúp fan dùng làm rõ về chiếc laptop sát cánh mình từng ngày trong cả quá trình lẫn nhu cầu giải trí. đánh giá định kỳ có thể giúp chúng ta phát hiện nay sớm các vấn đề đề nghị nâng cấp.

Sau đây là 4 biện pháp kiểm tra cấu hình laptop phổ cập dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra thông số máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính không cần phần mềm

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi System Properties

Phương pháp soát sổ này rất nhanh gọn nhẹ và xem thông tin laptop Win 10 lẫn Win cũ hơn hoàn toàn như là Win 7, Win 8. Họ chỉ cần bấm chuột phải vào This PC (với ai cần sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai sử dụng Win 7) ngay ngoài màn hình hiển thị desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hiện ra các loạt thông tin cấu hình laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, loại khối hệ thống (System type), tên tín đồ dùng, tên lắp thêm tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho thấy thêm các thông tin cơ bạn dạng của thiết bị chứ không bỏ ra tiết

Cách coi thông tin máy tính này đã cho chúng ta biết những thông số kỹ thuật cơ phiên bản của hệ thống bao gồm phiên phiên bản Windows, dung tích bộ nhớ, bộ xử lý. Nếu như chỉ đơn giản muốn biết cách kiểm tra Win sản phẩm tính, RAM bao nhiêu,… thì coi ở đấy là đủ.

Xem thêm: " Người Ấy Là Ai Tập 9 Mùa 2, Tag Archives: Người Ấy Là Ai Mùa 2

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tra cứu ở thanh công cụ phía trái mụcAbout và thừa nhận vào.

Hệ thống đang tự hiện ra các thông tin lần lượt là tên gọi máy, loại máy, bộ vi xử lý, RAM, loài kiến ​​trúc hệ thống, cung ứng bút cùng cảm ứng. Nếu như muốn đọc thông tin cụ thể về ứng dụng thì hãy xem thêm thông số chuyên môn của Windows.


*
Các thông tin căn bạn dạng của laptop

Xem thông tin máy vi tính bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 trong những lệnh của Windows đã gồm từ rất mất thời gian và với đời Windows mới hiện thời vẫn bao gồm tác dụng. Nó cũng trả tác dụng các thông tin tương tự như Computer Properties tuy nhiên rộng hơn. Cụ thể là có cả thông tin về screen và âm thanh, những thiết bị cung cấp (bàn phím, chuột, thiết bị in,…). Để thực hiện, các bạn chỉ bài toán vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ ‘dxdiag’ vào địa điểm trống với ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là phương pháp check cấu hình quen thuộc với rất nhiều người lâu nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bởi lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là một trong những lệnh thực hiện trong mục Run tựa như như bí quyết trên. Nhưng đây là một lệnh khá bắt đầu mẻ, chỉ mở ra trong đời hệ quản lý và điều hành mới là Windows 8.1 với 10. Ngoài các thông tin tựa như như 2 bí quyết trên, lệnh này còn đến nhiều thông tin hơn nữa. Cụ thể sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành đang chạyPhiên bạn dạng Windows 32bit hay 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin cụ thể về phần cứng, phần mềm, nhân tố khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính bằng Windows PowerShell

Nếu bạn đang vướng mắc xem thông tin laptop ở đâu đầy đủ, cụ thể hơn các cách bên trên thì PowerShell là chiến thuật tiếp theo nhưng không phải dùng đến ứng dụng ngoài. PowerShell là lệnh phầm mềm của riêng rẽ Microsoft và bao gồm mặc định trong sản phẩm dùng hệ quản lý của hãng.

Bước 1: trong thanh search kiếm Start, gõ chứ powershell, kế tiếp chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, tiếp nối nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả tác dụng như sau:
*
PowerShell hỗ trợ loạt tin tức về Windows với hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng phần mềm CPU-Z

Cả 4 hướng thức gợi ý phía trên phần nhiều là mang định cài đặt sẵn trên hệ thống, rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông số thật đưa ra tiết, cầm cố thể, tương đối đầy đủ về số đông mặt, duy nhất là hartware thì chúng không thể đáp ứng. Thời gian này, bạn phải tải phần mềm từ mặt thứ 3, ví dụ như CPU-Z.

Đây là 1 phần mềm miễn tổn phí và bảo đảm an toàn an toàn. CPU-Z rất có thể kiểm tra được hầu hết toàn bộ mọi thông tin cấu hình máy tính. Rõ ràng sẽ có những chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: tên CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ đệm CachesThông tin về bo mạch nhà Mainboard: tên thương hiệu sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card giao diện Graphics: liệt kê những card đang sẵn có (cả thẻ onboard khoác định và thẻ rời). Đồng thời lúc click vào thì hệ thống sẽ hiện tại cả thông số của từng card.Kiểm tra sức khỏe của cỗ vi cách xử lý khi chạy ở những chế độ
*

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop làm sao trong 4 cách trên thì chắc chắn cũng sẽ không còn làm cạnh tranh bạn. Hãy kiểm tra kỹ máy mỗi một khi mua máy vi tính mới, duy nhất là máy dùng rồi nhé!