Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng 2022, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Giúp Thu Hút Năm 2022

Thay vì dùng mẫu đơn xin việc có sẵn thì bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu đơn xin việc viết tay thông dụng nhất năm 2021.

Đang xem: đơn xin việc viết tay ấn tượng

Đơn xin việc viết tay là gì?

Đơn xin việc viết tay là đơn xin việc mà người đi xin việc trực tiếp viết bằng tay, dùng bút viết nội dung đơn trên giấy trắng. Mà không theo khuôn mẫu có sẵn nào, không dùng những gì cầu kỳ hay dùng ngôn ngữ sáo rỗng hoa văn, mà lại rất thực tế, gần gũi.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì mẫu đơn xin việc viết tay giống với một lá thư mà chúng ta gửi tới cho nhà tuyển dụng mà trong thư ứng viên đã bày tỏ được những mong muốn nguyện vọng được làm việc tại vị trí trong doanh nghiệp.

*

Đơn xin việc viết tay là gì

Đơn xin việc là loại giấy tờ để được gửi trực tiếp cùng với CV đến nhà tuyển dụng của mỗi ứng viên nhằm gián tiếp xin hay ứng tuyển vào vị trí công việc của một công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Có nhiều loại hình thức đơn xin việc như đơn xin việc viết tay, đơn xin việc theo mẫu đánh máy sẵn hay gửi đơn xin việc qua Email. Đơn xin việc được xem là công cụ giao tiếp trên giấy tờ mà thông qua đó thể hiện mong muốn làm việc vào vị trí nào đó của mỗi ứng viên.

Mẫu đơn xin việc viết tay hay ấn tượng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc Lập – Tự do – Hạnh phúc————————-

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: …………………………………………………………………….Tôi tên:………………………………..Nam/ Nữ:…………………………..Sinh ngày…….tháng …… năm 20……… Tại:…………………………….Giấy chứng minh nhân dân số:……………cấp ngày……../……../………..Nơi cấp………………………………………………………………………Hiện đang sống tại: …………………………………………………………………………………………………………………………………………Trình độ văn hóa:…………………….Ngoại ngữ: …………………………Trình độ chuyên môn: ……………………………………………………..Tình trạng sức khỏe: ……………………………………………………….Hiện nay tôi chưa có việc làm, nguyện vọng xin được bố trí công việc làm.Nếu được nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và chấp hành các chủ trương chính sách của Nhà nước và chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan, đơn vị.Kính mong quý cơ quan( cơ sở) chấp nhận./.

XÁC NHẬNCủa UBND xã, phường, thị trấn(hoặc Thủ trưởng đơn vị)……………………………………………..Ngày ….. tháng…….năm ……… ………., ngày….tháng… năm 20….Kính đơn(Ký tên, ghi rõ họ tên)

Tải các mẫu đơn xin việc viết tay TẠI ĐÂY và nhớ các bạn hãy đọc tham khảo và tự viết bằng tay khi nhà tuyển dụng yêu cầu nộp đơn xin việc viết tay.

Những điều lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay

Dù là đơn xin việc viết tay hay email hay mẫu đơn đánh máy sẵn thì bạn cũng cần phải cẩn thận soạn thảo nội dung đầy đủ hợp lý.

Xem thêm:

Bạn nên viết rõ rằng bạn đã xem được thông tin tuyển dụng ở đâu và vào lúc nào.

Nếu bạn đã từng làm công việc tương tự thì hãy đề cập đến kinh nghiệm và kỹ năng mình tích lũy được ở công ty cũ. Phần lớn các nhà tuyển dụng quan tâm đến điều này của ứng viên.

– Đơn xin việc viết tay câu chữ phải rõ ràng, ngăn dòng cách chữ hợp lý và không được sai lỗi chính tả, lỗi dùng câu từ: Bạn viết tốt, dùng cầu từ ngữ pháp đúng thì cũng thể hiện được kỹ năng giao tiếp của bạn. Nếu lại lỗi dùng từ hãy lỗi chính tả thì cho thấy bạn thiếu cẩn thận và ngôn từ của bạn hạn chế nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng liệu bạn có lười biếng với việc kiểm tra cẩn thận lá đơn trước khi gửi tới. Như vậy tác phong thái độ với công việc của bạn liệu có nghiêm túc không?

*

Những điều lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay

– Hãy cố gắng trình bày nội dung đơn ngắn gọn mà đầy đủ những điều cần đề cập, tránh viết dài dòng lan man. Không có công ty, doanh nghiệp nào có thời gian để đọc hết chi tiết cụ thể mà họ chỉ quan tâm những ý chính cơ bản nhất. Đơn xin việc viết tay nên gói gọn trong 1 tờ giấy khổ A4.

– Cung cấp thông tin liên lạc đầy đủ chính xác như số điện thoại, gmail, địa chỉ ở cuối mẫu đơn xin việc viết tay. Khi đó nhà tuyển dụng mới có cơ sở để liên hệ với bạn.

– Quên viết tên công ty hoặc viết nhầm tên công ty và vị trí ứng tuyển. Sự cố này xảy ra do tâm lý của các bạn là in nhiều đơn mỗi lần đi nộp hồ sơ phỏng vấn vào công ty nào đó mới lục đục đem ra và mới bắt đầu điền vào…Có trường hợp có bạn đến nơi chuẩn bị điền thì quên mất cây bút ở nhà.

– Hạn chế ghi tắt tên công ty trong đơn xin việc, như BĐS Vingroup, điều này là không nên mà thay vi đó nên ghi đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vingroup, như vậy bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng đánh giá là hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ

– Không nên thể hiện sự tự tin quá mức, hay khiêm tốn quá mức. Mà hãy biết cách dung hòa hai điều này với nhau để chọn ra được những điều nên chia sẻ để lấy lòng nhà tuyển dụng. Ví dụ bạn có kinh nghiệm thì hãy thể hiện nó bằng những con số như 3 năm hay 5 năm kinh nghiệm,…Và hãy tránh việc một đằng trong đơn xin việc thì ghi là khả năng đàm phán các hợp đồng lớn, lãnh đạo nhóm, thành tích cao, khả năng ăn nói lưu loát… nhưng khi phỏng vấn thì thể hiện được các điều đó, đừng viết kiểu khoe khoang hay phóng đại về khả năng thực của mình nhé.

– không nên kể lể lí do bạn nghỉ việc ở công ty cũ, vì có thể nhà tuyển dụng sẽ liên tưởng liệu rằng bạn có tiếp tục lặp lại như vậy ở vị trí ứng tuyển mới không? Cơ hội của bạn có thể sẽ mất.

Bài viết trên đây là những chia sẻ cho các bạn về mẫu đơn xin việc viết tay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành được một đơn xin việc viết tay hay và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 43 Công Thức Giải Nhanh Vật Lý 12 Đầy Đủ, Trọn Bộ Công Thức Giải Nhanh Vật Lí 12

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *