Bộ Giao Diện Trong Suốt Cho Win 7 Giao Diện Gương, Hướng Dẫn Làm Theme Trong Suốt Cho Win 7

Thanh taskbar là một công cụ không thể thiếu khi sử dụng window. Vậy có phương án nào để vẫn hiện thanh Taskbar trên màn hình Desktop win 7, win 10 nhưng vẫn có cảm giác là nó đang bị ẩn đi, không nhìn thấy? Đó chính là cách làm trong suốt thanh Taskbar win 7 hay Win10 bằng các thao tác thủ công hoặc bằng phần mềm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết thêm nhé.

Đang xem: Giao diện trong suốt cho win 7

Cách làm trong suốt taskbar trên win 10 thủ côngSử dụng phần mềm làm trong suốt thanh taskbar win 7, win 10

Cách làm trong suốt taskbar trên win 10 thủ công

Làm trong suốt thanh Taskbar là một thủ thuật hay trên Window. Sau đây là cách làm thanh công cụ Taskbar trong suốt không sử dụng phần mềm.

*

Cách làm trong suốt taskbar bằng phần chỉnh sửa trong mục Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím, hộp thoại Run sẽ xuất hiện,bạn điền câu lệnh sau vào “ms-settings:personalization” và nhấn Enter để mở menu Personalization.

*

Bước 2: Trong menu của Personalization, chọn Colors từ menu phía bên trái.Bước 3: Trong menu Colors, kéo chuột xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy mục More options và kéo thanh trượt sang trạng thái ON tại Transparency effects. Tiếp theo đánh dấu vào hai ô Start, taskbar, and action center và Title bars and window borders ngay phía dưới.

*

Cách làm này tuy nhanh, nhưng lại có nhược điểm là chỉ có thể làm mờ thanh Taskbar trên windows 10 mà thôi. Hơn nữa, với cách này, ta không thể làm trong suốt hoàn toàn thanh Taskbar. Và nếu bạn muốn cảm nhận sự khác biệt của độ trong suốt thì bạn phải lệ thuộc rất lón vào hình nền của bạn.

Làm trong suốt taskbar bằng regedit

Cách này được xem là cách cải tiến hơn của cách chỉnh sửa trong mục Settings bằng cách sử dụng Registry Editor để thay đổi giá trị của PersonalizationUseOLEDTaskbarTransparency.

Bằng cách này thì độ trong suốt của Taskbar sẽ có hiệu ứng rõ ràng hơn so với cài đặt mặc định của Windows 10 . Các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “regedit” và nhấn Enter để mở Registry Editor.

*

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Khi đã đến đúng đường dẫn, thì bạn hãy nhấn chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho nó là UseOLEDTaskbarTransparency.

*

Bước 4: Nhấn đúp vào file đó để mở nó lên, thay đổi giá trị mặc định thành 1 và đánh dấu vào Hexadecimal.Bước 5: Nhấn OK để lưu lại.

Xem thêm:

*

Bước 6: Lúc này vẫn chưa có bất kỳ sự thay đổi nào cho Taskbar của bạn. Để có thể hoàn tất bạn cần phải thay đổi một số cài đặt có trong menu Personalize.

Để thực hiện thay đổi, bạn cần làm tương tự các bước như đã hướng dẫn phí trên để thay đổi hiệu ứng trong suốt của thanh Taskbar

Bước 7: Cuối cùng, khởi động lại máy tính để thấy được thay đổi.

Cách này sẽ giúp thanh Taskbar trong suốt thêm được một phần nữa. Nhưng nếu bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì có lẽ bạn sẽ phải cần sự can thiệp của một số phần mềm chuyên dụng để làm trong suốt thanh Taskbar.

Sử dụng phần mềm làm trong suốt thanh taskbar win 7, win 10

Phần mềm Toggle Blur

Tải ứng dụng Taskbar Toggle Blur : Các bạn có thể tìm kiếm phần mềm này trên google nhé

Hướng dẫn sử dụng Toggle Blur. Đây là phần mềm không phải cài đặt. Các bạn có thể chạy ngay sau khi giải nén tập tin

Khi giao diện phần mềm được hiện ra, các bạn có thể thao tác với các lựa chọn như sau:

Disable Blur: Tắt trong suốt mờ – Làm trong suốt thanh taskbar hoàn toàn 100%.Enable Blur: Bật trong suốt mờ – Khôi phục giao diện taskbar ban đầu.

Ngoài ra, Các bạn có thể tích dấu vào ô kiểm Run at startup để chạy phần mềm này cho các lần về sau.

Phần mềm TransparentTB

Bước 1: Tải ứng dụng : Vì đây là phần mềm miễn phí nên các bạn có thể tải về trên google hoặc trên Microsoft storeBước 2: Sau khi tải về xong, bạn cần giải nén phần mềm bằng cách nhấn chuột phải chọn Giải nén tệp tin (Extract file).Bước 3: Mở thư mục vừa giải nén và chạy TransparentTB bằng quyền Admin.Bước 4: Sau khi bạn chạy ứng dụng, ta nhấn chuột phải vào biểu tượng TransparentTB ở dưới màn hình và chọn Clear. Ngay lập tức, thanh Taskbar của bạn sẽ trở nên trong suốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Easeus Partition Master Phân Vùng Ổ Cứng, Hướng Dẫn Sử Dụng Easeus Partition Master

Trên đây là những cách làm trong suốt thanh công cụ taskbar trên win 7, win 10 bằng thủ công hoặc bằng phần mềm. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy luôn theo dõi những thủ thuật mới nhất trên upes2.edu.vn nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *