Máy tính ngày nay là một thiết bị quan trọng đặc biệt giúp bạn thao tác và giải trí. Đây được đánh giá như "con cưng" của không ít người. Mặc dù nhiên, nhiều khi "con cưng" của công ty lại mắc căn bệnh chạy chậm. Hãy thuộc Nguyễn Kim xử lý tình trạng đó qua đa số cách tiếp sau đây nhé!

1. Lau chùi "rác" hay xuyên

Bạn biết không? "Rác" trong máy vi tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy chạy ậm ạch đấy! và CCleaner là "công nhân vệ sinh" góp bạn giải quyết nhanh gọn "rác" của máy. Đây là phần mềm giúp người dùng tìm và xóa những tập tin cache và tập tin giữ tạm vốn không yêu cầu dùng thoát ra khỏi máy tính.

*

Dọn "rác" thật sạch để trang bị chạy êm ả hơn nào!

Điểm cộng của ứng dụng này là thao tác dễ dàng và đơn giản và tải về miễn phí. Gồm CCleaner, máy tính của các bạn sẽ sạch "rác" với giúp các ứng dụng sẽ chạy trơn tru hơn.

Bạn đang xem: Làm cho máy tính chạy nhanh hơn

2. Sử dụng phần mềm diệt virus

Một tác nhân tạo hại nghiêm trọng đến máy vi tính nữa là vius. Vị thế, hãy chống tránh trước lúc chúng có dịp ghẹ thăm "đứa bé cưng" của bạn. Ngày nay có rất nhiều phần mềm khử virus, rứa nhưng phần lớn mềm cứ bắt tín đồ dùng phải từ bỏ cập nhật. Hãy thử Security Essentials của Microsoft này xem.

*

Bạn chớ quên update dữ liệu virus mỗi ngày nhé!

Đây là một trong những phần mềm miễn phí, tương đối hiệu quả. Nổi bật hơn là nó sẽ giúp đỡ bạn cập nhật dữ liệu vi khuẩn hằng ngày. Security Essentials mang dung tích rất nhỏ nên sẽ không làm chiếm phần nhiều không gian trên sản phẩm công nghệ tính của công ty đâu.

3. Tăng cấp thêm RAM

Chiếc máy tính xách tay của bạn đã thừa cũ kỹ. Hãy đi nâng cấp RAM để nó rất có thể chạy quyến rũ và mềm mại hơn nhé! Đây là một biện pháp nâng cấp hiệu năng trang bị ít tốn kém túi tiền nhưng rất có thể giúp máy quản lý và vận hành được cấp tốc hơn khi có nhiều phần mềm sẽ chạy. 

*

Nâng cấp cho RAM nhằm máy trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn

4. Cài ổ cứng

Việc chứa hàng tá dữ liệu sẽ khiến máy tính chạy chậm. Chính vì thế nếu cần làm việc với số lượng dữ liệu lớn, ổ cứng là phương án hữu dụng cho bạn. Nó sẽ thế "kho dung lượng" máy tàng trữ dữ liệu một cách bình an và nhân tiện lợi.

*

Ổ cứng sẽ giúp đỡ bạn tàng trữ nhiều dữ liệu hơn

Ngày nay có không ít loại ổ cứng như HDD hay SSD. HDD là một số loại ổ cứng truyền thống có ngân sách rẻ. Trong khi đó SSD sở hữu giá thành cao hơn HDD thông thường nhưng bù lại vận tốc truy xuất dữ liệu của loại ổ cứng này hết sức nhanh. Chúng ta có thể tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn một số loại ổ cứng cho cân xứng với mình.

Xem thêm: Top 20 Công An Phường Tân Phú Quận 7, Tp Hcm, Ubnd Phường Tân Phú Quận 7

5. Tắt bớt những phần mềm chạy ngầm

Đặc trưng của sản phẩm tính là nhiều tác vụ, mặc dù việc kia lại khiến cho máy của chúng ta chậm đụng hơn. Một thao tác đơn giản và vô cùng hữu hiệu là tắt bớt ứng dụng chạy ngầm. Đây là giữa những nguyên nhân có tác dụng máy bạn tốn nhiều RAM với vi xử lý.

*

Hãy tắt giảm phần mềm đang làm việc ngầm ngay thôi!

Bạn chỉ cần nhấn cần chuột vào thanh Taskbar và lựa chọn "Task Manager", tiếp nối tìm những tiến trình nào đang chiếm hữu nhiều RAM và cỗ xử lý. Nếu như phát hiện cái thương hiệu nào khả nghi, hãy tra Google khám phá xem bắt đầu của tiến trình đang hoạt động đó bởi rất có thể đó là malware hoặc virus đang ẩn trong sản phẩm công nghệ làm chỉ chiếm tài nguyên xử lý.

6. Giảm những phần mềm đang chạy cùng lúc

Một trong số những nguyên nhân làm máy khởi hễ Windows chậm là do phải "cõng" cùng lúc đa phần mềm. Do thế, bạn hãy tắt giảm những phần mềm không liên quan để thứ chạy nhanh hơn.

*

Tắt giảm các phần mềm khởi cồn đi nhé!

Bạn rất có thể vào Start menu và gõ "msconfig" vào khung tìm kiếm ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím "Windows + S" rồi gõ "msconfig" nghỉ ngơi Windows 8 với 8.1. Tiếp đến chọn vào tab Startup với tắt bớt một số trong những phần mềm không cần thiết cho vấn đề khởi động, lựa chọn Apply và restart máy.

7. Thường xuyên khởi cồn lại máy

Một sự thật là nếu bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời gian quá lâu, một vài phần mượt sẽ chiếm dụng bộ nhớ trên máy. Hãy thử "Restart" lại máy để giải thoát lượng bộ nhớ bị lãng phí đó nhé!