Hiện nay, rất nhiều kẻ xấu lợi dụng việc theo dõi máy tính người không giống để khai thác và chiếm phần đoạt thông tin. Vày đó, vấn đề đảm bảo bình yên và bảo mật máy tính cá thể là vụ việc vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta một số cách kiểm tra máy tính có bị theo dõi và quan sát không cùng bí quyết xử lý hiệu quả nhất. Mời chúng ta cùng tham khảo!


Cách kiểm tra laptop có bị quan sát và theo dõi không

Để biết đúng mực máy tính cá nhân của bản thân có hiện nay đang bị kẻ xấu theo dõi tốt không, các chúng ta có thể áp dụng một trong những cách khám nghiệm sau: 

Kiểm tra lịch sử dân tộc mở tệp tin trên lắp thêm tính

Bước 1: Nháy đúp loài chuột vào This PC.

Bạn đang xem: Làm sao biết máy tính bị theo dõi

*

Bước 2: Bấm chọn mục Quick access tiếp đến xem phần Recent files.

*

Nếu soát sổ thấy các file mở sát nhất không hẳn do các bạn mở thì chúng ta hãy rất là cảnh giác. Bởi rất có thể máy tính của doanh nghiệp đang bị người khác theo dõi!

Kiểm tra triệu chứng CPU

Để kiểm soát tình trạng CPU của sản phẩm tính chúng ta thực hiện theo phía dẫn sau:

Bước 1: tại thanh Taskbar bạn click chuột phải rồi chọn Task Manager.

Xem thêm: Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Quê Hương Em, Viết 1 Bài Văn Miêu

*

Bước 2: Tắt mọi ứng dụng trên vật dụng tính tiếp đến xem % làm việc của CPU. Nếu như bạn không mở vận dụng nào nhưng lại CPU chạy lên tới mức 85-100% thì kỹ năng cao thiết bị tính của khách hàng đang bị theo dõi. 

*

Kiểm tra máy vi tính có đăng nhập lạ xuất xắc không

Đây cũng là một trong những cách chất vấn máy tính cá nhân có bị theo dõi tốt không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: tại thanh tìm kiếm kiếm Taskbar, bạn gõ từ bỏ khóa “event viewer” kế tiếp chọn ứng dụng event Viewer.

*

Bước 2: Bấm chọn Windows Logs rồi chọn mục Security.

*

Bước 3: chọn Find sau đó gõ “4672” rồi lựa chọn Find Next. Chúng ta kiểm tra trong event ID 4672 coi có thời gian nào phi lý hay không. 

*

Kiểm tra Camera trên Laptop

Trong trường hợp bạn không mở bất cứ ứng dụng nào liên quan đến Webcam nhưng chúng ta thấy đèn báo Webcam auto sáng thì có thể có kẻ xấu đang vậy tình truy vấn Webcam của bạn và theo dõi. Thời gian này, các bạn hãy khởi rượu cồn lại laptop hoặc tắt webcam đi để bảo vệ an toàn. 

*

Kiểm tra lịch sử dân tộc duyệt web

Một số kẻ tà đạo thường truy vấn web trên trình duyệt của người tiêu dùng để khai thác các thông tin như: tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng thôn hội,….Do đó, hãy sản xuất thói quen liên tục kiểm tra lịch sử dân tộc duyệt web để tránh tình trạng máy vi tính bị theo dõi nhé. Để bình chọn lại lịch sử dân tộc trình duyệt, chúng ta chỉ buộc phải bấm tổng hợp phím Ctrl + H.

*

Cách cách xử trí khi máy vi tính bị theo dõi

Chỉ tải các ứng dụng từ website uy tín, đáng tin cậy. Cập nhật hệ điều hành máy tính thường xuyên. Không truy cập các web site lậu, website không tồn tại bảo mật. Tránh mở e-mail từ những mail spam hoặc từ thông tin tài khoản lạ. Cài đặt các phần mềm diệt virus an toàn và tin cậy và quét hệ thống của bạn thường xuyên.Di chuyển bé trỏ loài chuột tới liên kết trước lúc nhấp vào, sau đó đảm bảo an toàn bạn được chuyển tìm hiểu đúng trang web. Sao lưu tài liệu ra máy ổ lưu giữ rời nhằm trong trường hòa hợp phát hiện máy tính xách tay bị lỗi bạn có thể cài để lại hệ điều hành mà không sợ dữ liệu bị mất. 

Trên đó là tổng hợp những cách kiểm tra máy tính có bị quan sát và theo dõi không. Mong muốn thông qua bài viết của shop chúng tôi các bạn sẽ biết cách đảm bảo an toàn máy tính của chính mình tránh bị kẻ tà đạo đột nhập.