16 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất 2021, Phần Mềm Đọc File Pdf Nhẹ Nhất

PDF là định dạng file tài liệu phổ biến nhất hiện này do đó trên máy tính của bạn không thể thiếu 1 phần mềm đọc PDF. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm đọc PDF nhanh và nhẹ nhất.

Đang xem: 16 phần mềm đọc file pdf miễn phí tốt nhất

*

1. Sumatra PDF

*

SumatraPDF là phần mềm khá gọn gàng với những chức năng chính hữu ích như in ấn, phóng to, thu nhỏ, cuộn trang. Bạn có thể Zoom lên tới 6400%, đủ để nhìn rõ những chữ số bí mật trong tài liệu PDF. Kích thước nhỏ gọn, hoạt động mượt mà và hoàn toàn miễn phí là những điểm nổi bật trên phần mềm này.

Link tải về phần mềm tại https://www.sumatrapdfreader.org/download-free-pdf-viewer.html

2. Expert PDF Reader

*

Expert PDF Reader mang giao diện chuyên nghiệp hơn với nhiều tính năng khác hơn. Bạn có thể note bằng cách đánh dấu văn bản bằng nét bút chì, tạo Highlight để làm nổi bật đoạn văn bản. Ngoài ra, bạn có thể thêm dấu bản quyền, chữ kí hay đính kèm mẩu ghi chú lên file PDF của bạn.

Link tải về phần mềm tại http://www.visagesoft.com/products/pdfreader/

3. Slim PDF Reader

*

Slim PDF Reader hoạt động nhẹ nhàng trên máy tính có cấu hình thấp cùng với bộ cài có dung lượng khá “khiêm tốn”. Giao diện trên phần mềm hiện đại với thiết kế phẳng, chia làm 3 phần đó là phần ảnh thu nhỏ (Thumbnails), phần nội dung và phần chức năng như đánh dấu, chèn ghi nhớ… Với thiết kế giao diện như vậy thì Slim PDF Reader phù hợp để bạn thực hiện các chức năng như đánh dấu, chỉnh sửa cho file PDF và giao diện đọc trên phần mềm khá nhỏ.

Link tải về phần mềm tại https://www.investintech.com/resources/freetools/slimpdfreader/?sscid=b1k4_v1d3v

4. Javelin PDF Readers

*

Bạn cần một phần mềm đọc PDF nhỏ gọn và nhẹ nhàng thì không thể không tải về và sử dụng Javelin PDF Readers. Phần mềm được đánh giá cao về giao diện với những nút chức năng được thiết kế to, dễ click và quan sát kể cả khi bạn bị cận thị. Phần nội dung văn bản được sắp xếp ở phía bên phải và phần bên trái là nơi để bạn xem những mục đánh dấu.

Link tải về phần mềm tại https://www.drumlinsecurity.com/javelindownloads.html

5. PDF-XChange Editor

*

PDF-XChange Editor là một trong những phần mềm “đáng giá” nhất bởi ngoài tính năng đọc PDF thì phần mềm này còn sở hữu một số tính năng chỉ sửa PDF nâng cao. Bạn có thể tải về và sử dụng PDF-XChange Editor hoàn toàn miễn phí và thay thế những phần mềm xử lý PDF mạnh mẽ khác như Phantom PDF Editor.

Xem thêm:

Link tải về phần mềm tại https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

6. Foxit PDF Reader

*

Khi nhắc đến những phần mềm đọc file PDF thì không thể không nhắc tới Foxit PDF Reader. Dung lượng của phần mềm tuy không “nhẹ” nhưng tính ổn định và các tính năng hỗ trợ cho PDF thì công cụ này chắc chắn vượt xa các đối thủ khác.

Link tải về phần mềm tại https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

7. MuPDF

*

Phần mềm MuPDF chỉ giúp bạn mở và đọc file PDF và không thể thao tác như in ấn hay cắt ghép, đánh dấu. Vì tính năng đơn giản nên phần mềm này mở file khá nhanh. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn đọc file PDF thì hãy mở file PDF bằng phần mềm này và phóng lớn màn hình để theo dõi nội dung.

Link tải về phần mềm tại https://mupdf.com/downloads/index.html

8. Cool PDF Reader

*

Cool PDF Reader là công cụ đọc PDF nhỏ gọn với tính năng xuất trang PDF thành định dạng file ảnh như JPG, PNG, BMP… Phần mềm tương thích tốt với các hệ điều hành Windows thông dụng từ Windows XP cho đến Windows 10.

Link tải về phần mềm tại https://www.pdf2exe.com/reader.html

9. Microsoft Edge

*

Phiên bản mới của Microsoft Edge được tích hợp tính năng đọc file PDF tiện lợi. Trên Windows 10 thì Microsoft là trình duyệt mặc định thay cho Internet Explorer và bạn có thể đọc file PDF trực tiếp với trình duyệt này mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào khác. Trên các phiên bản Windows cũ hơn thì bạn tải về và cài đặt trình duyệt này trong đường link hướng dẫn bên dưới.

Xem thêm: Những Câu Đố Hay Về Thầy Cô Nhân Ngày 20, Những Câu Đố Vui Về Ngày 20/11 Hài Hước, Thú Vị

Link tải về phần mềm tại https://www.microsoft.com/vi-vn/edge

10. Trình đọc PDF online

*

Với sự phát triển của HTML5 thì những công cụ, phần mềm được tích hợp trên nền tảng web khá mạnh mẽ và đa dạng. Bạn có thể truy cập vào những trang web hỗ trợ đọc file PDF dưới đây để mở file. Có một điều mà bạn cần lưu ý là tính bảo mật của những trang web khi bạn upload tài liệu nên và chỉ nên upload, xem tài liệu online khi tài liệu đó là tài liệu tham khảo và không mang yếu tố bí mật, riêng tư hay chứa những dữ liệu nhạy cảm.

Danh sách một số trang web đọc file PDF mà bạn có thể tham khảo và sử dụng:

PDFPro

Smallpdf

PDFOnlineReader

Soda PDF online

Với những phần mềm đọc file pdf nhanh và nhỏ gọn, bạn sẽ không phải lo lắng về cấu hình máy tính không đủ khoẻ để xử lý những file PDF. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *