Cách Xóa Ảnh Trên Icloud Bằng Máy Tính, Điện Thoại, Xóa Ảnh Và Video Trong Icloud Cho Windows

Bạn muốn xóa những ảnh đã sao lưu trên iCloud muốn giải phóng dung lượng iCloud. Vậy thì bài viết này upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xoá ảnh sao lưu trên iCloud cực kì đơn giản nhé.

Đang xem: Xóa ảnh trên icloud bằng máy tính

Nếu được bật, mọi ảnh và video bạn chụp trên iPhone hoặc iPad sẽ tự động được sao chép vào iCloud. Do đó, đôi khi bạn có thể cần phải xóa một số hình ảnh đó. Có hai cách để xóa ảnh trên bộ nhớ iCloud của bạn.

2 cách xóa ảnh khỏi tài khoản iCloud trên iPhone

Cách xóa ảnh trên iCloud và cả thiết bị

Nếu muốn xóa một ảnh hoặc một số ảnh đã được đồng bộ với iCloud khỏi thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện việc đó một cách dễ dàng bằng ứng dụng Ảnh. Tuy nhiên, lưu ý rằng thao tác này cũng sẽ xóa chúng khỏi thiết bị của bạn.

Khởi động ứng dụng Ảnh và tìm ảnh bạn muốn xóa, sau đó:

Để xóa một ảnh, hãy nhấn và giữ ảnh cho đến khi menu bật lên xuất hiện, sau đó nhấn vào Xóa.

*

Để xóa nhiều ảnh cùng một lúc, hãy nhấn vào Chọn ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào từng ảnh bạn muốn xóa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải màn hình.

*

Ngay sau khi bạn xóa một hoặc nhiều ảnh, chúng cũng sẽ biến mất khỏi các thiết bị khác của bạn và trang web iCloud.

Cách xóa ảnh trên iCloud mà không cần xóa chúng khỏi thiết bị của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn xóa ảnh khỏi iCloud dù chỉ một vài hoặc tất cả mà không xóa chúng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn?

Nếu tính năng Ảnh iCloud được bật, bạn không thể thực hiện việc này vì mọi thứ vẫn đồng bộ. Nhưng bạn có thể xóa ảnh khỏi iCloud mà không ảnh hưởng đến thiết bị của mình nếu bạn tắt đồng bộ hóa Ảnh iCloud.

Bước 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên một trong các thiết bị của bạn và nhấn vào Ảnh.

Bước2. Tắt Ảnh iCloud bằng cách vuốt nút của nó sang trái.

*

Bước3. Lặp lại điều này cho bất kỳ thiết bị iOS nào khác mà bạn đã kết nối với tài khoản Apple ID đó. Sau khi Ảnh iCloud bị tắt, từng bộ sưu tập ảnh trên thiết bị của bạn sẽ được quản lý riêng lẻ.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Bằng Đt, Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

Bước4.Mở iCloud.com trong trình duyệt và đăng nhập bằng ID Apple của bạn nếu cần.

Bước5. Nhấp vào Ảnh và thực hiện một trong các thao tác sau:

Để xóa một hoặc một số lựa chọn ảnh, hãy giữ phím Ctrl hoặc phím Command trên bàn phím của bạn, sau đó bấm vào từng ảnh bạn muốn chọn và nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải của trang. Để xóa toàn bộ bộ sưu tập ảnh iCloud của bạn, hãy nhấn Ctrl + A hoặc Command + A trên bàn phím, sau đó nhấp vào biểu tượng thùng rác.

*

Mọi hình ảnh đã chọn sẽ bị xóa khỏi iCloud, nhưng nếu bạn đã tắt Ảnh iCloud, ảnh trên các thiết bị khác của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn.

Khôi phục ảnh bằng bản sao lưu iCloud

Apple sẽ giữ phiên bản sao lưu iPhone gần đây nhất của bạn trong iCloud, được sử dụng để khôi phục điện thoại hoặc thiết lập một thiết bị mới. Đây là cách sao lưu iPhone của bạn với iCloud:

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và Nhấp vào biểu ngữ trên cùng (nó có tên và ảnh hồ sơ của bạn).

Bước 2. Chọn iCloud, Cuộn xuống và nhấn vào Sao lưuiCloud (Lưu ý: tùy chọn này nên được bật nếu bạn muốn iPhone của mình tự động sao lưu khi được cắm qua đêm).

Bước 3. Chọn Sao lưu ngay bây giờ.

Xem thêm: Các Công Cụ Tìm Kiếm Trên Internet, 10 Công Cụ Tìm Kiếm Phổ Biến Nhất Thế Giới

*

Điều đó sẽ giúp iPhone của bạn tự sao lưu vào iCloud ngay lập tức. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần cắm iPhone của mình vào nguồn điện để quá trình sao lưu bắt đầu và hoàn tất.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *