Cách Xuất Và Xóa Mật Khẩu Đã Lưu Trên Firefox Đơn Giản, Tên Đăng Nhập Và Mật Khẩu Không Được Ghi Nhớ

Firefox bao gồm một trình “Quản lí Mật khẩu” để lưu các mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào các trang web. Bài viết này mô tả lí do vì sao mật khẩu của bạn có thể sẽ không được lưu.

Đang xem: Xóa mật khẩu đã lưu trên firefox

Để có cái nhìn tổng quan về việc dùng trình Quản lí Mật khẩu để lưu mật khẩu các trang web, hãy xem Password Manager – Remember, delete and edit logins and passwords in Firefox. Để biết thêm thông tin về tính năng Mật khẩu Chính, được dùng để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, hãy xem Use a Primary Password to protect stored logins and passwords.

Thiết lập Trình Quản lí Mật khẩu

Mặc định, Firefox sẽ ghi nhớ mật khẩu. Bạn có thể tắt tính năng này, hoặc yêu cầu Firefox không bao giờ ghi nhớ mật khẩu cho một trang đặc biệt nào đó.

Trong thanh Menu ở đầu màn hình, nhấp chuột vào Firefox và chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Cài đặt.

Chọn bảng Bảo mật. Nếu nó chưa được chọn, thì hãy chọn Ghi nhớ mật khẩu cho các trang. Ở bên phải của Ghi nhớ mật khẩu cho các trang, nhấn lên nút Ngoại trừ…. Hãy chắc chắn rằng trang mà bạn đang cố đăng nhập không nằm trong danh sách này. Nếu có, hãy chọn danh mục và nhấn Xóa. Nhấn ĐóngĐóng cửa sổ “Ngoại trừ”. Đóng trang about:preferences. Mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện sẽ tự động được lưu.

Đó là bạn vừa cấu hình để Firefox ghi nhớ mật khẩu, hãy thử đăng nhập lại vào trang.

Passwords cleared with Clear Private Data

Firefox”s Clear Private Data feature might be set to clear your passwords when you close Firefox.

Xem thêm: Các Mùa Trong Năm Bằng Tiếng Anh, Học Tiếng Anh :: Bài Học 21 Các Mùa Và Thời Tiết

Trong thanh Menu ở đầu màn hình, nhấp chuột vào Firefox và chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Cài đặt.

Select the Privacy panel. If Always clear my private data when I close Firefox is not selected, your Firefox is not set to clear your passwords when you close it. You can skip to the next section. If Always clear my private data when I close Firefox is selected, click on the Settings… button. Make sure that Saved Passwords is not check marked. Click OK. Đóng trang about:preferences. Mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện sẽ tự động được lưu..
Mật khẩu tự động bị xóa

Firefox có thể đã được thiết lập để xóa mật khẩu khi nó thoát. Để hoàn tác thiết lập này:

Trong thanh Menu ở đầu màn hình, nhấp chuột vào Firefox và chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Cài đặt.

Chọn bảng Riêng tư. Nếu Firefox sẽ: được thiết lập là Sử dụng thiết lập tùy biến cho lược sửXóa lược sử khi Firefox đóng được chọn, hãy nhấn lên nút Thiết lập…. Hãy chắc chắn rằng Mật khẩu đã lưu không được chọn. Đóng trang about:preferences. Mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện sẽ tự động được lưu.

Firefox bây giờ đã được cấu hình để không xóa mật khẩu của bạn khi đóng.

Xem thêm:

Trang web cấm lưu mật khẩu

Một số trang web không cho phép mật khẩu được lưu vì lí do bảo mật. Nếu bạn đã làm theo các bước bên trên, nhưng vẫn không được nhắc lưu mật khẩu khi đăng nhập vào một trang nào đó, thì có thể là do trang đó đã vô hiệu hóa việc lưu mật khẩu.

Dựa trên thông tin từ User name and password not remembered (upes2.edu.vnZine KB)

Chia sẻ tài liệu này: http://mzl.la/1xKrEoj

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *