Contents

Định dạng khoác định của USB là FAT32, tuy nhiên, chúng có không ít hạn chế về khả năng lưu trữ và các thao tác. Vày vậy, tiến hành chuyển FAT32 sang trọng NTFS là cần thiết và quá trình này không làm mất dữ liệu trên vật dụng tính, PC của bạn. Cùng theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp chuyển format ổ cứng từ FAT32 lịch sự NTFS nhé!1. Định dạng FAT32, NTFS là gì?3. Phương pháp chuyển format FAT32 thanh lịch NTFS

Định dạng mặc định của USB là FAT32, tuy nhiên, chúng có nhiều hạn chế về khả năng lưu trữ và các thao tác. Vị vậy, thực hiện chuyển FAT32 thanh lịch NTFS là quan trọng và quá trình này không làm mất đi dữ liệu trên sản phẩm tính, PC của bạn. Thuộc theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết chuyển định dạng ổ cứng từ bỏ FAT32 quý phái NTFS nhé!

1. Định dạng FAT32, NTFS là gì?

FAT32 là gì?

FAT là viết tắt của tệp tin Allocation Table, trợ thời dịch là Bảng cấp phép tập tin. Đây là 1 định dạng tài liệu được xem là bạn dạng mở rộng của FT16, nó hoàn toàn có thể sử dụng mang lại ổ đĩa có dung tích từ 33MB mang lại 2TB. FAT 32 cung cấp tốt khi cắm USB vào những thiết bị vui chơi giải trí trên ô tô, đầu đĩa. Vào đó, FAT32 còn có tác dụng hỗ trợ kích thước của phân vùng từ 2GB lên 2000GB với chiều dài tối đa của thương hiệu tập tin được mở rộng đến 255 ký tự. Mặc dù nhiên, điểm yếu của FAT32 là tính bảo mật và kĩ năng chịu lỗi (Fault Tolerance) ko cao.

Bạn đang xem: Cách chuyển đổi fat32 sang ntfs không mất dữ liệu

*

FAT32 là một định dạng cũ

NTFS là gì?

NTFS (New giải pháp công nghệ File System) tức là là hệ thống tập tin công nghệ mới. NTFS là hệ thống tập tin tiêu chuẩn chỉnh của Windows NT và bao gồm cả các phiên bản sau này của Windows. NTFS cố thế hệ thống tập tin FAT vốn là hệ thống tập tin ưa thích cho những hệ quản lý điều hành Windows của Microsoft, nó tất cả nhiều cách tân hơn FAT như hỗ trợ cải tiến cho các siêu tài liệu và sử dụng các kết cấu dữ liệu tiên tiến và phát triển để nâng cao hiệu suất, độ tin cậy, với sử dụng không gian ổ đĩa,…

So với FAT32, định dạng NTFS gồm nhiều cải tiến hơn

2. Vì sao phải gửi FAT32 quý phái NTFS?

Khi thực hiện so sánh về khả năng hoạt động của hai định hình trên, bạn sẽ thấy sự biệt lập to lớn. Vốn thành lập và hoạt động để cụ thế khối hệ thống tập tin FAT, NTFS có rất nhiều những cách tân hỗ trợ yêu cầu người dùng.

Dung lượng lưu trữ tối đa cho 1 ổ đĩa hoặc một phân vùng NTFS là 2TB, trong những lúc đó dung tích của từng phân vùng ổ cứng FAT32 ko được lớn hơn 2 TB. Rộng nữa, nếu như bạn chuyển sang định dạng đĩa động (Dynamic Disk), bạn hoàn toàn có thể tăng form size lưu trữ này lên tới mức 16TB và dung tích tối đa cho một file của format này cũng là 16TB, với điều kiện dung tích file phải nhỏ dại hơn dung tích của ổ đĩa hoặc phân vùng đựng nó.

NTFS cung ứng người sử dụng với các cấu hình thiết lập được đổi mới hơn

Ngoài ra, NTFS ra đời sau bắt buộc được cải thiện rất nhiều technology tiên tiến, mà lại trong đó quan trọng nhất là chế độ bảo mật. Với người tiêu dùng Windows 10, hệ quản lý này yêu ước ổ cứng vật dụng tính của chúng ta phải là định hình NTFS. Không dừng lại ở đó nữa, các bộ phim, những file thiết lập game hiện giờ đòi hỏi dung lượng phải lên đến cả chục GB, ổ cứng format FAT32 sẽ gây nên phần nào bất tiện cho bạn dùng.

Nhiều bạn chọn NTFS là format mặc định ngay lập tức từ đầu

3. Giải pháp chuyển format FAT32 quý phái NTFS

Định dạng trực tiếp trên Windows

Thay vì yêu cầu sử dụng 1 phần mềm sản phẩm công nghệ 3 nhằm thực hiện quy trình chuyển đổi, chúng ta có thể thao tác trực tiếp trên Windows mà không ngại mất dữ liệu, an ninh và bao gồm thống. Để gửi từ format FAT32 quý phái NTFS, bạn làm theo quá trình thực hiện tại sau đây.

Bước 1: truy cập This PC rồi bấm chuột phải vào ổ đĩa muốn biến đổi > lựa chọn Format…

Điều chỉnh định dạng tại Format

Bước 2: tại mục File System, các bạn chọn NTFS > lựa chọn Start.

Đổi tự FAT32 mang định quý phái NTFS

Bước 3: chúng ta đợi khoảng tầm 5 giây cùng một bảng thông báo sẽ hiện, chúng ta chọn OK và quy trình đã trả tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Acronis True Image Từ A, Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng File *

Bảng thông báo quy trình hoàn tất

Định dạng bằng Command Prompt

Ngoài cách triển khai trên Windows, bạn cũng có thể thao tác bên trên Command Prompt với các lệnh sẽ được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Bước 1: Trước tiên hãy đảm bảo lại ổ đề nghị chuyển FAT32 sang NTFS ko mất tài liệu bằng lệnh, bạn truy cập This PC rồi bấm vào phải vào ổ đĩa > lựa chọn Properties.

Xem những định dạng của ổ cứng trong Properties

Bước 2: Tại đây bạn thấy ổ đang áp dụng có File system: FAT32, tức là định dạng đang ở FAT32.

Khi chưa chuyển đổi, định dạng vẫn tồn tại là FAT32

Bước 3: Nhập cmd trên thanh search kiếm của Windows để mở Command Prompt > chọn Run as administrator ở hiệu quả hiển thị đầu tiên.

Chạy Command Prompt với quyền admin

Bước 4: Tại cái lệnh bắt đầu hiện ra, chúng ta nhập Convert X: /fs:ntfs cùng với X là ổ đĩa các bạn cần chuyển đổi rồi bấm Enter.

Quá trình được tiến hành trên ổ E

Bước 5: các bạn đợi khoảng 5 giây đến khi cái Conversion complete hiển thị, lúc này, vượt trình thay đổi đã trả tất.

Quá trình thay đổi đã hoàn tất

Bước 6: Để dĩ nhiên chắn, các bạn hãy kiểm tra lại coi ổ đĩa sẽ được thay đổi chưa bằng cách thực hiện tại lại bước 1 và cách 2 và screen hiển thị File System: NTFS.